Trang chủ Em Vào bếp Công thức làm bánh khoai mì nướng làm từ nồi cơm điện cực đơn giản

Vào bếp

Công thức làm bánh khoai mì nướng làm từ nồi cơm điện cực đơn giản

Học cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện tại nhà sẽ giúp bạn dễ dàng làm được món bánh vừa thơm ngon lại đơn giản và tiện lợi nữa đấy. Không cần đến lò nướng nhưng bạn vẫn có mẻ bánh ngon đúng điệu, cùng vào bếp với học làm bánh tại nhà để trổ tài khéo tay ngay nhé!Bạn yêu thích món bánh khoai mì nướng nhưng không thể làm tại nhà vì chưa có lò nướng? Đừng lo, với công thức làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dưới đây bạn sẽ làm thành công mẻ bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà đấy. Tuy không dùng lò nướng nhưng món bánh vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon, hấp dẫn với vị béo béo, bùi bùi của khoai mì hòa quyện cùng đậu xanh. Thêm chút ngọt ngào của sữa đặc và hương vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn không ai có thể chối từ. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Khoai mì: 1kg
  • Bơ: 200g
  • Đậu xanh: 150g
  • Muối: ½ muỗng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 1 chén
  • Nước cốt dừa: 1.5 chén
  • Dừa nạo: 1 chén
  • Sữa đặc: 1/2 chén

Cách làm bánh khoai mì nướng

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mì cắt khúc dài khoảng 5 - 7cm, gọt sạch vỏ rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng trong ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm để khoai mì thải bớt độc tố. Rửa sạch khoai nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố.

Bạn đang xem: Công thức làm bánh khoai mì nướng làm từ nồi cơm điện cực đơn giản

Tham khảo: [Hướng Dẫn] Cách Làm Muối Ớt Xanh - Chấm Đến Đâu, Mê Đến Đó

Đậu xanh ngâm trong khoảng 3 - 4 tiếng, đãi sạch rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 - 20 phút cho chín mềm. Cho tiếp đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho thêm 1/4 chén sữa đặc vào hỗn hợp, xay tiếp cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

Công đoạn chế biến

Trộn khoai mì, đậu xanh, trứng gà, đường, nước cốt dừa, vani, muối, thêm bơ tan chảy, dừa nạo vào trộn đều lên. Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, bật nút ở chế độ Cook và nướng bánh (Lưu ý: Trước khi cho hỗn hợp vào nồi, bạn cần phải phết một lớp dầu ăn lên nồi để chống dính nhé).

Để bánh nướng trong nồi cơm, sau khi nồi bật sang chế độ Warm thì bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín thì bật lại nồi ở chế độ Cook thêm một lần nữa. Sau khi bánh chín, ngắt điện và để bánh trong nồi thêm khoảng 3 - 5 phút nữa rồi lấy ra, lật mặt bánh rồi nướng đến khi bánh chín vàng là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Xem thêm: Dẻo bùi với cách nấu chè khoai mì mài và nước cốt dừa ngon

Dùng dao khoanh một đường cạnh thành nồi để dễ dàng lấy bánh ra. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn để chiêu đãi cả nhà. Ăn bánh khi nóng sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy, chút dẻo mịn và thơm nức của khoai mì hòa quyện cùng đậu xanh. Hoặc bạn cũng có thể để bánh nguội hẳn rồi thưởng thức, bánh khi nguội sẽ có độ dẻo dai hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện thật thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. Hi vọng với bí quyết làm bánh truyền thống ngon được chia sẻ trên đây bạn sẽ dễ dàng làm được món ngon thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Ngoài cách làm này, bạn còn có thể áp dụng cách làm bánh khoai mì nướng bằng lò vi sóng hay cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính dễ dàng tại nhà nhé. Và nhớ phải lưu ý cách bảo quản bánh khi không có tủ lạnh nữa đấy nhé! Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay:CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 033 439 0000 (Thầy Quân)CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) - 033 439 0000 (Thầy Quang)

Xem thêm: Cách nấu súp cua để bán thơm ngon kéo khách nườm nượp

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề