Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Vẫn Đậm Đà

Vào bếp

Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Vẫn Đậm Đà

luon xao sa ot

Lươn xào sả ớt có hương vị đậm đà kích thích vị giác của người ăn (Ảnh: Nguồn Internet)

Bạn đang xem: Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Vẫn Đậm Đà

Sơ chế nguyên liệu

- Lươn mua về bóp với muối cho ra hết nhớt. Sau đó, sử dụng giấy vuốt lên cho hết nhớt và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.

- Thái lươn thành từng miếng vừa ăn.

- Sả, ớt thái miếng mỏng còn tỏi thì đập dập.

Chế biến

- Ướp lươn với 1 chút hạt nêm, dầu hào, bột nghệ rồi để 15 phút cho ngấm.

- Phi thơm tỏi rồi rút lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại.

Đang hot: Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện dễ vẫn giữ độ ngọt

- Lần lượt cho sả, ớt vào và đảo đều tay

- Đảo tiếp khoảng hơn 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng và cho lá lốt vào.

- Bắc xuống, cho lươn xào sả ớt ra đĩa và dùng với cơm khi còn nóng.

Cách 2 nấu lươn sả ớt

Nguyên liệu

  • 400g lươn
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt sừng 1 quả
  • Lá lốt 5 lá, hành, tỏi, gừng
  • Gia vị bao gồm ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt

Sơ chế và chế biến lương phải thật kỹ lưỡng và cẩn thận tuyệt đối (Ảnh: Nguồn Internet)

Cách chế biến

- Cho lươn đã mua vào một xô rồi vắt chanh thả muối vào. Đợi lươn nhả hết nhớt rồi rửa sạch cho ráo nước

- Lấy giấy lau sạch để dễ dàng mổ được lươn mà không mất nhiều thời gian.

Tham khảo: Cách làm gà xáo ngon - Tự nấu món gá xáo tại nhà thơm nức

- Lươn cắt khúc vừa ăn rồi tẩm ướp với ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 phút.

- Cho dầu ăn vào chảo cho đến khi nóng, bỏ sả và ớt, hành, tỏi đã băm bào đảo đều.

- Sau đó, cho lươn vào đảo, thêm một chút nước vào giữ độ lửa nhỏ cho đến khi lươn chín.

- Khi lươn chín và gần cạn nước, bạn cho lá lốt đã thái nhỏ vặn lửa to nhanh tay đảo đều và tắt lửa.

Món lươn xào sả ớt rất ngon và dinh dưỡng nhưng khi chế biến phải chín kỹ nếu không sẽ dễ dàng ngộ độc thực phẩm và nhiễm bệnh. Giáo sư Trần Thị Kim Dung - Bộ môn Ký sinh trùng Đại học Y Dược TPHCM cảnh báo tình trạng nhiễm ấu trùng Gnathostoma spingerum khá cao đối với người có thói quen ăn các món lươn chưa được nấu chín kỹ. Một số ký sinh trùng khác có thể ở trong lươn như Anguilliticoloides crasus, Anguilla rostrata, Anguilla japonica…nên khi chế biến phải làm chín kỹ càng.

Với hai cách làm lươn xào sả ớt trên là bạn đã có thể chế biến được món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hơn nữa, nguyên liệu nấu món ăn này lại rất dễ tìm mua và thực hiện nhanh chóng. Vậy tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhỉ? Chúc bạn thực hiện thành công nhé! Đừng quên theo dỏi mvatoi.com.vn để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon mới nhé.

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Xem thêm: 5 phút để chế biến thịt dê luộc với gừng ngon và bổ - Thịt Dê Tươi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)