Trang chủ Em Vào bếp HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT THỎ XÀO LĂN NGON TUYỆT VỜI NHẤT

Vào bếp

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT THỎ XÀO LĂN NGON TUYỆT VỜI NHẤT

Thịt thỏ xào lăn là món ăn phổ biến nhất trong các món ăn chế biến từ thịt thỏ, muốn làm thịt thỏ xào lăn đơn giản mà ngon nhất định phải làm theo hướng dẫn đặc biệt sau để chế biến thịt thỏ xào lăn ngon nhất

Nguyên liệu:

hướng dẫn làm thịt thỏ xào lăn ngon

Bạn đang xem: HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT THỎ XÀO LĂN NGON TUYỆT VỜI NHẤT

  • Thịt thỏ rút xương hoặc thỏ móc hàm nguyên con, nên mua thỏ làm sẵn để không mất công làm thịt vì làm thỏ sống rất tốn thời gian.
  • Sả cây : 5 cây
  • Rau ngổ(rau om), ngò gai : 1 nắm
  • Bột nghệ: 2 muỗng cà phê
  • Sate ớt: ½ chén nhỏ
  • Dầu hào: 2 muỗng
  • Tỏi lột vỏ 5 tép
  • Hành tím củ lột vỏ: 3 củ
  • Ớt sừng dài: 2 quả
  • Nước cốt dừa: ½ chén
  • Rượu trắng 50ml
  • Gừng tươi 7 lát
  • Bột bắp 1 muỗng

Cách xử lý thịt thỏ để làm thịt thỏ xào lăn không bị hôi

Cho 100ml rượu trắng + 5 lát gừng + 1 muỗng muối vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra 1 cái thố và cho thỏ vào xoa đều tất cả bên trong và bên ngoài, khoảng 10 phút sau rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Bạn sẽ không thấy mùi hôi của thỏ nữa.

Sơ chế nguyên liệu cho cách làm thịt thỏ xào lăn

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN THỊT THỎ XÀO LĂN

  • Thịt thỏ thái lát vừa ăn
  • Sả thái lát mỏng
  • Gừng tươi 2 lát thái sợi nhuyễn
  • Hành, tỏi băm nhuyễn
  • Ớt sừng thái sợi

Cách ướp thịt thỏ xào lăn để có khẩu vị hài hòa, hương vị quyến rũ

Cho thịt thỏ vào thố lớn, cho 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng hành tỏi băm nhuyễn + 1 chén sả thái lát mỏng + Một muỗng gừng thái sợi + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + 2 muỗng cà phê ớt sate + 1 muỗng bột bắp

Xem thêm: Bật mí cách làm chả nướng thơm ngon khó cưỡng - mvatoi.com.vn

Đảo đều tất cả hỗn hợp, bạn sẽ thấy dậy mùi thơm vô cùng hấp dẫn, màu sắc vàng ươm đẹp mắt nữa. Để 30 phút cho thấm gia vị

Cách nấu thịt thỏ xào lăn

Bắc chảo dầu đun nóng, trút thố thịt thỏ đã ướp vào xào đều cho săn lại, khi thịt thỏ săn đều dậy mùi thơm, cho ½ chén nước cốt dừa vào chảo, đảo đều trên lửa lớn cho đến khi nước cô đặc lại thì trút thịt thỏ ra dĩa lớn và rắc tiêu xay lên, trang trí với ớt thái sợi và rau ngổ thái nhỏ, thêm ít cọng ngò cho đẹp và thơm.

hướng dẫn làm thịt thỏ xào lăn

Thỏ xào lăn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc làm món lai rai thì càng tuyệt đỉnh. Chúc các bạn thực hiện ngay và thành công.

Xem thêm: Cách nấu chè chuối bột năng cho ngày hè thêm mát lạnh

Đọc thêm: Cách nấu bún hải sản chua cay - Đã miệng, tươi ngon, nóng hổi

Siêu thị thực phẩm Amazing bán thịt thỏ móc hàm và thỏ rút xương tươi ngon tại TPHCM.

Các bạn có nhu cầu xin liên hệ SĐT: 033 439 0000 (Zalo -Viber)

Giá thỏ móc hàm: 180,000đ/kg

Giá thỏ rút xương: 300,000đ/kg

Giá sỉ thịt thỏ: Xin liên hệ ĐT.

Xem thêm: Cách nấu chè chuối bột năng cho ngày hè thêm mát lạnh

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề