Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất philip

1. Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất điện Philips cần lưu ý gì?

Khi đã mua được sản phẩm và bạn chuẩn bị dùng nồi áp suất để chế biến các món ăn ngon một cách nhanh chóng thì trước tiên, hãy loại bỏ các vật liệu đóng gói ra khỏi nồi như băng dính, hộp, giấy bóng. Tiếp đó lấy các phụ kiện trong nồi ra ngoài như muối, cốc đong, dây điện. Đừng quên dùng khăn sạch để lau cũng như vệ sinh nồi, phụ kiện trước khi dùng.

Là một thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu tại Hà Lan, ngay từ những ngày đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, nồi áp suất điện Philips đã được hoan nghênh vì chất lượng vượt trội. Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm một cách tốt nhất thì bạn phải biết cách. Vậy đâu là cách sử dụng nồi áp suất điện Philips theo đúng chuẩn. Nồi áp suất Philips hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó là Philips HD2136 và HD2137. Nếu bạn đang muốn mua nồi áp suất điện Philips đa chức năng giá tốt nhất thì đây là 2 gợi ý không thể bỏ qua. Vậy cách sử dụng nồi áp suất điện Philips HD2136, HD2137 có gì đặc biệt không. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

2. Cách dùng nồi áp suất điện Philips nấu nhiều món ngon

Bắt đầu sử dụng một sản phẩm điện – gia dụng cũng chính là cách khởi đầu cho cả quá trình tìm hiểu, khám phá điều thú vị nào đó, hẳn rằng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt độc đáo. Có thể qua việc tự phát hiện ra một số mẹo nhỏ sử dụng nồi áp suất an toàn cũng khiến bạn lưu ý hơn, nhớ lâu hơn.

Cách dùng nồi áp suất điện Philips nấu nhiều món ngon
Cách dùng nồi áp suất điện Philips nấu nhiều món ngon
 • Mở nắp nồi: bạn mở nắp nồi bằng cách xoay nắp theo chiều kim đồng hồ. Đến khi không di chuyển được nữa thì nhấc nắp nồi lên.
 • Tiếp đó cho thực phẩm vào nồi. Nên cho lượng thực phẩm tối đa bằng 2/3 dung tích nồi. Bạn đóng nắp lại và xoay theo chiều kim đồng hồ. Nên đóng thật chặt nắp nồi, nếu không sẽ bị thoát hơi ra ngoài trong quá trình nấu và khiến thời gian nấu lâu hơn.

Trên đây là các hướng dẫn về cách sử dụng nồi áp suất điện Philips lần đầu và trong quá trình dùng. Tuy vậy bạn vẫn cần tham khảo các hướng dẫn sử dụng có trong sản phẩm mà nhà sản xuất khuyến cáo.

HD2136 và HD2137 là hai dòng sản phẩm rất được ưa chuộng của Philips. Nếu bạn có ý định mua thì cũng đừng quên những hướng dẫn về cách sử dụng nồi áp suất điện Philips HD2136 trên nhé. Cách sử dụng nồi áp suất điện Philips HD2137 cũng tương tự như HD2136.

3. Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất Philips

3.1 Lưu ý trước khi nấu

 • Không nên để lượng thực phẩm quá 2/3 dung tích nồi. Với các món đặc biệt như cháo, súp, canh bạn chỉ nên nấu ở mức 1/2 nồi mà thôi.
 • Kiểm tra nồi: hãy kiểm tra van xả áp, gioăng cao su của nồi, đảm bảo 2 bộ phận này phải thật sạch. Để tăng độ an toàn khi sử dụng, bạn cũng nên kiểm tra mâm nhiệt, nắp nồi, vỏ nồi. Mâm nhiệt không được dính cặn, vỏ nồi không bị bóp méo, biến đổi hình dạng ban đầu.
 • Kiểm tra nguồn điện: Hãy đảm bảo mình có một nguồn điện ổn định, không bị rò rỉ. Bạn nên dùng một ổ cắm riêng cho nồi áp suất, không nên dùng chung với các thiết bị có công suất cao như lò nướng, lò vi sóng, bếp từ.

3.2 Lưu ý khi đang nấu

Cách sử dụng nồi áp suất điện Philips HD2137 (áp dụng với cả các mã sản phẩm khác)

 • Khi đã thiết lập thời gian nấu, bạn không cần “để ý” nhiều tới nồi như với nồi áp suất cơ vì nồi điện sẽ tự ngắt điện khi kết thúc quá trình nấu. Khi đang nấu, để đảm bảo an toàn bạn không nên tiến gần vị trí nắp nồi và van xả của nồi
 • Không mở nắp đột ngột: HD2137 cũng như một số nồi áp suất điện trên thị trường đều có gắn khóa an toàn, đảm bảo không được mở nắp cho tới khi áp suất được xả hoàn toàn. Nên rút dây điện ra khỏi nguồn rồi kéo van xả hoặc xả van tự động.
 • Điều này đặc biệt quan trọng và luôn được nhắc đến trong các hướng dẫn về sử dụng nồi áp suất điện Philips HD2137 hay bất kỳ model nào vì nó liên quan đến sự an toàn của người sử dụng.
Không mở nắp đột ngột khi nồi đang nấu
Không mở nắp đột ngột khi nồi đang nấu

4. Bảo quản nồi sau khi sử dụng

 • Vệ sinh sạch nồi sau khi dùng, đặc biệt là van xả và gioăng cao su.
 • Không dùng lòng nồi nấu trực tiếp trên bếp gas vì sẽ khiến lòng nồi bị biến dạng, hỏng lớp chống dính, làm giảm tuổi thọ nồi.
 • Cất giữ nồi ở nơi khô ráo, không để vật nặng đè lên nồi để tránh làm nồi bị biến dạng
 • Sau thời gian dài không sử dụng, nếu muốn tái sử dụng, hãy lặp lại các bước lưu ý trên để đảm bảo an toàn.

Nồi áp suất điện là một trong những thiết bị nhà bếp tiện lợi và gần như không thể thiếu trong mỗi căn bếp của các gia đình hiện đại. Nồi áp suất điện hỗ trợ chị em nội trợ rất nhiều để có được bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình nhỏ mà không mất nhiều thời gian. Chính vì thế không có lý do gì để bạn không chọn mua một chiếc nồi áp suất điện chính hãng, ưu việt. Đừng quên hãy nhớ thật kỹ các cách sử dụng nồi áp suất điện Philips trên nhé.

Related Posts