Trang chủ Em Vào bếp Gà Chiên Phô Mai Ngon Miệng, Dễ Làm - Món Ngon

Vào bếp

Gà Chiên Phô Mai Ngon Miệng, Dễ Làm - Món Ngon

Đây là một món ăn kiểu Pháp rất ngon miệng và bắt mắt lại không khó làm một chút nào. Chúng ta hãy thử trổ tài nấu nướng với món gà chiên phô mai mang hương vị Châu Âu này nhé. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết để các bạn có món gà chiên phô mai ngon nhé!

Nguyên liệu làm gà chiên phô mai

- Ức gà để nguyên miếng

Bạn đang xem: Gà Chiên Phô Mai Ngon Miệng, Dễ Làm - Món Ngon

- 1 trái cà chua, 1 trái dưa chuột

- Phô mai Mozazella: 50g

- 20g bơ, 10g bột mỳ

- Tỏi, hạt tiêu, muối, bột nêm

- Lá oregano khô

Cách làm gà chiên phô mai

Đang hot: [CHIA SẺ] Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế:

- Thịt ức gà mua tại cửa hàng nên nhờ người bán lọc hết xương ra. Rửa sạch thịt gà rồi đặt lên thớt, thái miếng thịt gà dài 4cm. Sau đó dùng con dao nhọn sắc để xuyên vào giữa phần thịt gà.

- Cắt mozzarella theo kích thước: 3x1x1cm, sau đó nhồi thỏi phô mai vào miếng gà.

- Rắc tiêu và muối lên miếng thịt gà để khoảng 10 phút cho thấm gia vị rồi lăn gà qua bột mỳ.

- Lưu ý, trong món gà chiên phô mai này cần phủ bột mì 3 lần theo nguyên tắc: làm bột khô, rồi làm bột ướt (tay nhúng gà vào trứng ), sau đó lại làm bột khô. Mục đích của việc phủ bột mì là để miếng ức gà định hình, không bị bung mép.

- Đập trứng vào bát đánh tan tiếp đó nhúng thịt gà vào bát trứng.

Đọc thêm: Tim heo làm món gì ngon? Tất tần tật các cách nấu và chế biến tim heo ngon

- Cuối cùng bạn nhúng qua bát đựng bột chiên xù trộn với 1 muỗng cafe lá mozarella.

Bước 2: Chiên gà

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì hạ nhỏ lửa, đợi một lát rồi mới cho viên gà vào chiên để gà không bị cháy mà vẫn chín vàng. Theo dõi đến lúc miếng gà chín vàng thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu, khi ăn chấm cùng tương ớt.

Trong lúc chờ gà chiên xong, bạn nên làm salad để ăn kèm cho đỡ ngán.

- Cà chua, dưa chuột bỏ ruột thái hạt lựu cho vào bát.

- Đổ chút tương cà, mayonaise, chút dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu và vắt ít chanh vào, sau đó trộn đều lên.

- Khi thịt gà chiên đã chín, dùng kèm salad.

Đang hot: CÁCH MUỐI DƯA HÀNH TRẮNG, GIÒN, NGON CHO NGÀY TẾT

Vậy là món gà chiên phô mai kiểu Pháp vừa ngon vừa chất đã hoàn thành. Thịt gà mềm quyện trong phomai dai dai thơm ngậy chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú. Nếu bạn không thích ăn đồ viên gà chiên phô mai, bạn còn có thể cho viên gà vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10-15 phút thay vì chiên để có được món gà giòn không lo dầu mỡ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề