Trang chủ Tôi Nhân vật Cristiano Ronaldo đã truyền cảm hứng cho tôi như thế nào?

Nhân vật

Cristiano Ronaldo đã truyền cảm hứng cho tôi như thế nào?

Mình hâm mộ Cristiano Ronaldo không chỉ vì anh ấy đá bóng giỏi, mà vì cá tính của anh ấy thực sự đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều và mình đã học được rất nhiều từ anh

Đó là những năm 2006, mình nhớ, thời mà chỉ duy nhất khiến cả nhà ngồi lại với nhau mỗi buổi tối là chiếc tivi hiệu Sharp vỏn vẹn 11 inch.

Mình nhớ lúc đó chỉ khoảng 8, 9 tuổi, lần đầu tiên được chứng kiến Cristiano Ronaldo đá cho đội tuyển Bồ Đào Nha, đảo chân qua lại, tăng tốc chóng mặt, bước chân cực kì thanh thoát. Mình vừa xem, há hốc mồm và mắt sáng rực. Và kể từ đó, Cristiano Ronaldo trở thành thần tượng của mình. Và dĩ nhiên, không chỉ vì anh ấy đá bóng giỏi.

Đến thời điểm hiện tại, thì cũng đã 13 năm kể từ lúc bắt theo dõi bước chân của Ronaldo, về cả trong và ngoài sân cỏ, về cả tính cách lẫn lối sống của anh ấy, tiêu cực có, tích cực cũng có. Và cũng 13 năm đó, cuộc thansống và cách làm việc, cách học tập và rèn luyện của mình cũng đã chịu ảnh hưởng từ Ronaldo rất nhiều.

Mình hâm mộ Ronaldo, không chỉ vì anh ấy đá bóng giỏi, mà vì cá tính của anh ấy thực sự đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều. Và đến tận 13 năm theo dõi bước chân của Ronaldo, thì mình tin chắc rằng mình cũng đã hiểu rõ phần nào của anh ấy.

Ronaldo đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều và tôi đã học được nhiều điều từ anh ấy

Sau đây mình sẽ liệt kê những điều mình học được từ Ronaldo và đã áp dụng vào cuộc sống của mình.

Ý thức về bản thân

Có lần mình được nghe Ronaldo nói rằng: "Tôi không hoàn hảo, nhưng tôi biết học hỏi, không chỉ vì đội bóng hay huấn luyên viên hay người hâm mộ, tôi làm điều đó vì chính mình"

Và điều đó được thể hiện qua những lời nhận xét của Ronaldo khi anh luôn là người bền bỉ, tới sân tập sớm nhất và cũng là người ra về trễ nhất, mình thấy anh giai đoạn đầu thuận chân phải, nhưng sau 1 thời gian anh có thể sút được cả 2 chân, rồi cả đánh đầu rất cừ, mình tin rằng tất cả những gì anh ấy có đều bắt nguồn từ luyện tập bền bỉ.

Và mình cũng bắt đầu từ những cái nhỏ như thế, lúc nhỏ, mình chơi đá bóng, vì không thể sút được chân trái nên mình quyết để dành tiền mua 1 quả bóng futsal để tập đá. Mỗi sáng mình đá bóng bằng chân trái vào tưởng khoảng 100 đến 200 quả, tự tập rê dắt các kiểu. Và sau 1 thời gian, mình bắt đầu biết ghi bàn, rồi ghi bàn được bằng chân trái....và mình bắt đầu thấy được kết quả. Và bạn bè đã không còn cười chê mình nữa, mình bắt đầu biết ghi bàn nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Ronaldo cũng từng nói "hằng đêm, tôi lén về kí túc xá để tập luyện, tôi dẫn trở nên đô con hơn, và nhanh hơn. Thế rồi khi tôi bước ra sân, nhưng kẻ từng thì thầm "rằng tôi còi lắm" bắt đầu nhìn tôi như một hung thần.

Kể từ khi áp dụng vào bóng đá, mình bắt đầu nghĩ, tại sao không áp dụng tiếp vào học tập hay công việc. Và mình mới bắt đầu thực sự học theo Ronaldo từ những năm tháng lớp 7, 8, 9 ấy, rằng MÌNH CHƯA GIỎI và RÈN LUYỆN là cách duy nhất để bản thân có thể tốt hơn, và quan trọng là tốt hơn mỗi ngày.

Đến thời điểm hiện tại, nhờ áp dụng tinh thần đó, mình đã: tự học được tiếng anh, để tự đi làm tình nguyện quốc tế 2 tháng ở Indonesia một mình (đó cũng là lần đầu tiên suất ngoại và đi máy bay) với vốn tiếng anh tự học mình nghĩ là ít ỏi nhờ luyện tập. Và giờ mình vẫn tự hào là chưa bao giờ phải đi học tiếng anh ở bất kì lớp nào.

Tinh thần TỰ HỌC & TỰ RÈN LUYỆN len lõi vào mọi suy nghĩ của mình, và mình thực sự học được rất nhiều cái khác nữa như: Edit Video, Photoshop, học rất nhiều khóa học trên BrandVietnams và áp dụng chúng vào công việc mình làm, đọc sách liên tục & viết review sách (và tới thời điểm này đã có những bài trên 1000 like) rồi đó

Lúc nào cũng sẽ có những người ghét mình

"Được các bạn yêu, tôi mạnh mẽ hơn, bị các bạn ghét, tôi trở nên không thể cản bước."

Điều này ai cũng biết, Ronaldo luôn có rất nhiều người thích, và cũng có rất nhiều người ghét, đôi khi vì tính cách của anh trên sân cỏ, đôi khi vì tính cách của anh ngoài đời sống.

Dù có rất nhiều người ghét, nhưng Ronaldo cũng chẳng bao giờ trùng chân và bằng chứng là trong suốt hơn 10 năm Ronaldo và Messi chia nhau vị trí đầu bảng của những cầu thủ suất sắc nhất thế giới.

Mình cũng rút ra được nhiều bài học, là hãy tập trung vào mục tiêu của mình và bỏ ngoài tai những lời dèm pha. Hãy viết nhiều hơn, hãy đọc nhiều hơn, bền bỉ mỗi ngày, lúc đầu sẽ có nhiều người nói: Ủa bữa nay bày đặt này kia....Nhưng dần dần điều đó sẽ trở nên bình thường.

Giống như việc viết ra những lập luận suy nghĩ của mình, nếu các bạn nghĩ mình sẽ bị nói này nói kia mà không dám viết, thì đã thua ngay vòng gửi xe rồi. Nên hứng cứ làm trước đi, dở tốt tính sau. Nếu thực sự muốn tốt hơn.

Tóm lại là hãy BỀN BỈ LUYỆN TẬP & BỎ NGOÀI TAI NHỮNG LỜI DÈM PHA, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều !

Tô Nguyễn Trọng Nhân

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)

Tại sai lại phải tôn vinh phụ nữ?

24/12/2020 11h:43

91

Những ngày 20/10, hay 8/3, thường được nhắc đến như là ngày tôn vinh phụ nữ. Điều này càng được nhiệt liệt ở Việt Nam, nơi chị em phụ nữ dù đã hiện đại nhưng trong tâm hồn vẫn có 1 chút gì đó của những thiệt thòi xã hội (vd: hình ảnh tối mặt nơi bếp núc, hay đi chợ nấu cơm giặt giũ ....).

Liệu Covid-19 có kéo theo "bùng nổ dân số"?

20/07/2020 10h:42

245

Nhìn chung, tỉ lệ sinh trong thời covid sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu-tố-khó-đoán. Từng có dự báo rằng số lượng ca nhiễm và tỉ lệ tử vong cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỉ lệ sinh trong 9 tháng tới, và càng nhiều người nhiễm bệnh, thì tình hình sẽ càng khả quan hơn. 

Hãy nói cho tôi 3 con số của bạn. Tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai?

18/07/2020 01h:48

360

Trong cuộc đời mỗi người sẽ có 3 con số đi theo mình suốt cuộc đời, nói lên tính cách của mình, nói lên cuộc đời của mình và là con số may mắn của mình.

25 công thức viết bài quảng cáo cho website & mạng xã hội, kèm ví dụ siêu dễ hiểu

16/07/2020 02h:20

374

Mắc kẹt vì không có ý tưởng gì cho bài viết mới? Để sự nhàm chán nhấn chìm bạn hay chống lại nó? Hãy tận dụng 25 công thức viết hiệu quả sau đây…

Xin đừng ăn thịt rắn

13/07/2020 01h:16

460

Tôi kể ra câu chuyện này giúp mọi người hiểu hơn về loài rắn mà có những cách sống phù hợp, việc ăn thịt rắn không ai có quyền cấm, nhưng lỡ đâu một ngày ta gặp kiếp nạn biết làm sao bây giờ?  Vì vậy hãy cẩn thận và tránh xa chúng ra nhé!

Cùng chủ đề

Bài viết mới