Trang chủ Em Người đẹp Lynk Lee, cộng đồng LGBT và những người sống hèn

Người đẹp

Lynk Lee, cộng đồng LGBT và những người sống hèn

Mới đây, Lynk Lee đã chọn cách "bước ra ánh sáng" như vậy. Theo mình, đây là một quyết định dũng cảm và đáng hoan nghênh. Nhưng với nhiều người, trong đó có là nhiều gã đàn ông, không cho là như vậy. Những người đó dùng những ngôn từ khá là chợ búa, nhục mạ, xúc phạm đến cá nhân

Nội dung bài viết

Mình có chơi với một thằng em hơn chục năm giời. Hiện nay, nó đang làm giáo viên của một trường THPT tại Hà Nội. Trong thời gian ấy, đã không ít lần mình nghĩ là nó thuộc "giới tính thứ ba" nhưng mình không hỏi, không bàn tán và luôn tôn trọng quyết định "bước ra ánh sáng" hoặc "sống kệ" của nó.

Có nhiều người trong cộng đồng LGBT chọn cách "bước ra ánh sáng", cũng có nhiều người chọn cách "mặc bay".

Bạn đang xem: Lynk Lee, cộng đồng LGBT và những người sống hèn

LGBT có lố bịch không?

Nếu nhìn vào những Quân Kun hay Trần Đức Bo, những biểu ngữ kiểu "vạn vật đều gay", hay những cử chỉ gạ tình lố lăng, hành động phản cảm, thái độ trịch thượng, thì nhiều người sẽ bảo là có.

Nhưng nếu nhìn những người nổi tiếng như Hương Giang, Lynk Lee, Lâm Khánh Chi, hay những thân phận trong "Lô Tô", hay một ngôi sao ngoại quốc mà mình rất thích là Ezra Miller - đóng The Flash trong DCEU và nhiều người thuộc cộng đồng LGBT đang sống bình thường. Thì hẳn cũng sẽ có khá đông người nói rằng: LGBT không hề lố bịch.

Ca sĩ Lynk Lee
Ca sĩ Lynk Lee với diện mạo mới trong buổi ra mắt MV "Không dám" tại TP HCM. (Ảnh Vnexpress)

Trong xã hội, với những con người bình thường cũng có rất nhiều những vấn đề không ổn. Ví dụ sơ qua như phân biệt vùng miền, phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu nghèo, phân biệt hình thức đẹp - xấu... Trong nam giới thì vẫn có những thanh niên phong kiến, gia trưởng, cổ hủ, hay như trong nữ giới vẫn tồn tại những "sugarbaby", lười làm mà muốn ăn sẵn. Và rõ ràng, chúng ta không thể dựa vào một vài cá nhân như vậy để đánh giá rằng: "Đàn ông toàn là những kẻ tồi tệ" hay "Đàn bà chỉ muốn nằm ngửa ăn sẵn".

Đọc thêm: Hương Giang Idol và những kẻ kỳ thị cộng đồng LGBT

Bất cứ một cộng đồng nào cũng có những người xấu xí và chắc chắn rằng, một cộng đồng có một số ít những người xấu xí như vậy không có nghĩa đó là một cộng đồng vứt đi. Chúng ta lấy một số ít những trường hợp xấu xí, để đánh giá cho toàn bộ một vấn đề thì chúng ta sẽ trở thành những con người quy chụp và thiển cận mất rồi.

Xem thêm: Hương Giang Idol và những kẻ kỳ thị cộng đồng LGBT

Chửi Kun Sịp Vàng, Trần Đức Bo, Tùng Sơn thì sẽ chẳng ai nói gì, vì bản thân chúng ta đều nhận định rằng những "hiện tượng" ấy là xấu xí, lố bịch và phản cảm. Nhưng trong số không ít chúng ta, không chịu thừa nhận rằng những trường hợp như vậy nằm ở trong một xã hội bình thường và là thiểu số, mà lại vu cho rằng lỗi do LGBT.

Nguyễn Văn A là gay -> Nguyễn Văn A lố bịch, kệch cỡm -> Những người gay lố bịch -> Rồi đi chửi tất cả những người gay. Đó chắc chắn là một hình thức quy chụp rất dốt nát.

Trộm cắp, hiếp dâm đầy ra đấy và rõ ràng đại đa phần những kẻ ấy hầu hết đều "thẳng" đó thôi.

Đang hot: Fan Việt donate gần 1 tỉ cho Triệu Tiểu Đường - Diễn viên TQ ủng hộ đường lưỡi bò

Xúc phạm người khác thì chắc chắn là sai. Và mặc dù câu từ ấy có thể chỉ là "đùa vui", nhưng những người đọc được, mặc dù không phải là đối tượng được nhắm đến vẫn cảm thấy thiếu văn minh và khó chịu. Dĩ nhiên, có người ủng hộ LBGT, có người không, nhưng mỗi con người sinh ra đều có quyền bình đẳng và không ai có quyền "đạp người khác xuống để thỏa mãn bản thân mình".

Nhiều gã đàn ông nói rằng họ "kinh tởm" trước hình ảnh của Lynk Lee, thiết nghĩ, họ có thể bỏ qua các hình ảnh đó, nhấn "ẩn" những bài viết tương tự đó trên trang cá nhân để khỏi phải thấy nữa. Đặt giả sử vào trường hợp các ông đang ăn một món ăn, ví dụ như trứng vịt lộn chẳng hạn, rồi người khác đi qua và bảo các ông là "Éo hiểu sao mấy tên này ăn được, thật kinh tởm và mọi rợ", thì các ông sẽ thấy thế nào?

Pháp luật không cấm việc một người đang từ "nam" mà muốn trở thành "nữ". Nhưng chắc chắn là pháp luật cấm các hành vi nhục mạ, xúc phạm, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của người khác.

Video
MV "Không Dám" hiện đang trên tab thịnh hành của Youtube với hơn 1 triệu lượt xem

Mình cũng không thích mấy trò lố bịch của một số bạn LBGT trên mạng, nhưng mình cũng tiếp xúc với rất nhiều người thuộc cộng đồng LBGT mà họ rất tốt đẹp. Dạo trước, có một bạn liên giới tính hay trò chuyện, cung cấp tư liệu cho mình và tâm sự về những mặc cảm mà bạn ấy gặp phải. Mình có bảo là chúng ta ghét những kẻ lố bịch, làm trò, chứ không thể ghét tất cả cộng đồng được. Cũng như khi mình viết về một số người Hàn Quốc khinh thường người Việt, thì mình dùng từ "một số" chứ không có đánh đồng toàn bộ người dân Hàn Quốc.

Chúng ta cần đấu tranh, tẩy chay những cái xấu và lũ biến thái. Và lũ biến thái ở đây không phải chỉ là những cá nhân lấy mác LGBT để làm lố, hay những kẻ quấy rối tình dục, mà còn cả những người chửi bới, lăng mạ, hạ nhục người khác nữa.

Lời kết cho một bài viết gây tranh cãi: Chửi cái sai, không quy chụp, tôn trọng và ủng hộ cái đúng.

Xem thêm: Katy Perry đã sinh bé Daisy Dove Bloom sau bao ngày ấp ủ

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề