Cách sử dụng tik tok lite

Là một người ưa thích mạng xã hội và thường xuyên đăng tải những video độc đáo của mình thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua ứng dụng TikTok Lite. Vậy bạn có hiểu hết về TikTok Lite là gì và TikTok Lite với TikTok khác nhau như thế nào trong quá trình sử dụng không? Hãy tham khảo hết bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

TikTok Lite là gì? TikTok Lite và TikTok khác nhau như thế nào?

TikTok Lite là gì? TikTok Lite và TikTok khác nhau như thế nào?

I. Giới thiệu TikTok Lite

1. TikTok Lite là gì?

Vào khoảng tháng 7 năm 2018, nhà phát hành TikTok Pte. Ltd. đã tạo ra một phiên bản TikTok có dung lượng nhẹ hơn được đặt tên gọi là TikTok Lite. Lúc mới đầu, TikTok Lite chỉ phổ biến và được sử dụng giới hạn ở một số quốc gia thuộc Đông Nam Á. Tuy nhiên hiện nay, TikTok Lite được sử dụng ở nhiều khu vực Châu Á và Châu Phi với lượt tải xuống khá cao và lượt tải được tăng lên liên tục theo từng năm.

Mô tả TikTok Lite

Mô tả TikTok Lite

2. Đặc điểm nổi bật của TikTok Lite

  • Dung lượng nhẹ, cài đặt được trên cả các thiết bị Android cũ.
  • Người dùng có thể xem video được mượt mà hơn.
  • Hàng triệu video giải trí hấp dẫn, chất lượng.
  • Sáng tạo video với nhiều hiệu ứng thú vị, kho nhạc khổng lồ.
  • Tải video về máy với chất lượng cao.
  • Người dùng dễ dàng chia sẻ dưới nhiều hình thức khác nhau.
  • Kiếm thêm thu nhập từ TikTok.

II. Sự khác biệt giữa TikTok và TikTok Lite

1. Kích thước tệp và mức tiêu thụ pin

Ứng dụng TikTok có kích thước tệp khá lớn (khoảng 182MB) tương thích với những điện thoại có dung lượng bộ nhớ lớn. Trong khi đó, TikTok Lite ngược lại có kích thước tệp khá nhỏ gọn (khoảng 30MB) được sử dụng tối ưu hơn cho những điện thoại có dung lượng bộ nhớ nhỏ, và hoàn toàn có thể chạy mượt mà trên mạng dữ liệu 3G/2G.

Xem thêm: ảnh hoa hồng 8 3

Và theo một nghiên cứu từ người dùng thử sử dụng TikTok và TikTok Lite trong khoảng thời gian 21 phút cho 3 lần sử dụng, kết quả thì mất 4% pin trong cả hai trường hợp. Vì thế có thể nói, cả hai ứng dụng đều hỗ trợ phát video và có mức tiêu thụ pin tương tự như nhau.

Kích thước tệp và mức tiêu thụ pin

Kích thước tệp và mức tiêu thụ pin

2. Giao diện và thời gian tải chuyển đổi video

TikTok hay TikTok Lite đều có giao diện khá tương đồng với nhau. Vì vậy mà cả hai đều cho phép người dùng truy cập bằng nút home và có thể tùy chọn thao tác tìm kiếm, tải nội dung lên, xem thông báo, vào hồ sơ cá nhân. Chỉ có một điểm khác nhau là ở mục biểu tượng. Bởi trong khi TikTok có biểu tượng hình tròn nền đen thì phiên bản TikTok Lite có hình vuông nền trắng.

Thêm vào đó, đối với TikTok thì người dùng có thể chuyển đổi nội dung liền mạch từ video này sang các video khác dễ dàng thì TikTok Lite chuyển đổi khá chậm chạp bởi ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích tối ưu hóa dung lượng lưu trữ, pin và khả năng tiết kiệm dữ liệu.

Giao diện và thời gian tải chuyển đổi video

Giao diện và thời gian tải chuyển đổi video

3. Khả năng chia sẻ video Tiktok

Xem thêm: Tạo đường viền khung trong word

TikTok mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị thông qua các tính năng đa dạng như React, Save Video, Duet, Share as GIF, Favorite hoặc Live Photos. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể lưu video đơn giản và có thể lựa chọn chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác. Hoặc cho phép người dùng theo dõi nhiều video đa dạng khác nhau và có thể sáng tạo cho mình một video độc đáo để đăng tải.

Trong khi đó, TikTok Lite chỉ có hai tính năng cơ bản nhất là báo cáo và sao chép liên kết video. Vì vậy mà người dùng không thể trải nghiệm được hết các tính năng của một nền tảng mạng xã hội video này. Ngoài ra, mặc dù nền tảng này được tối ưu hóa mọi thứ nhưng vẫn còn tùy chọn tiêu chuẩn và người dùng nếu muốn lưu video cần phải sử dụng trình tải video hỗ trợ. Đồng thời, bạn chỉ có thể xem được nhiều video khác nhau nhưng lại không thể tạo thêm các video mới khác.

Khả năng chia sẻ video Tiktok

Khả năng chia sẻ video Tiktok

4. Hồ sơ cá nhân và quyền riêng tư

TikTok cho phép người dùng cài đặt tính năng TikCode (tương tự như thẻ nhận dạng) cho cá nhân người dùng, bỏ qua quá trình nhập tên và tìm kiếm người dùng theo thủ công thông thường. Vì vậy mà bạn chỉ cần quét mã và tiếp tục. Ngoài việc sử dụng TikCode thì TikTok còn có một số tùy chọn quyền riêng tư để cho người dùng có thể tải xuống và xem video được đăng tải, việc này giúp ngăn chặn người khác lạm dụng dùng video của bạn. Thêm vào đó, TikTok còn cho phép lưu trữ các cài đặt khác như Block List, Digital Wellbeing, LivePhoto, Wallet,…

Tuy nhiên đối với TikTok Lite thì nhà phát hành đã loại bỏ hết những tính năng hữu ích được kể ở trên. Và đối với quyền riêng tư trên TikTok Lite thì bạn có thể tùy chọn việc chặn người nào đó hoặc đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư và một số những tính năng cài đặt cơ bản thông thường khác. Và rõ ràng, nếu bạn không có bất kỳ video nào để có thể bảo vệ thi việc cài đặt quyền riêng tư sẽ không được sử dụng phổ biến.

Xem thêm: Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp

Hồ sơ cá nhân và quyền riêng tư

Hồ sơ cá nhân và quyền riêng tư

III. Nên sử dụng TikTok hay TikTok Lite?

TikTok Lite cho phép người dùng có thể thích, bình luận hoặc theo dõi các video bạn yêu thích, tuy nhiên bạn sẽ không thể nào tạo và thêm video mới. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng và lựa chọn một nền tảng mạng xã hội video dùng để giải trí và khám phá thế giới bên ngoài thì TikTok Lite sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn khi nền tảng này có dung lượng còn khá gọn nhẹ và tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người ưa thích đăng tải, chỉnh sửa và tạo dựng video để chia sẻ cùng với mọi người thì ứng dụng TikTok sẽ là một lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

Nên sử dụng TikTok hay TikTok Lite?

Nên sử dụng TikTok hay TikTok Lite?

Bài viết trên tổng hợp thông tin đến bạn về TikTok Lite là gì? TikTok Lite và TikTok khác nhau như thế nào? Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Related Posts