Trang chủ Em Vào bếp 5 Cách ướp thịt vịt nướng Dai Mềm, Thơm Ngon "Bất bại"

Vào bếp

5 Cách ướp thịt vịt nướng Dai Mềm, Thơm Ngon "Bất bại"

Vịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn mọi tín đồ ẩm thực. Cách ướp thịt vịt nướng như nào để thịt mềm ngon, không bị khô? Cùng xem bí quyết ướp vịt nướng sa tế, vịt nướng chao, vịt nướng lá móc mật,… ngay bây giờ nhé.

Cách ướp vịt nướng sa tế

Vịt nướng sa tế thơm mềm, thịt không hề bị khô, cay nồng vị sa tế rất thích hợp cho những ngày tụ họp gia đình. Cách ướp thịt vịt nướng này không cầu kì, quan trọng nhất là bạn phải chọn được vịt ngon thì đã hoàn thành được 70% món ăn rồi đó.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Vịt: 1 con khoảng 1,5kg (tùy lượng người ăn) + Sa tế: 3 thìa cơm + Tỏi: 1 củ + Ớt cay: 1 quả + Gia vị: nước mắm, bột nêm,…

Bạn đang xem: 5 Cách ướp thịt vịt nướng Dai Mềm, Thơm Ngon "Bất bại"

làm vịt nướng sa tế

Cách làm vịt nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt bạn nhờ người bán làm thịt sẵn nhưng về vẫn phải sơ chế lại nhé. Nhặt hết phần lông tơ còn sót cho thật sạch. Sau đó dùng rượu trắng và gừng chà xát cả trong và ngoài để loại bỏ hết mùi hôi của vịt. Rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước. - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

Bước 2: Chuẩn bị sốt sa tế

Cho sa tế vào bát, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, tỏi băm, ớt băm rồi trộn đều

ướp thịt vịt nướng sa tế

Bước 3: Ướp vịt nướng sa tế

- Đeo bao tay ni lông, xoa đều sốt sa tế đã chuẩn bị vào cả mặt trong và mặt ngoài con vịt cho đều. Để lại một ít sốt ướp để lát quét mặt nhé. Ướp vịt khoảng 1 giờ trước khi nướng nhé

Bước 4: Nướng vịt sa tế

- Cho vịt vào vỉ nướng, kẹp chặt rồi đặt lên bếp than. Khi vịt bắt đầu có mùi thơm thì dùng chổi quét một lớp sốt lên mình vịt để thịt không bị khô. Lật mặt thường xuyên đến khi vịt chín vàng là được nhé. - Bạn có thể nướng vịt bằng lò nướng, nồi chiên không dầu rất tiện lợi. Cho vịt vào, sét nhiệt 180 độ nướng trong 20-30 phút tùy kích thước con vịt là được.

thịt vịt nướng sa tế

Cách ướp vịt nướng mật ong

Đang hot: 2 cách làm cơm cháy chiên nước mắm và chiên chà bông | Tinh hoa quê nhà

Vịt nướng mật ong vàng bóng có lớp thịt mềm dai vừa phải; gia vị thấm đều vào từng thớ thịt đậm đà; vị ngọt thanh của mật ong và dậy mùi thơm từ gừng.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Vịt: 1 con + Đầu hành: 5 cọng + Gừng: 1 nhánh + Mật ong: 4 thìa cơm + Dầu hào: 2 thìa + Nước mắm: 1 thìa + Bột nêm: 1 thìa + Rượu trắng: 2 thìa

Cách ướp vịt nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Vịt rửa sạch với rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi. Nếu lượng người ăn ít thì bạn chỉ cần chọn 2 phần đùi vịt to là được. Khía các đường lên đùi vịt để ngấm gia vị dễ dàng hơn - Gừng thái sợi - Đầu hành chẻ đôi

Bước 2: Ướp vịt nướng mật ong

Cho vịt vào bát lớn. Cho tất cả nguyên liệu bên trên (để lại 2 thìa mật ong) vào rồi trộn đều. Bọc bát thịt lại ướp trong tủ lạnh 1 giờ cho ngấm gia vị

Bước 3: Nướng vịt mật ong

- Cho vịt vào lò nướng hoặc nồi chiên, nướng 180 độ trong 15 phút. - Lấy vịt ra, quét một lớp mật ong lên mình vịt rồi cho vào nướng tiếp 15 phút nữa là được

vịt nướng mật ong

Cách làm vịt nướng lá móc mật

Lá móc mật kết hợp với vịt nướng luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt. Lá mắc mật xanh mướt có mùi thơm đặc trưng cùng với miếng vịt nướng mềm thơm khiến ai thưởng thức cũng mãi vấn vương.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Vịt: 1 con + Lá móc mật: 1 nắm nhỏ + Hành tím: 1 củ + Tỏi: 1 củ + Bột nêm: 1 thìa + Nước mắm: 1 thìa + Dầu hào: 1 thìa + Ớt cay: 1 quả + Mật ong: 2 thìa

Cách ướp vịt nướng lá móc mật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt sơ chế sạch, dùng muối hoặc rượu trắng và gừng chà xát để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Rửa vịt cho sạch rồi để ráo nước - Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ - Ớt băm nhỏ - Lá móc mật tuốt lấy lá, rửa sạch rồi để ráo. Bạn vò qua lá thì sẽ có mùi thơm nhé

Bước 2: ướp vịt nướng móc mật

- Cho lá móc mật trộn với bột nêm, nước mắm, ớt, hành, tỏi, dầu hào rồi nhét vào bụng con vịt. Dùng kim chỉ khâu bụng lại - Mật ong hòa với 1 thìa đường và 2 thìa nước cho tan rồi dùng chổi quét một lớp lên mình vịt - Ướp vịt 1 giờ cho ngấm

Xem thêm: Cách làm miến xào thập cẩm, lòng gà, hải sản ngon

Bước 3: Nướng thịt vịt lá móc mật

- Cho vịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng 180 độ trong 30 phút - Trong quá trình nướng, bạn có thể quét thêm lớp sốt mật ong để thịt được mềm béo nhé

thịt vịt nướng lá mắc mật

Cách làm vịt nướng chao

Thịt vịt khi được nướng cùng chao sẽ đem lại cho người thưởng thức một cảm giác rất đặc biệt và khác lạ, béo ngậy nhưng không bị ngấy. Cùng xem cách ướp vịt nướng chao cần chuẩn bị những gì nhé

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Thịt vịt: 1 con + Chao trắng: nửa bát con + Hành tím: 2 củ + Tỏi 1 củ + Ớt băm: 1 quả + Sa tế: 1 thìa + Dầu điều: 1 thìa + Gia vị: mắm, tiêu, đường, bột nêm,…

Cách ướp thịt vịt nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt sơ chế sạch, có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ tùy bạn - Hành, tỏi băm nhỏ - Chao dùng thìa tán nhuyễn

Bước 2: Ướp vịt nướng chao

- Cho vịt vào bát lớn. Cho chao, hành, tỏi, ớt, dầu điều, sa tế, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường vào rồi trộn đều. - Ướp thịt vịt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị

Bước 3: Nướng vịt

- Cho vịt đã ướp chao vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng 180 độ trong 30 phút là được - Nếu nướng than hoa thì bạn nhớ lật vỉ để vịt chín đều không bị cháy nhé

cách ướp thịt vịt nướng chao

Trên đây là những cách ướp thịt vịt nướng thơm ngon bất bại mà chúng mình vừa chia sẻ. Mỗi cách ướp vịt nướng lại mang một hương vị riêng đặc trưng. Nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp trổ tài xem sao nhé!

=>> Xem thêm:

Xem thêm: Cách ướp thịt nai nướng đậm đà, mềm ngon như ngoài hàng

  • Cách nấu bún măng vịt
  • Các món vịt kho

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề