Giọt hoa cà tím: Tại sao hoa cà tím lại rụng

Video Giọt hoa cà tím: Tại sao hoa cà tím lại rụng

Giọt hoa cà tím: Tại sao hoa cà tím lại rụng

Cà tím ngày càng phổ biến trong vườn nhà trong vài năm qua. Nhiều nhà vườn trồng loại rau này không khỏi bức xúc khi một cây cà tím có hoa nhưng không có quả do hoa cà tím rụng hết cây.

Loại rau trông kỳ lạ nhưng ngon này có quan hệ mật thiết với cà chua và thuộc cùng một họ – họ rau ăn đêm, và nhiều vấn đề và sâu bệnh ảnh hưởng đến cà chua cũng ảnh hưởng đến cà tím. Một trong những vấn đề này là khi hoa cà tím rụng khỏi cây mà không ra quả.

Khi một quả cà tím có hoa nhưng không có quả, điều này là do một trong hai vấn đề. Điều đầu tiên có thể làm cho hoa cà tím bị rụng là thiếu nước và thiếu thụ phấn.

Hoa cà tím khô vì thiếu nước

Khi cây cà tím bị căng thẳng, hoa của nó sẽ khô và rụng mà không ra quả. Lý do phổ biến nhất khiến cà tím bị căng thẳng là do thiếu nước. Cà tím của bạn cần ít nhất 5 cm nước mỗi tuần, nhiều hơn trong thời tiết rất nóng.

Phần lớn lượng nước đó nên được cung cấp trong một lần tưới để nước đi sâu vào lòng đất hơn và ít có khả năng bốc hơi nhanh. Tưới nước sâu cũng khuyến khích cây cà tím phát triển rễ sâu, giúp nó tìm thấy nước sâu hơn trong lòng đất và thậm chí thoát ra khỏi nhu cầu nước của nó, do đó nó ít có khả năng rụng một bông cà tím ..

Hoa cà tím Sấy khô Từ Thiếu thụ phấn

Hoa cà tím thường được thụ phấn nhờ gió, có nghĩa là nó không dựa vào côn trùng như ong và bướm đêm để thụ phấn. Vấn đề thụ phấn có thể xảy ra khi điều kiện thời tiết rất ẩm ướt, quá ẩm hoặc quá nóng.

Khi không khí rất ẩm, hơi ẩm sẽ khiến phấn hoa cà tím rất dính và không thể rơi xuống nhụy để thụ phấn cho hoa. Khi thời tiết quá nóng, phấn hoa sẽ không hoạt động vì cây cho rằng nó không thể hỗ trợ sự căng thẳng của một quả bổ sung cùng với thời tiết nóng. Ở một khía cạnh nào đó, cây sẽ bỏ hoa để không làm cho bản thân căng thẳng hơn nữa.

Thụ phấn bằng tay cho hoa cà tím

Nếu bạn nghi ngờ hoa cà tím của mình bị rụng do thiếu thụ phấn, hãy sử dụng phương pháp thụ phấn bằng tay. Cách thụ phấn tay cho hoa cà tím rất dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một cây cọ nhỏ và sạch và di chuyển nó xung quanh bên trong bông hoa cà tím. Sau đó, lặp lại quy trình với mọi bông hoa cà tím khác, kết thúc với bông bạn đã bắt đầu. Điều này sẽ phân phối phấn hoa xung quanh.

Giọt hoa cà tím: Tại sao hoa cà tím lại rụng

Video: Cách thụ phấn cây cà tím cách chăm sóc cây cóc và thùng xanh trồng cây mua ở đâu | NT#195

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Hoa ca tim tim hay nhất

Nguồn: 🔗

Related Posts