Cây cần sa trong bao lâu thì thu hoạch

Nửa đêm, Bùi Tá Tú (Bắc Ninh) gọi điện thông báo cho khách hàng: “Hàng đã có bác ạ. Hạt phát triển nhanh, cây khỏe, nhiều bông và chỉ hơn hai tháng sau khi trồng là có thu hoạch…”.

Hạt mà Tú nói là hạt giống cần sa, một loại cây có chất kích thích mà giới trẻ hay gọi là “cỏ”.

Bán hạt giống đi khắp nơi

Tú là người chuyên nhập hạt cần sa từ nước ngoài, phục vụ dân chơi Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Giá bán một hạt là 350.000 đồng, mua sỉ 2,5 triệu đồng/10 hạt. Không chỉ bán hạt, Tú còn bán cả “cỏ” và các dụng cụ hút “cỏ” kèm theo.

Xem thêm: Hoa lily có ý nghĩa gì

Trên địa bàn TP.HCM, Lê Thành Đạt (quê huyện Phú Riềng, Bình Phước) là một địa chỉ cung cấp hạt “cỏ” cho dân chơi. Đạt làm công việc bán hạt “cỏ” đã nhiều năm nay và dĩ nhiên hướng dẫn cả cách chăm sóc, tiêu thụ sau khi thu hoạch.

Đạt cho biết khách hàng của mình phần lớn là sinh viên, nên giá hạt giống cũng mềm hơn chỗ khác, từ 200.000-300.000 đồng/hạt. “Có rất nhiều loại giống khác nhau. Loại hạt tốt thì chỉ hai tháng là cho thu hoạch, hạt bình thường ba tháng sau mới được cắt” – Đạt nói.

Đạt phân phối cho bạn hàng nghiện cần sa ở TP.HCM, Bình Dương, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). “Ông nào chơi món này lâu năm thì phải trồng mà hút, chứ tiền đâu mà mua” – Đạt nói.

Để tránh bị phát hiện khi trồng trong nhà, Đạt khuyên khách hàng nên mua tủ vải trồng trong phòng ngủ, “chi phí khoảng 10 triệu đồng nhưng được trồng lâu dài, an toàn, không bị công an sờ gáy”.

“Tôi chuyển hạt về, mỗi lần đi lấy còn sợ bị bắt, chứ nói gì đến chuyện trồng cần sa là sản xuất ma túy. Nói chung là càng kín bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu” – Đạt dặn dò.

Xem thêm: Sâu bệnh hại cây mận

Ở TP.HCM còn có Nguyễn Đình Long (quê Hà Tĩnh) cũng là một đầu mối lớn cung cấp hạt “cỏ”. Long còn quảng cáo mình làm ăn bài bản, có cả công ty tư vấn hướng dẫn cách trồng cho khách hàng.

Lập hội bán buôn trên Facebook

Trên Facebook có những hội kín của dân buôn bán cần sa. Một phần hàng là chính do các tay chơi này tự trồng.

Trần Gia Đạt (thị xã Dĩ An, Bình Dương) là một đầu mối chuyên cung cấp cần sa cho dân chơi ở TP.HCM.

Xem thêm: Cách làm xơ dừa tại nhà

Đạt giới thiệu: “Một lạng giá 2,2 triệu đồng, lấy 5 lạng giảm còn 10 triệu đồng. Lúc nào cũng có hàng sẵn sàng ở nhà”. Đạt là người nghiện cần sa và hay tổ chức sử dụng chất kích thích này.

Vũ Tiến Cường (26 tuổi, ở ngã tư Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương, quê Hải Dương) là người nghiện “cỏ” nặng. Để kiếm tiền hút “cỏ”, Cường nhập hàng về bán kiếm lời.

Một đầu mối khác chuyên cấp “cỏ” ở TP.HCM là Trần Đình Trung (ngụ quận 4). Trung cho biết cung cấp “cỏ” nhiều nơi, nhưng thị trường chính vẫn là TP.HCM.

Trung làm nghề buôn “cỏ” từ nhiều năm nay và hàng chủ yếu nhập bất hợp pháp từ nước ngoài về Việt Nam để tiêu thụ. Cũng như nhiều tay buôn bán hay trồng cần sa khác, Trung là con nghiện.

“Có ai dính vô mấy thứ này mà không nghiện đâu…” – Trung nói.

Related Posts