Trang chủ Em Vào bếp Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng

Vào bếp

Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng

Hương vị đậm đà luôn là đích đến cuối cùng của nhiều món Việt. Nếu bạn thật sự yêu thích thịt gà cùng vị đậm, thơm của muối thì món gà rang muối sẽ là gợi ý hoàn hảo. Thịt gà dai ngon được phủ một lớp muối rang cùng đậu xanh, nếp bên ngoài khiến cho bạn khó có thể cưỡng lại được.

Gà rang muối

Bạn đang xem: Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng

Gà rang muối đậm đà, kích thích vị giác

Thịt gà không quá xa lạ với nhiều bữa ăn từ bình dân cho đến sang trọng. Tuy nhiên, để có thể thay đổi hương vị làm cho món gà trở nên ngon, lạ, bạn cần đến những công thức chế biến mới hơn. Gà rang muối ớt chính là món ăn vừa lạ, vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Gà chiên giòn xóc với muối rang tạo nên hương vị đậm đà rồi ăn cùng sả, gừng, lá chanh thêm phần lạ miệng. Hãy cùng học hỏi cách chế biến món gà rang muối với các bước hướng dẫn dưới đây

Nguyên liệu làm gà rang muối

  • 400g gà ta
  • 3 cây sả
  • 10 lá chanh
  • 1 củ gừng non
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 chén nhỏ gạo nếp
  • 1 chén nhỏ đậu xanh đã cà vỏ
  • 1 chén nhỏ muối hột
  • Bột năng
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm gà rang muối

Ướp thịt gà

Gà rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm và cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều tất cả, để trong 30 phút cho thấm đều các gia vị.

Đọc thêm: Cách luộc ốc ngon đơn giản không phải ai cũng biết - Ốc luộc

Ướp gà cùng gia vị trong 30 phút

Rang muối

Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho nếp, đậu xanh vào rang cho đến khi dậy mùi thơm là được. Chú ý, bạn không nên rang quá vàng để giữ được mùi thơm của 2 loại nguyên liệu này. Khi tắt bếp, bạn cho muối vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào máy xay nhuyễn.

Ướp gà cùng gia vị

Hỗn hợp muối hột rang cùng đậu xanh và nếp sau khi xay

Đọc thêm: Cách làm hột vịt lộn xào me ngon khó cưỡng - mvatoi.com.vn

Sả để khúc dài, đập dập rồi xé thành từng sợi nhỏ. Gừng cắt sợi dài. Lá chanh cắt sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp và đổ vào khoảng ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho gừng, lá chanh cắt sợi vào chiên cho dậy mùi thơm thì vớt tất cả ra dĩa. Bạn tiếp tục cho sả vào chiên cho vàng là được.

Bạn tẩm gà qua bột năng khô rồi cho vào chảo chiên chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài. Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra cho hỗn hợp muối vào và xóc đều. Lưu ý, bạn nên xóc muối lúc gà còn nóng sẽ giúp muối bám đều vào thịt gà hơn.

Sau khi chiên, bạn xóc đều gà cùng muối rang

Trình bày

Bạn cho sả chiên ra dĩa, sau đó cho gà lên. Tiếp theo, rắc phần muối rớt lại trong gà lên trên rồi cho gừng, lá chanh vào và thưởng thức.

Thịt gà là một trong những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và được các đầu bếp sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Để có được nhiều công thức các món ăn việt nam ngon từ gà, bạn có thể đến với các lớp học chuyên đề gà tại HNAAu nhé! Chi tiết về khóa học, bạn có thể điền vào form bên dưới để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: 2 cách nấu canh khoai mỡ ngon và vô cùng bổ dưỡng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề