Biểu tượng Phật Như Lai đỉnh cao của sự ánh sáng vĩnh hằng

Biểu tượng Phật Như Lai đỉnh cao của sự ánh sáng vĩnh hằng

Phật Như Lai – Ánh sáng điều hoà và vô tận

Phật Như Lai được gọi bằng tên tiếng Phạn là Vairochana, còn được biết đến với tên gọi Phật Tỳ Lô Giá Na hay Phật Ma Ha Tỳ Lô Giá Na. Hình tượng này thể hiện lòng từ bi của Phật Đà ban cho mọi loài sống một niềm hy sinh vô biên và một dòng sáng tỏ kéo đến.

dai phat nhu lai 1

Giống như ánh sáng mặt trời, không phân biệt giàu nghèo, cao thấp, tốt xấu, Phật Như Lai chiếu ánh sáng công bằng lên tất cả mọi thứ trên trái đất. Ngài không chỉ là nguyên tố quan trọng trong Linh môn mà còn là Phật căn bản tối thượng trong Đạo Tây Tạng. Kinh điển chính của Ngài là Đại Nhật Kinh Sơ.

Dù ở trong Kim cương giới hoặc Thai tạng giới, trong Phật học Đông tây Tạng hay trong Hành bộ của Tạng Mật, Phật Như Lai đều có địa vị cao quý. Trong bộ tục của Phật giáo Tạng, Ngài thuộc về bộ Như Lai trong Hành bộ và Tục bộ.

Phật Như Lai – Hướng dẫn tuổi Mùi vào tương lai thịnh vượng

dai phat nhu lai 2

Theo Mật Tông, Phật Như Lai không chỉ là vị thần tôn kính mà còn là trụ cột giáo lý của Mật Tông. Sự tỏa sáng thông minh của Phật Như Lai có thể làm cho ánh sáng đạo tràng rạng rỡ và làm hiện ra Phật tính, nguồn gốc của tất cả hạnh phúc cụ thể trong chúng sinh, dẫn đến thành công trong sự nghiệp và thoát ra khỏi vòng xoay đời đời, vì vậy Ngài được gọi là Đại Nhật. Tên Đại Nhật Như Lai có ba ý nghĩa, và Đại Nhật Kinh Sơ đã ghi chép như sau:

    • 1/ Loại bỏ sự bóng tối và lan tỏa ánh sáng khắp mọi nơi.
    • 2/ Thành cống hiến và thành tựu trong mọi công việc.
    • 3/ Ánh sáng không bao giờ biến mất.

Phật Như Lai – Trò chuyện với tâm hồn của ta

Ngày từ khi chúng ta được sinh ra, từng giây, từng phút, mọi hành động và suy nghĩ của ta đều bị chi phối bởi sự tự ái vô tận. Sự tự ái này là niềm tin mãnh liệt rằng tất cả mọi thứ đều tồn tại thực tế như cách chúng ta hiểu biết. Điều này giống như ta nhìn thấy một sợi dây trong bóng tối và cảm thấy rất sợ hãi vì lầm tưởng đó là một con rắn.

Theo quan niệm này, từ lúc ta sinh ra, mọi suy nghĩ và hành động của ta đều bị ảnh hưởng bởi sự tự ái vô thức. Điều này tạo ra một chuỗi hoạt động tiêu cực và kết quả là chúng ta phải trải qua đau khổ.

Phật Như Lai là vị thần bảo vệ cho tuổi Mùi, giúp hóa giải các yếu tố xấu, nắm bắt mọi cơ hội và đạt được sự thịnh vượng trong tương lai.

Phật Như Lai – Kết hợp giữa sự thông minh và sự viên mãn

nhu lai dai nhat phat ho menh tuoi than

Người sinh vào tuổi Thân có sự kết hợp giữa vị Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật, nhắc nhở rằng không nên quá tự mãn mà thay vào đó là nên lắng nghe và suy nghĩ. Phật cung cấp cho họ khả năng nhận biết nguồn năng lượng bên trong mình. Dù đối mặt với bất kỳ khó khăn nguy hiểm nào, họ không được dao động mà phải giải quyết một cách tốt đẹp.

Phật Như Lai, biểu tượng của ánh sáng vĩnh hằng và hợp nhất của tất cả phẩm hạnh của Ngũ Trí Phật, có vẻ ngoài trắng rực, vì màu trắng kết hợp tất cả các gam màu khác nhau. Biểu tượng của Phật Như Lai là Bánh Xe Pháp, tượng trưng cho việc lan truyền Pháp luật sáng rỡ như mặt trời xua tan bóng tối của sự tự ái nguyên sơ trong chúng sinh.

Hãy cùng nhau chấm dứt sự tự ái vô minh để có thể nhận ra Pháp Giới Thể Tính Trí và Đức Phật Như Lai trong tâm hồn mình. Khi đó, tất cả những điều vô minh và ảo tưởng trong thế giới sẽ tan biến và chúng ta có thể nhìn thấy tất cả các thứ theo bản chất thật của chúng. Đức Đại Nhật Như Lai mang ý nghĩa tinh túy và đại diện cho tất cả những phẩm hạnh của Ngũ Trí Phật.