Cây mẫu đơn thái lan

Dưới đây là danh sách Cây mẫu đơn thái lan hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Ngoài những loại cây xanh được sử dụng trồng làm hàng rào đẹp như cây Ắc Ó, cây Dâm Bụt,… cho những bông hoa to thì có nhiều người lại thích có một hàng rào đầy cụm hoa với nhiều hoa nhỏ xinh xắn. Trồng cây Đơn Thái thành viền, hàng rào chắc chắn sẽ mang lại sự mới mẻ tràn ngập sắc hoa tươi tắn.

Giới thiệu cây Đơn Thái

Cây Đơn Thái hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cây Bông Trang, Cây Trang Thái, cây Mẫu Đơn Thái. Thuộc họ thực vật Cà phê – Rubiaceae.

Đặc điểm hình thái của cây Đơn Thái

Đơn Thái là loại cây thân gỗ bụi, phân cành nhiều. Cây có chiều cao trung bình từ 40 cm đến 1m. Thân và cành cây màu xám nhạt và có đốt. Lá cây hình bầu dục nhỏ, mọc đối, hơi nhọn ở đỉnh lá. Hoa Đơn Thái dạng ống mọc thành chùm nhiều hoa tập trung ở các kẽ lá gần ngọn cành. Mỗi bông hoa đơn gồm 4 cánh nhỏ nở bung trên đỉnh ống. Hoa Đơn Thái có rất nhiều màu sắc như đỏ cam, trắng, tím nhạt, vàng, đỏ hồng. Cây thường cho hoa quanh năm. Hoa khá lâu tàn, có thể kéo dài đến 15-20 ngày.

hoa-don-thai-do
Hoa Đơn Thái đỏ

Đặc điểm sinh trưởng của cây Đơn Thái

Đơn Thái có sức sống khỏe và tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Cây phù hợp trồng và phát triển tốt với điều kiện khí hậu ở nước ta. Cây ưa nắng nhưng cũng phát triển được trong điều kiện bóng bán phần.

Tác dụng của cây Đơn Thái

Cây Đơn Thái dễ tỉa cành, tạo dáng, lại thường xanh quanh năm, sức sống khỏe lại dễ trồng, dễ chăm sóc nên nó rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trang trí, tạo viền cho các công trình cảnh quan đô thị nói chung và thiết kế sân vườn nói riêng. Một đặc điểm tạo vẻ đẹp thu hút của cây là sau khi cắt tỉa cành thì một thời gian ngắn sau cây sẽ cho nhiều hoa hơn. Vì vậy việc sử dụng cây làm cây đường viền hàng rào hay tiểu cảnh sân vườn chắc chắn sẽ tạo nên một thảm màu tươi tắn với sự kết hợp giữa màu xanh tự nhiên của lá và màu sắc tươi tắn của hoa.

cay-trang-thai
Cây Trang Thái trồng tạo thành lối đi

Cây thường được trồng nhiều trong công viên, đường phố, khu đô thị hoặc trồng trong sân vườn, trong chậu làm cây cảnh bonsai hoặc trang trí ban công, hiên nhà. Cây có kích thước nhỏ được trồng trong chậu để trang trí nội thất, để bàn, văn phòng.

cay-don-thai
Cây Đơn Thái được trồng thành cụm tròn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đơn Thái

Thời vụ trồng: Cây có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là trồng vào mùa xuân.

Đất trồng: cây không kén đất. Có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng phát triển kém trên đất mặn. Bạn có thể tự chuẩn bị hỗn hợp đất trồng tại nhà. Hoặc mua đất hữu cơ tại các cửa hàng về trồng. Cách trộn hỗn hợp đất 60 % đất thịt tơi xốp + 40% chia hợp lí cho phân chuồng hoai mục, trùn quế, xỉ than, xơ dừa, tro trấu.

Vị trí và vật dụng trồng: Là cây ưa ánh sáng, nên trồng cây nơi có đầy đủ ánh sáng. Càng nhiều ánh sáng cây càng xanh tốt và sai hoa. Nơi trồng hoặc dụng cụ trồng phải có hệ thống thoát nước tốt.

Nhân giống: Cây thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Phương pháp này cây nhanh phục hồi và ra hoa sớm.

cay-bon-sai
Cây Đơn Thái Bonsai

Cách trồng cây Đơn Thái

Nên đào hố trồng trước khi trồng 1 tuần. Khử chua, mầm bệnh trong đất trước khi trồng bằng vôi bột. Hố có kích thước lớn hơn bầu cây 20- 30 cm. Khi trồng một tay ta giữ thẳng cây, một tay lấp đất. Lấp đất đến hết cổ rễ của cây rồi ấn chặt quanh gốc. Tưới nước cho cây sau khi trồng. Với cây trồng thành hàng rào ta nên để khoảng cách cây cách cây là 30-50cm.

Cách chăm sóc cây Đơn Thái

Vì không chịu được ngập úng nên ta chú ý lượng nước cung cấp mỗi lần tưới là vừa đủ, tránh tưới nhiều. Hàng năm vun xới gốc cho cây vào mùa xuân và tiến hành 3-4 lần làm cỏ. Định kỳ 1 tháng bón phân NPK hoặc phân chuồng hoai mục. Không bón sát gốc và tưới nước cho cây sau mỗi lần bón phân. Thường xuyên tỉa bỏ những cành khô, mục, lá khô. Tỉa và tạo dáng cho cây theo ý thích.

hoa-trang-thai-vang
Hoa Trang Thái vàng

Mua cây Đơn Thái ở đâu?

Sử dụng cây Đơn Thái làm cây xanh công trình nói chung và nội thất, sân vườn nói riêng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Với ưu điểm là cây thường xanh quanh năm, sai hoa, hoa lâu tàn màu sắc tươi tắn chắc chắn sẽ tạo nhiều không gian tươi tắn, mát mẻ mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho bạn sau những ồn ào, mệt mỏi của cuộc sống.

gia-cay-don-thai
giá cây Đơn Thái là bao nhiêu

Để mua được cây trồng đạt chất lượng tốt cùng giá cả hợp lý xin bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Cây Xanh Công Trình với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây đô thị, cây hoa cảnh chắc chắn sẽ đáp ứng đủ mọi yêu cầu của bạn. Mọi thông tin chi tiết, giải đáp thắc mẵ xin liên hệ.

CÔNG TY TNHH CÂY XANH CÔNG TRÌNH

MST: 0601157679

Hotline: 0985439130

Website: caydothi.com.vn

Email: [email protected]

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Related Posts