Trang chủ Em Làm mẹ 8 cách tập cho bé bú bình giúp con bớt quấy khóc và khó chịu

Làm mẹ

8 cách tập cho bé bú bình giúp con bớt quấy khóc và khó chịu

Bạn đã sắp đi làm nhưng vẫn “đau đầu” không biết nên tập cho bé bú bình như thế nào? Hãy “giắt túi” ngay một vài bí quyết cách tập cho bé bú bình hiệu quả trong bài viết này nhé!

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sau một thời gian đã quen với bầu ngực mềm mại và ấm áp của mẹ, giờ đây, nếu mẹ muốn chuyển bé sang một đầu ti bằng nhựa dẻo hay cao su giả thì sẽ khó mà tránh khỏi một “trận chiến” đẫm nước mắt. Để hạn chế tối đa nguy cơ “viễn cảnh” này xảy ra, bạn hãy bỏ túi ngay một số cách tập cho bé bú bình hiệu quả dưới đây của Hello Bacsi. .

Bạn đang xem: 8 cách tập cho bé bú bình giúp con bớt quấy khóc và khó chịu

1. Tập trẻ bú bình khi trẻ đang đói

Khi bé đòi bú, hãy khoan cho bé bú, thay vào đó, hãy đợi thêm một khoảng thời gian để bé thực sự đói. Lúc này, hãy thử đưa bình sữa vào miệng bé. Nhiều bé sẽ dễ dàng chịu ngậm bình sữa khi đang đói.

2. Tập cho bé bú bình khi bé đã no

Với một vài bé, việc cho bú bình khi bé đang đói sẽ khiến bé thấy “thù địch” với “bầu sữa mẹ mạo danh”. Nếu bé nhà bạn thuộc trường hợp này, đừng tập cho bé bú bình khi bé đang đói. Thay vào đó, hãy đưa bình cho bé bú giữa các cữ bú mẹ. Bé có thể sẽ chịu thử và sẵn sàng hơn cho bữa ăn nhẹ này.

3. Cách tập cho bé bú bình: Giả vờ thờ ơ với bé

Đọc thêm: Thai giáo đúng cách - nuôi dạy con từ trong bụng mẹ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

trẻ chơi đùa với bình sữa

Bé quấy khóc, khó chịu khi tập bú bình có thể khiến mẹ “xót’. Tuy nhiên, bạn đừng mất bình tĩnh và có những hành động như thể mọi chuyện đang trở nên nghiêm trọng. Thay vào đó, hãy giả vờ thờ ơ và cư xử bình thường cũng là cách cho bé bú bình.

4. Cho bé chơi đùa để làm quen với bình sữa

Trước khi tập cho bé bú bình, hãy để bé chơi với bình sữa. Nếu được khám phá mọi thứ theo cách riêng của mình, bé sẽ dễ chấp nhận và sẽ không thấy khó chịu. Bé có thể tự cho bình vào miệng - giống như những gì bé hay làm với mọi vật khác.

5. Không cho bé nhìn thấy ngực mẹ khi tập cho bé bú bình

Bạn có thể nhờ bố, ông bà hay người chăm sóc tập cho bé bú để bé không còn nhìn thấy bầu sữa của mẹ. Theo các chuyên gia, đây là một trong cách giúp bé dễ làm quen với bình sữa nhất.

6. Cách tập cho bé bú bình: Cho sữa mẹ vào bình sữa của bé

Đọc thêm: 7 loại Sữa dành cho trẻ CHẬM TĂNG CÂN biếng ăn suy dinh dưỡng

Bé không chịu bú bình cũng có thể là do bé không thích loại sữa có trong bình. Một số bé sơ sinh sẽ dễ quen với việc bú bình hơn nếu bạn tập cho bé bằng sữa mẹ. Trong khi một số bé khác lại “chịu” sữa công thức, nước táo hoặc các loại nước trái cây. Vì thế, hãy cho sẽ mẹ vào bình sữa của bé cũng là cách tập cho trẻ bú bình hiệu quả.

7. Tập bé bú bình khi bé còn mơ ngủ

cách tập cho bé bú bình

Hãy để người khác ngoài mẹ đưa bình sữa cho bé khi bé còn ngái ngủ. Trong vòng vài tuần sau, bé sẽ dễ dàng chấp nhận sữa bình kể cả khi tỉnh táo.

8. Nên biết khi nào cần tạm thời “bỏ cuộc”

Đừng gây căng thẳng với bé hay bỏ cuộc hoàn toàn trong quá trình tập cho bé. Nếu bé không chịu và phản ứng mạnh, hãy cất nó đi và thử lại vào một ngày khác. Sự kiên trì trong khi vẫn giữ vững thái độ hờ hững của bạn là điều cần thiết trong giai đoạn này. Hãy thử đưa cho bé bình sữa vài ngày hoặc vài tuần sau đó. Rất có thể bé sẽ thay đổi ý định hoặc tò mò muốn thử.

Bạn có thể dùng một cách khác để thay thế đó là dùng cốc. Hầu hết các bé đều quen với việc uống sữa, nước bằng cốc khi rất sớm, thậm chí khi bé ở khoảng 5 hoặc 6 tháng tuổi. Rất nhiều bé thành thạo cách dùng cốc khi gần 1 tuổi (thỉnh thoảng sớm hơn, khi được 8 hoặc 9 tháng).

Đọc thêm: Nên cho bé ăn sữa trước hay ăn dặm trước?

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)