Trang chủ Em Vào bếp Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon đúng điệu ngon

Vào bếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon đúng điệu ngon

Nếu ai đã từng ghé qua vùng đất Vân Đình và thưởng thức món vịt ngon tuyệt vời này, bạn sẽ nhớ mãi không quên. Một hương vị khó tả bởi cách quay vịt và tẩm gia vị tuyệt vời. Chính vì thế ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp vịt nướng Vân Đình tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của mvatoi.com.vn nhé.

Ướp vịt vân Đình

Bạn đang xem: Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon đúng điệu ngon

Tiến hành cách ướp vịt nướng Vân Đình thơm đậm đà

Bước 1: Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản, đầu tiên bạn có thể cho riềng, tỏi, sả, hành tím bóc vỏ và băm thật nhỏ. Điều quan trọng ở đây là bạn phải làm vịt thật sạch và mất mùi hôi thì khi quay mới thơm ngon.

Cách ướp vịt Vân Đình

Với việc khử mùi hôi của vịt cũng không hề khó đâu nhé, bạn chỉ cần xoa tỏi lên hoặc rượu lên là chắc chắn hết.

Ướp vịt đơn giản giống Vân đình

Xem thêm: Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng

Bước 2: Mổ thân vịt rồi ướp vịt với hành tỏi, mẻ, sa tế, thêm chút hạt tiêu, riềng, sả, xíu bột canh, nước mắm, ướp thịt vịt chừng 45-50 phút để thịt vịt thấm gia vị. Nếu bạn thích thịt vịt có thêm chút vị ngọt, da rụm và thơm bạn có thể phết lên thịt vịt một chút mật ong rồi nướng nhé.

Tiếp theo là bước quan trọng nhất đó là hãy nên trộn đều chúng và cho thêm 1 thìa màu điều, làm tăng màu sắc cho vịt. Dùng các que tre nhọn để xăm vịt, nhằm giúp vịt ngấm đều hương vị nhưng không được chọc thủng. Quét toàn bộ gia vị đều lên vịt.

Vịt quay ướp

Vậy là với một vài thao tác rất giản đơn thôi bạn đã có ngay món vịt nướng ngon ngay tại nhà đơn giản tiện lợi, không phải đi bất cứ đâu để có thể ăn. Ướp vịt thì không nên ướp lâu, thời gian ướp khoảng từ 20-25 phút.

Vậy nước vịt như thế nào?

Vịt quay chuẩn vị Vân Đình 4Nướng vịt

Nếu không có lò quay vịt thì bạn có thể sử dụng xiên để nướng vịt. Đối với lò nướng vịt thì bạn có thể treo vịt vào móc treo.

Đang hot: Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước

Đưa vịt vào lò nướng- Khoảng 5 phút kiểm tra chất lượng vịt và thêm gia vị- Vịt nướng khoảng 20 phút thì chín.

Lò-quay-vịt-Viễn-Đông

Cách pha nước chấm thịt nướng Vân Đình có 1 không 2

Nước chấm là một gia vị quan trọng không thể thiếu trong món thịt nước và góp phần để biết món này có ngon hay không. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được.

Nước chấm vân đìnhBên cạnh đó nếu hoạ tiết hơn bạn có thể sử dụng đồ ướp vịt và sau đó cho chút xì dầu và nước lọc vào đun lên. Miễn sao đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.

Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất và chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. Vào những ngày đông như thế này quả là một món ăn dễ cháy hàng mà.

Nước chấm vân đình

Trên đây là những kiến thức về cách làm vịt quay Vân Đình. Chúc các bạn có thể tự quay cho cả nhà một bữa ăn ngon nhé!

Tham khảo: Cách Nấu Nước Mát Tại Nhà Giải Nhiệt Đẹp Da Khỏe Dáng | mvatoi.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)