Cây xoan leo có tác dụng gì

Dây xoan leo

Dây xoan leo được nhiều người biết đến với nhiều công dụng tốt trong đó phải kể đến tác dụng tốt đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường. ngày nay được nhiều người sử dụng phổ biến trong dân gian chúng là một trong những thảo dược quý và được nhiều người tìm và sử dụng mang lại hiệu quả khá tốt.

Khi nghe đến day xoan leo chắc hẳn cũng có nhiều chưa biết đến loại cây này như thế nào. hình ảnh day xoan leo ra sao, bộ phần nào của day xoan leo sử dụng được, cách dùng day xoan leo sao cho hiệu quả, mua day xoan leo ở đâu chất lượng nhất uy tín giá rẻ nhất? vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về thảo dược này nhé các bạn!

I…Tên gọi khác

Tên khác: tam phỏng, Tầm phỏng, xoan leo…

Tên khoa học: Cardiospermum halicacabum L, thuộc họ bồ hòn

Bộ phận dùng: lá, thân rễ cây đều dùng làm thuốc được.

Tính vị: Vị cay và đắng.

Công dụng chính: Thường được dân gian dùng trong các thang thuốc hỗ trợ điều trị viêm nhiễm như: Viêm đường tiểu, viêm thận, mụn nhọt mẩn ngứa ngoài da, hỗ trợ điều trị tiểu đường khá hiệu quả. Gần đây cây còn được dùng làm thuốc hạ đường huyết, hạ sốt, mát gan giải độc và bảo vệ chức năng gan.

công dụng Dây xoan leo

tác dụng dây xoan leo

II…Mô tả cây thuốc

Xem hình ảnh bạn sẽ thấy cây tam phỏng là dạng thân dây nhỏ, dây tương tự như dây mướp đắng, lá chét giống lá xoan (Chính vì đặc điểm này nên cây còn được đặt tên là cây xoan leo).

Quả nang, phồng ba cạnh như hình cái đèn lồng, cũng do đặc điểm này mà cây mới có tên gọi tam phỏng (Tam = ba, phỏng = phồng lên).

Xem thêm: Hợp chất hữu cơ là gì cho ví dụ

III…Phân bố, thu hái

Cây mọc hoang ở nước ta, hiện nay cây này ngoài tự nhiên còn thấy rất ít. Ngoài ra một số gia đình cũng trồng để làm cảnh nhưng không nhiều.

Người dân thường thu hái trong những ngày mùa hè, bởi đây là thời gian mà cây phát triển mạnh, cây tươi tốt và có nhiều lá non xanh. Người ta thường cắt những dây xanh non, không quá già sau đó về cắt ngắn phơi khô làm bảo quản dùng dần.

cách dùng dây xoan leo

IV…Thành phần hóa học

Trong thân và lá có chứa chủ yếu Phenol, tannin và saponin

Hoa cây tầm phỏng quả cây tam phỏng

Quả tam phỏng

V…Công dụng của cây tam phỏng

Cây thuốc được sử dụng dựa theo kinh nghiệm từ trong dân gian, thường dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh sau:

Viêm tiết niệu

Viêm bàng quang

Viêm thận cấp

Xem thêm: Cay chum ngay ban o dau

Tiểu đường

Huyết áp cao

Mát gan giải độc

Bảo vệ gan

Giảm mụn nhọt

Hạ sốt

mua bán dây xoan leo

VI…Các dùng dây xoan leo:

Viêm tiết niệu, viêm bàng quang và viêm thận cấp: Dùng 30g tam phỏng khô, rửa sạch. Sắc với khoảng 1,2 lít nước, đun cạn lấ khoảng 800ml nước để sắc uống hàng ngày.

Tiểu đường, huyết áp cao: Dùng tam phỏng khô 50g đun với 1,5 lít nước. Đun cạn lấy 1 lít nước uống trong ngày (Có thể dùng nước sôi pha hãm như pha trà tươi để uống).

Thanh nhiệt giải độc, bảo vệ gan, giải rượu: Dùng 60g cây khô pha hãm như trà để uống hàng ngày.

Hỗ trợ Điều trị mụn, hạ sốt: Lấy 50g cây khô pha như trà uống hàng ngày. Đây là cách hỗ trợ điều trị mụn đơn giản, đặc biệt là mụn bọc, mụn lứng và mụn trứng cá.

hình ảnh dây xoan leo

Xem thêm: Tác hại của cây hương thảo

VII…Một số nghiên cứu về cây tầm phỏng

Xác định được hoạt động bảo vệ gan của chiết xuất cây tầm phỏng Cardiospermum halicacabum do CCl 4 gây ra ở chuột Wistar. Nghiên cứu được tiến hành trên cá thể chuột, bởi các nhà khoa học Ấn Độ

Đã xác định hoạt động hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, hạ huyết áp của chiết xuất từ cây tầm phỏng. Công trình nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu Ấn Độ

Mới đây nhóm các nhà nghiên cứu Đài Loan đã xác định được đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của chiết xuất từ cây thuốc tam phỏng Cardiospermum halicacabum. Trong thử nghiệm chống viêm, chiết xuất etanolic từ cây tam phỏng đã ức chế sự phát triển của phù chân ở cá thể chuột do-carrageenan

VIII…Mua bán dây xoan leo hàng tự nhiên chất lượng uy tín ở đâu?

Công ty Dược Liệu Hòa Bình cung cấp tới khách hàng sản phẩm day xoan leo với sản phẩm được thu hái ngoài tự nhiên trên núi đồi tại vùng địa bàn tỉnh Hòa Bình chính vì vậy hàng mà chúng tôi cung cấp tới mọi người sạch an toàn cho người sử dụng. giá cả mà chúng tôi cung cấp là giá gốc không qua trung gian nên mọi người an tâm nhé!

Xem thêm: tác dụng hỗ trợ chữa tiểu đường của dây thìa canh

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: [email protected]

Related Posts