Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt, giòn ngon, nóng hổi

Vào bếp

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt, giòn ngon, nóng hổi

Bạch tuộc vàng ươm, thơm phức, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng. Mới nghe thôi đã thấy thèm rồi, học cách làm bạch tuộc nướng muối ớt dưới đây nhé.

Bạch tuộc còn được gọi là mực trùm, là món ăn khá quen thuộc của người dân xứ biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhiều người ưa chuộng như: bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào, bạch tuộc hấp, lẩu bạch tuộc...

Bạn đang xem: Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt, giòn ngon, nóng hổi

Bạch tuộc nướng muối ớt cũng như bạch tuộc nướng sa tế là món ăn được tất cả mọi người ưa thích bởi mùi vị thơm ngon của nó. Có rất nhiều người thưởng thức món ăn này đều đặt ra rất nhiều câu hỏi làm sao để chế biến được món bạch tuộc nướng tại nhà thơm ngon được như thế… Chính vì thế hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt này nhé.

Nguyên liệu cần có cho 4 người ăn:

- Bạch tuộc: 600gr

- Ớt sừng: 2 quả

- Muối: 1 thìa cafe

- Bột ngọt: ½ thìa cafe

- Tiêu: ½ thìa cafe

- Rau răm: 1 mớ

- Dầu ăn

Cách chọn bạch tuộc ngon:

+ Quan sát màu sắc trên lưng bạch tuộc: nên chọn những con có da lưng trơn, láng mịn, phần lưng có màu xanh vì đấy là những con bạch tuộc tươi ngon nhất.

+ Để ý phần bụng bạch tuộc: Những con bạch tuộc tươi ngon thường có phần bụng màu trắng sáng, nếu thấy bạch tuộc có phần bụng màu trắng ngà là bị ngâm nước.

Xem thêm: Cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng

+ Nếu được thì Bạn nên chọn những con bạch tuộc còn sống là ngon nhất.

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt:

- Ớt đem xay nhuyễn cùng với muối

- Rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo

- Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con ướp với tiêu, bột ngọt và muối ớt khoảng 20 phút cho thấm

- Nướng với than hoa: Gắp từng con bạch tuộc để lên vỉ nướng, rưới một ít dầu ăn lên để bạch tuộc không bị khô mặt, nướng đến khi bạch tuộc chín vàng đều cả hai mặt.

- Nướng với lò nướng:

+ Bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút và để ở nhiệt độ khoảng 200 độ C.

+ Cho bạch tuộc lên khay nướng, phết dầu ăn đều lên thân bạch tuộc để khi nướng bạch tuộc không khô.

+ Nướng bạch tuộc trong vòng 15 - 20 phút, khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm là được.

- Bạch tuộc đã chín vàng đều thì bỏ ra đĩa, lấy kéo sắc cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn, và bắt đầu thưởng thức cùng rau răm.

Xem thêm: Chia sẻ cách làm món đuôi bò ngon hấp dẫn - Dumpling Bar

Chúc Bạn thành công với cách làm bạch tuộc nướng muối ớt này nhé!

Bạch tuộc là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chữa suy nhược cơ thể rất tốt và có hương vị thơm ngon sau khi chế biến nên rất được ưa chuộng. Tại chuỗi Nhà hàng Octopus King, dưới bàn tay tài tình của những đầu bếp tài năng và giàu sức sáng tạo, bạch tuộc đã được biến tấu thành hàng loạt món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon lành. Đương nhiên là không thể thiếu món bạch tuộc nướng muối ớt này rồi.

Ngoài ra, Nhà hàng còn có rất nhiều các món ăn đượm vị Hàn Quốc khác mà Bạn chỉ có thể thực sự cảm nhận và khám phá hết cái ngon, cái độc đáo khi ghé qua Octopus King.

Nhanh tay Đặt bàn qua PasGođể chọn cho mình chỗ ngồi lý tưởng cũng như hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất của nhà hàng Octopus King dành cho Bạn.

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Octopus King TẠI ĐÂY!

Địa chỉ các chi nhánh:

Chi nhánh 1: Nhà hàng Octopus King - Tầng 1, M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 2: Nhà hàng Octopus King - Số 42B Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

Bài viết tương tự:

dungvt

21/03/2017

Xem thêm: Cách làm cá hấp xì dầu gây mê ai thử cũng ghiền

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề