Chữ vạn trong phong thủy

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Chữ vạn trong phong thủy hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Chữ Vạn là gì mà lại có ý nghĩa rất lớn trong Phật giáo từ trước tới nay? Cùng tìm hiểu ý nghĩa chữ Vạn trong phong thủy và những điều cần biết ngay nhé.

Biểu tượng chữ Vạn trong Phật giáo là một trong những biểu tượng nổi tiếng thế giới hiện nay và được coi là 1 trong 32 tướng tốt nhất của Đức Phật. chữ Vạn còn xuất hiện trước ngực Đức Phật. Vậy chữ Vạn có ý nghĩa gì trong phong thủy và những điều cần biết về con chữ đặc biệt này? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây,

1Chữ Vạn là gì?

Theo từ điển Wiki, chữ Vạn (卍) là có dạng chữ thập với 4 góc vuông về góc phải và hướng sang bên trái, có hướng các đầu mút xoay ngược chiều kim đồng hồ và đường đi rẽ phải. Tên gọi swastika hiểu theo tiếng Phạn có nghĩa là “phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng”.

Chữ Vạn là một trong 32 tướng tốt của Phật, nằm ngay trước ngực Ngài. Cũng có kinh điển khác cho biết đây là tướng tốt thứ 80 của Đức Phật Thích Ca và biểu thị công đức vô lượng của Phật. Nó ứng hiện trên ngực Phật với ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn. Vị trí này là tượng trưng cho lý Trung Đạo, không kẹt hai bên, vượt ngoài đối đãi.

Chữ Vạn tượng trưng cho sự may mắn, đại diện cho vũ trụ, hệ mặt trời là nơi phát sinh nguồn sống vô tận và vĩnh cửu. Hình ảnh chữ Vạn cũng xuất hiện trong chùa chiền, các nghi lễ tôn giáo.

Chữ Vạn trên ngực Đức PhậtChữ Vạn trên ngực Đức Phật

Nhưng chữ Vạn cũng là biểu tượng sử dụng rộng trong Ấn Độ giáo và Kỳ Na giáo. Với Kỳ Na giáo, chữ Vạn vẽ trên bàn tay nhắc nhở về 4 nơi tái sinh trong luân hồi là thiên đường, nhân gian, động thực vật và địa ngục. Còn người Ấn thì đặt ký tự này với ý nghĩa thiên đường, nhân gian, động thực vật, địa ngục trên các trang đầu cuốn sổ, cử hoặc lễ cúng để nhận được sự bảo vệ từ thân linh.

Xem thêm: Nhìn người đoán tính cách

Chữ Vạn có 2 cách viết:

Viết là (卐) ngược chiều quay kim đồng hồ. Đây cũng là chiều quay tự nhiên của trái đất quanh mặt trời và cũng là chiều tự quay của nó. Có thể dịch là cát tường hải vân tướng, xem như nhiễu Phật (đi vòng quanh Phật tỏ lòng tôn kính mến mộ)

Viết là (卍) cùng chiều quay kim đồng hồ (chiều tương sanh trong Ngũ Hành). Chữ này có sức đưa lại, nêu ra điều tốt lành, vui vẻ, phước đức, gọi là: Kiết tường, Vạn tự, Đức tự. Sức lành của chữ này sâu rộng như biển, cao lớn như mây.

2Ý nghĩa chữ Vạn Phật Giáo trong phong thủy

Chữ Vạn trong Phật giáo được nhiều tín đồ theo đạo ở các nước tôn trọng, xem như biểu tượng linh thiêng. Ở nước ta, Phật giáo gần như là tôn giáo chính, được sùng bái mọi nơi. Tín đồ cũng có thể sử dụng thờ chữ Vạn thay tượng Phật nếu không có để tỏ lòng thành kính. Chữ Vạn cũng được trang trí trong kiến trúc Phật pháp.

Ý nghĩa chữ Vạn trong Phật giáoÝ nghĩa chữ Vạn trong Phật giáo

Chữ Vạn cũng được sử dụng trong trang trí nghệ thuật của người Việt như trên các món đồ điêu khắc bằng gỗ, kim loại, bàn ghế, tủ thờ, đồ phong thủy,…

3Biểu tượng chữ Vạn thường thấy ở đâu?

Chữ Vạn xuất hiện trên ngực các pho tượng Phật, trên những bìa sách hay trong những trang kinh sách Phật giáo. Chữ VẠN cũng thấy ở trên tóc, ở lòng bàn chân hay lòng bàn tay trong các hình ảnh về đức Phật.

Xem thêm: Tuổi dần xuất hành ngày nào tốt

Hình ảnh chữ Vạn được tìm thấy trên các tượng Phật lớn nhỏ khắp châu Á. Nổi bật là bức tượng Phật bằng đồng khổng lồ ở đảo Lantau Hồng Kông cao hơn 35 mét hoàn thành năm 1993.

Tượng Phật ở đảo Lantau Hồng KôngTượng Phật ở đảo Lantau Hồng Kông

Chữ Vạn cũng được nhìn thấy trên những tem thư ở thế chiến thứ 2 gợi về những cuộc chiến đấu tàn khốc đẫm máu của Hitler và người Do Thái. Chữ mang niềm may mắn và tốt lành vì thế cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

4Hình xăm chữ Vạn

Hình xăm chữ VạnHình xăm chữ Vạn

Hình xăm chữ Vạn mang ý nghĩa “ánh sáng mặt trời” (soi đường thành công), là dòng nước đang chảy (sự hanh thông, may mắn), là ánh chớp đêm ngày (sự thông minh).

Chữ Vạn trong tiếng Phạn (Sanskrit) còn là dấu hiệu biểu tượng cho sức mạnh công đức của Phật và chư Bồ Tát gia trì và gia hộ cho mọi người. Con người tin rằng xăm chữ Vạn sẽ trừ tà khí, cho cơ thể tràn trề sức sống và bình an. Bạn có thể xăm chữ Vạn trên cơ thể với các màu xanh hoặc đen, nhưng người mệnh Kim thì nên tránh 2 màu này.

Xem thêm: Nhẫn phong thủy nữ mệnh mộc

Chữ Vạn – 1 chữ thôi nhưng biểu tượng rất nhiều điều ý nghĩa và mang lại may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn có thể xăm chữ Vạn, treo chữ trong nhà để tăng sự may mắn và cầu mong nhiều điều thuận lợi bình an nha.

Tham khảo các loại nước lau sàn tại Bách hóa XANH để vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thơm tho:

Có thể bạn quan tâm

>> Cách chọn đồ đồng phong thủy phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

>> Vị trí và hướng đặt thuyền buồm phong thủy cực tốt cho gia chủ

>> Tổng hợp 16 mẫu chữ ký phong thủy đem đến nhiều may mắn tài lộc

Bách hóa XANH

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất và đầy đủ nhất Có lẽ chưa bao giờ ở Việt…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Dưới đây là danh sách Nghe phật pháp nhiệm mầu hay nhất và đầy đủ nhất Phật pháp nhiệm mầu vô cùng, là thuốc đặc trị cho…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Chú Đại…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất được…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Ứng dụng…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Mơ thấy bế bé trai hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Mơ Bế…