Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Trên Win 7/8/10 Các Dòng Máy

Sau đây là bài viết về chủ đề Chỉnh sáng màn hình laptop win 10 hay nhất

Video Chỉnh sáng màn hình laptop win 10

Độ sáng màn hình trên laptop là một trong những yếu tố tác động nhiều lên mắt của bạn. Nếu bạn làm việc liên tục với độ sáng cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến căng thẳng thị lực và mỏi mắt, cũng như rút ngắn tuổi thọ pin của laptop. Vậy bạn đã biết các bước chỉnh độ sáng màn hình Laptop chưa?

CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH LAPTOP

Cách chỉnh sáng tối màn hình trên win 7 8 10Cách chỉnh sáng tối màn hình trên win 7 8 10

Chính vì vậy, ở bài viết này, cửa hàng sa laptop thái hà sẽ gợi ý chi tiết “Các bước cơ bản để chỉnh độ sáng tối màn hình laptop trên win 7/ 8 /10”ngay dưới đây để bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách 1. Sử Dụng Phím Tắt Để Chỉnh Độ Sáng Tối Trên Màn Hình Laptop Với Các Dòng Máy

Hầu hết laptop hiện nay đều được tích hợp phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng.

Với laptop bạn có thể tìm biểu tượng độ sáng trên các phím chức năng để điều chỉnh độ sáng màn hình. Trường hợp nếu hotkey không hoạt động, cần chắc chắn rằng laptop của bạn đã cài đặt driver display and keyboard.

 • Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop HP: Fn + F2/F3
 • Cách chỉnh độ sáng laptop Dell Inspiron, vostro : Fn + F4/F5
 • Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Lenovo: Fn+F11/F12
 • Cách chỉnh độ sáng laptop Asus: Fn+F5/F
 • Đối với dòng laptop Acer thì phím tắt là: Fn + phím mũi tên trái, phải
 • Đối với dòng laptop Sony Vaio sử dụng các phím Fn+F5 để giảm độ sáng màn hình, và các phím Fn+F6 để tăng độ sáng màn hình
 • Đối với các dòng máy HP elitebook, probook 4430s, compaq tổ hợp phím Fn + F2/F3 để tăng giảm độ sáng màn hình laptop
 • Đối Với laptop Lenovo Thinkpad cụm phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình sẽ là Fn+F11/F12
 • Đối với dòng laptop MSI thì phím tắt tăng giảm độ sáng là: Fn + phím Mũi tên lên trên/Mũi tên xuống dưới => Tức là bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Fn cộng với phím Mũi tên lên trên để tăng độ sáng; Fn cộng phím Mũi tên xuống dưới để giảm độ sáng.

Cách 2. Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Sử Dụng Thanh Trượt Brightness Trên Win 7/ Windows 8(Chỉ Sử Dụng Trên Laptop)

Thanh trượt độ sáng brightnessThanh trượt độ sáng brightness

Bước 1: Click chuột chọn biểu tượng Power Options trên khay hệ thống (System Tray). Biểu tượng này giống như biểu tượng pin laptop. Nếu biểu tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, trên Start Menu bạn mở Control Panel, sau đó chọn Power Options.

Bước 2: Click chọn liên kết Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options.

Bước 3: Bạn nhìn xuống cuối cùng cửa sổ vừa mở ra, sẽ thấy một thanh trượt Screen brightness, bạn kéo nút ở giữa về bên trái để giảm sáng, về bên phải để tăng độ sáng màn hình tùy ý.

Xin lưu ý 1 số máy laptop có thể sẽ bị lỗi hoặc bị mất thanh trượt Brightness các bạn đừng vội lo lắng khi thao tác các bước ở trên mà không thấy thanh trượt Brightness hãy làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Click chọn Start Menu => Sau đó nhập devmgmt.msc trên khung Search, => nhấn Enter để mở Device Manager. Tại Device Manager bạn có thể kiểm soát tất cả cài đặt driver phần cứng trên laptop của bạn.

Xem thêm: Top 10 thành phố LỚN nhất Việt Nam hiện nay 2022. Bảng Xếp hạng đẹp nhất

chọn Start Menu => nhập devmgmt.msc=> nhấn Enter

Thanh trượt Brightness Slider bị mất có thể là do lỗi phần mềm hoặc do lỗi Driver, bạn có thể kiểm soát trên Monitor.

Bước 2: Trên màn hình bạn có thể nhìn thấy danh sách các mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím)… Click vào mũi tên bên cạnh để mở rộng Monitor.

Click vào mũi tên bên cạnh để mở rộng Monitor

Bước 3: Kích chuột phải vào Monitor => Chọn Properties.

Bước 4: Click chọn thẻ Driver.

Bước 5: Click chọn nút Uninstall=> trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, trong cửa sổ này bạn đánh tích hộp Delete the driver software for this device => click OK để xác nhận.

chọn nút Uninstall

Bước 6: Chờ khoảng 1-2 phút để gỡ cài đặt Driver. Sau khi đã gỡ xong Driver, danh sách Device Manager sẽ được refresh lại. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor biến mất.

Bước 7: Click chọn nút Scan for hardware changes ở góc trên cùng Device Manager. Hãy Click vào nút này để quét những phần cứng mới được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Bước 8: Xác nhận Monitor hiển thị lại trên danh sách. Sau khi Device Manager quét thay đổi, nó sẽ tự động cài đặt lại Driver Microsoft cơ bản trên màn hình của bạn để kích hoạt lại các thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng).

Xem thêm: 100 ước mơ của bạn là gì

Bước 9: Khởi động lại laptop của bạn.

Bước 10: Sau khi laptop của bạn khởi động lại xong. Click chuột vào Power Options trên khay hệ thống để tìm thanh trượt Brightness Slider (đã được khôi phục để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Các Bước Cơ Bản Để Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Bằng Việc Sử Dụng Action Center

Bước 1: Click chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar để mở bảng Action Center.

Các bước cơ bản để chỉnh độ sáng bằng việc sử dụng Action Center

Bước 2: Trên bảng điều khiển Action Center=> Click chọn tile brightness để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Nếu không nhìn thấy tile brightness, bạn có thể click chọn nút Expand.

Các Bước Cơ Bản Để Chỉnh Độ Sáng Thông Qua Cài Đặt Settings Trên Windows 10

Cách tốt nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình tăng hay giảm theo đúng ý là thông qua phần cài đặt Settings.

Các bước cơ bản để chỉnh độ sáng qua cài đặt Settings trên windows 10

Bước 1: Mở Settings (Bằng cách click vào biểu tượng Settings ở khung bên trái Start Menu)

Bước 2: Trên cửa sổ Settings => Tìm và chọn System.

Bước 3: Lúc này sẽ thấy tùy chọn Adjust brightness level cùng một thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình. Nếu không nhìn thấy, bạn Click chọn Display (Settings => System => Display).

Lưu ý: Với cách này, bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình của một màn hình kết nối với laptop của bạn.

Sử Dụng Control Panel Để Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Trên Windows 10

Xem thêm: Chăm sóc khách hàng samsung

Đây là cách được xem là truyền thống mà người dùng thường áp dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình laptop của mình.

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng pin trên khay hệ thống nằm trên thanh Taskbar => Chọn Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options.

Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Power Options, và bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Screen brightness cùng một thanh trượt. Kéo thanh trượt sang phía bên trái màn hình để giảm độ sáng màn hình, và kéo thanh trượt sang phía bên phải để tăng độ sáng màn hình.

Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Bằng Mobility Center Trên Windows 10

Windows Mobility Center là một thành phần của Microsoft Windows, xuất hiện lần đầu trong Windows Vista, là trung tâm điều khiển hoạt động của máy tính, laptop. Để tăng độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + X và chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn cung cấp thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).

Tăng Giảm Độ Sáng Màn Hình Laptop Tự Động Bằng Phần Mềm F.Lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng.

Việc tăng giảm độ sáng màn hình với F.lux cũng khá đơn giản, giúp bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính PC hay Laptop sao cho mắt cảm thấy dễ chịu nhất. Bạn có thể tải F.lux download tại đây.

F.lux giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn. Phần mềm này có thể tùy chỉnh độ sáng 2700K hoặc thậm chí là 1200K nếu người dùng muốn.

Các tính năng chính của F.lux:

 • Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua múi giờ, thời gian (trời tối ánh sáng sẽ tự chỉnh giảm đi và ngược lại).
 • Nhận diện điều kiện ánh sáng xung quanh.

Như vậy là bạn đã tham khảo xong “Các bước cơ bản để chỉnh độ sáng tối màn hình laptop trên win 7/ 8/ 10”. Nhờ đó, khi sử dụng laptop hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vận dụng nhuần nhuyễn hơn trong lúc điều chỉnh độ sáng màn hình theo mong muốn.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)

Related Posts

What to do if insurance denied roof claim 352x235 1

What to do if insurance denied roof claim?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Câu thơ hay về con gái đầu lòng

Câu thơ hay về con gái đầu lòng

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Câu thơ hay về con gái đầu lòng cực hot Thơ…

Tổng hợp các mẫu sơ đồ tư duy đẹp, sáng tạo giúp bạn ghi nhớ cực nhanh

Tổng hợp các mẫu sơ đồ tư duy đẹp, sáng tạo giúp bạn ghi nhớ cực nhanh

Sơ đồ tư duy( Mindmap) là thuật ngữ quen thuộc vì sử dụng rộng rãi trong … Việc vẽ và thực hiện các kỹ thuật sơ đồ tư duy trên Word là quá đơn giản và 

Kích thước tivi 42 inch treo tường

Kích thước tivi 42 inch treo tường

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Kích thước tivi 42 inch treo tường hot nhất hiện nay…

Tìm ứng viên miễn phí

Tìm ứng viên miễn phí

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Tìm ứng viên miễn phí hay nhất và đầy đủ nhất Tìm được…

Mã Vùng 0234 / 49234 / 0049234 / 01149234, Đức (đầu số)

Mã Vùng 0234 / 49234 / 0049234 / 01149234, Đức (đầu số)

Đầu số 0234 là mã vùng / đầu số của Bochum. Đối với số điện thoại giả định 3085876 và mã vùng / đầu số 0234, số điện thoại cần gọi là 0234 3085876. Và Bochum 

Cach doi mat khau gmail

Cach doi mat khau gmail

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Cach doi mat khau gmail hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi…

Khóa Học Make Up Cá Nhân – Trang Điểm Chuyên Nghiệp Nhất Tại Việt Nam

Khóa Học Make Up Cá Nhân – Trang Điểm Chuyên Nghiệp Nhất Tại Việt Nam

2. Các khóa học trang điểm cá nhân chuyên nghiệp dành cho ai? 3. Học viện thẩm mỹ Eva Xinh – Trung tâm đào tạo makeup, trang 

Top 10 taxi mai linh bình phước hay nhất

Top 10 taxi mai linh bình phước hay nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp taxi mai linh bình phước hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cách tạo Zalo không cần số điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Cách tạo Zalo không cần số điện thoại đơn giản, nhanh chóng

· Lợi ích. Tạo Zalo ảo mà không cần số điện thoại tại Việt Nam. Thêm tài khoản Zalo phụ không cầ mua sim mới. II 

Top 17 hình ảnh màu tóc nâu rêu hot nhất

Top 17 hình ảnh màu tóc nâu rêu hot nhất

Dưới đây là danh sách hình ảnh màu tóc nâu rêu hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Iphone xs bao nhiêu tiền

Iphone xs bao nhiêu tiền

Dưới đây là bài viết về Iphone xs bao nhiêu tiền hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Lần đầu tiên được giới thiệu…

Tổng hợp 8 lá bài của kaito kid hay nhất, đừng bỏ lỡ

Tổng hợp 8 lá bài của kaito kid hay nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp lá bài của kaito kid hay nhất và đầy đủ nhất

Tả trường em lớp 5

Tả trường em lớp 5

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Tả trường em lớp 5 cực hot Các bài văn mẫu…

Hình ảnh về hết tiền

Hình ảnh về hết tiền

Sau đây là bài viết về chủ đề Hình ảnh về hết tiền hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tổng hợp ảnh chế hết tiền…

Top 10+ từ chối tình cảm bằng thơ hay nhất, bạn nên biết

Top 10+ từ chối tình cảm bằng thơ hay nhất, bạn nên biết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về từ chối tình cảm bằng thơ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tổng hợp 10+ câu nói về sự chia ly tốt nhất, đừng bỏ qua

Tổng hợp 10+ câu nói về sự chia ly tốt nhất, đừng bỏ qua

Duới đây là các thông tin và kiến thức về câu nói về sự chia ly hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 10 những câu nói hay trong conan bằng tiếng anh hot nhất

Top 10 những câu nói hay trong conan bằng tiếng anh hot nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về những câu nói hay trong conan bằng tiếng anh hay nhất và đầy đủ nhất

Xiaomi 5 plus có sạc nhanh không

Xiaomi 5 plus có sạc nhanh không

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Xiaomi 5 plus có sạc nhanh không cực hot Xiaomi Redmi 5 Plus…

Số thẻ garena là gì

Số thẻ garena là gì

Dưới đây là bài viết về chủ đề Số thẻ garena là gì cực hot Với các game thủ việc nắm được thông tin thẻ garena có…

Phần mềm tính xác suất vietlott

Phần mềm tính xác suất vietlott

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Phần mềm tính xác suất vietlott hot nhất hiện nay được…

Skin Dao Csgo Giá Rẻ

Skin Dao Csgo Giá Rẻ

· Khớp với công dụng tìm kiếm: Vnskins shop, store uy tín. Giao thương mua bán skins, items Dota 2, Cs:Go giá tốt nhất, giữ hộ offer từ bỏ 

Danh sách 10+ tách lời hát ra khỏi nhạc nền hot nhất

Danh sách 10+ tách lời hát ra khỏi nhạc nền hot nhất

Dưới đây là danh sách tách lời hát ra khỏi nhạc nền hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nên mua máy nước nóng loại nào? Hãng nào tốt nhất?

Nên mua máy nước nóng loại nào? Hãng nào tốt nhất?

· Thời điểm lập thu sang đông là lúc người tiêu dùng Việt đặc biệt quan tâm đến bình nóng lạnh. Thắc mắc nên mua máy nước nóng loại nào vì thế 

Test màn hình iphone 6 plus

Test màn hình iphone 6 plus

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Test màn hình iphone 6 plus cực hot Màn hình điện…

Những câu nói bóng gió hay nhất

Những câu nói bóng gió hay nhất

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Những câu nói bóng gió hay nhất hay nhất được tổng hợp bởi…

ý nghĩa các biểu tượng cảm xúc

ý nghĩa các biểu tượng cảm xúc

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề ý nghĩa các biểu tượng cảm xúc hay nhất…

Iphone 6 có bao nhiêu màu

Iphone 6 có bao nhiêu màu

Dưới đây là bài viết về Iphone 6 có bao nhiêu màu cực hay Các dòng iPhone trải qua từng thế hệ đã có rất nhiều phiên…

Truy nã yêu quái âm dương sư

Truy nã yêu quái âm dương sư

Sau đây là bài viết về Truy nã yêu quái âm dương sư hay nhất Trong game Âm Dương Sư có rất nhiều nhiệm vụ chúng ta…

Giới hạn câu cá trong play together

Giới hạn câu cá trong play together

Dưới đây là bài viết về Giới hạn câu cá trong play together hay nhất Mới đây, NPH tựa game Play Together đã có bản cập nhật…

Gỡ Thẻ Trên Facebook Người Đăng Có Biết Không? [2022]

Gỡ Thẻ Trên Facebook Người Đăng Có Biết Không? [2022]

Vào Facebook trên trang cá nhân của bạn> Tìm tin bạn muốn bỏ gắn thẻ bạn bè> Nhấn vào dấu 3 chấm>