Trang chủ Em Vào bếp XÔI GÀ CỐT DỪA NGON KHÓ CƯỠNG - Tối nay ăn gì

Vào bếp

XÔI GÀ CỐT DỪA NGON KHÓ CƯỠNG - Tối nay ăn gì

Thuộc mục Ăn kèm, Ăn vặt, Cách chế biến, Chọn Thực đơn, Điểm tâm, Món chính, Món hấp Ngon, Nguyên liệu, Nguyên liệu khác, Từ Thịt gà

Món xôi gà béo ngậy thoảng thoảng vị thơm của nước cốt dừa sẽ là một món ăn khoái khẩu hấp dẫn mọi người.

Bạn đang xem: XÔI GÀ CỐT DỪA NGON KHÓ CƯỠNG - Tối nay ăn gì

Xem thêm:

Công thức làm món bánh su kem đơn giản nhất

Cách làm món thịt quay kho măng

Cách làm món nộm thập cẩm

xoi-ga-nuoc-cot-dua 7

Nguyên liệu:

+ 1kg gạo nếp ngon

+ 1 con gà 1,3 - 1,5kg

+ 300g dừa bào vụn

+ 100g hành phi

Tham khảo: BÍ KÍP Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây

+ Muối

+ Lá chanh

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch, ngâm 8 - 10 tiếng hoặc qua đêm, sau đó đổ gạo ra rổ xả nước lại rồi để ráo, xóc 1 thìa cà phê muối.

xoi-ga-nuoc-cot-dua 1

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch, ngâm 8 - 10 tiếng hoặc qua đêm, sau đó đổ gạo ra rổ xả nước lại rồi để ráo, xóc 1 thìa cà phê muối.

xoi-ga-nuoc-cot-dua 2

- Gà xát muối, rửa sạch, để ráo. Hành khô thái mỏng, dùng mỡ gà để phi hành.

Đọc thêm: Gà xào nấm đơn giản dễ làm tại nhà ngon như ngoài hàng

xoi-ga-nuoc-cot-dua 3

- Dừa cắt vụn, đổ 1 bát con nước sôi vào, vắt lấy 1 bát con nước cốt đặc, phần bã cho vào chõ nước đun để làm nước đồ xôi cho thơm (Nếu không dùng dừa bào thì thay bằng 3 thìa canh nước cốt dừa).

xoi-ga-nuoc-cot-dua 4

- Đổ gạo nếp vào chõ đang sôi, cho gà vào, để trên mặt gạo (úp phần bụng xuống), đậy nắp kín, đồ khoảng 40 phút là gà và xôi cùng chín. Lấy gà ra đĩa, để nguội, lọc bỏ xương, thịt thái lát hoặc xé phay.

xoi-ga-nuoc-cot-dua 5

- Khi vớt gà ra rưới ngay nước cốt dừa vào chõ xôi, dùng đũa xới nhẹ tay cho xôi tơi đều, đậy nắp kín, đồ thêm 10 phút để nước cốt dừa thấm vào từng hạt xôi.

xoi-ga-nuoc-cot-dua 6

- Xới xôi ra đĩa, cho thịt gà lên, rắc chút lá chanh thái chỉ, hành phi lên mặt xôi gà, ăn kèm với nước tương ớt và đồ chua.

Lưu ý: Nếu dùng gà đông đá thì thời gian hấp có thể thay đổi nhiều hoặc ít hơn 40 phút, nếu chưa đến 40 phút mà thấy gà đã chín tới thì nhấc gà ra, rồi đồ xôi tiếp cho chín hẳn. Trường hợp sau 40 phút gà vẫn hơi đỏ thịt thì lấy xôi ra trước, để trong nồi đó, đậy nắp đến khi thịt chín tới (không bật bếp nhé) các bước khác làm tương tự.

Tham khảo: Cách làm bún chả không cần nướng mà dùng chảo đơn giản tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề