Màu Sơn Hợp Mệnh Mộc

Chọn màu sơn cho người mệnh Mộc theo đúng phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ tuổi này luôn thành công trong cuộc sống, vận khí “ùn ùn” kéo đến. Vậy đó là những màu sơn gì? Mời bạn gia chủ cùng theo dõi bài viết dưới đây mà Vietnam Conpa chia sẻ để biết thêm thông tin.

Mệnh Mộc là gì? Có bao nhiêu loại mệnh mộc

Theo thuyết ngũ hành tương khắc tương sinh thì mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên Trái Đất này. Mệnh Mộc chính là đại diện của sự sống mệnh mẽ, che chở cho kẻ yếu và chống lại các sức mạnh phá hoại khác. Cùng với đó, mệnh Mộc mang đến sự sống cho loài vật trên Trái Đất này.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Có tất cả 6 nạp âm mệnh Mộc. Bao gồm: Đại Lâm Mộc (cây trong rừng), Bình Địa Mộc (cây đồng bằng), Tùng Bách Mộc (cây tùng bách), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu) và Thạch Lựu Mộc (cây thạch lựu).

Ai là gia chủ mệnh Mộc?

Mệnh Tuổi Năm sinh Tuổi Năm sinh
Đại Lâm Mộc Mậu Thìn 1928, 1988 Kỷ Tỵ 1929, 1989
Dương Liễu Mộc Nhâm Ngọ 1942, 2002 Quý Mùi 1943,2003
Tùng Bách Mộc Canh Dần 1950, 2010 Tân Mão 1951,2011
Bình Địa Mộc Mậu Tuất 1958, 2018 Kỷ Hợi 1959,2019
Tang Đố Mộc Nhâm Tý 1972, 2032 Quý Sửu 1973, 2033
Thạch Lưu Mộc Canh Thân 1980, 2040 Tân Dậu 1981, 2041

Tính cách của người mệnh Mộc

Đặc điểm của người mệnh Mộc là những người rất giàu ý tưởng, tính cách hòa đồng và chu đáo. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng rất dễ yếu mềm và nhạy cảm, điều này khiến họ thường gặp phải những tổn thương trong tình cảm cũng như trong cuộc sống.

Để khắc phục nhược điểm này, gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng màu sắc sơn nhà hoặc bày trí phòng ốc hợp phong thủy sẽ giúp hài hòa vận khí đem lại sự may mắn và suôn sẻ cho gia chủ mệnh này.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Màu tương sinh

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi Người mệnh Mộc hợp màu sơn gì? thì đây là câu trả lời cho các bạn:

  • Màu xanh lá: xanh lá là đặc trưng của cây cối (Mộc), chính vì vậy khi chọn màu sơn cho người mệnh Mộc bạn nên ưu tiên các gam màu tone xanh lá. Được biết, với sự tươi tắn, mát mẻ và trong lành của xanh lá sẽ đem lại những tác động tốt về sức khỏe cho gia chủ mệnh này. Đồng thời với khả năng điều hòa vận khí tốt, khi sơn nhà màu xanh lá cây sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc xua tán sự hồi hộp lấy lại cân bằng trong cảm xúc cũng như trong cuộc sống.

Xem thêm: Mẫu sơn nhà màu xanh đẹp & ấn tượng cho người mệnh Mộc

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Mộc
Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

  • Màu đen: Ngoài gam màu sơn xanh lá, gia chủ mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen khi sơn nhà. Màu đen sẽ là tone màu tương sinh giúp gia chủ mệnh này có được quyền lực và sự mạnh mẽ trong công việc. Bạn có thể phối với màu trắng của cổng nhà để mang lại hiệu ứng đối lập, gia tăng sự sang trọng cho ngôi nhà.

  • Xanh dương: Thủy sinh Mộc, mà màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy, chính vì vậy màu xanh dương cũng vô cùng thích hợp để sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Với sự yên bình, thư giãn và nhẹ nhàng, gam màu sơn xanh dương sẽ giúp chủ nhà mệnh Mộc xua tan căng thẳng và luôn vui vẻ hòa đồng như bản chất tính cách vốn có.

Phối màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc
Phối màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Nhìn chung, gia chủ mệnh Mộc khi chọn màu sơn nhà nên sơn các gam màu sơn như đen, xanh dương và xanh lá và sơn nhà tone nâu. Đây đều là những gam màu sắc tượng trưng cũng như tương sinh với mệnh Mộc. Từ đó, khi sử dụng trong sơn nhà sẽ giúp chủ nhà mệnh Mộc có một sức khỏe tốt, ít bệnh tật, con đường thành công và tiền bạc luôn suôn sẻ. Quan trọng hơn cả đó chính là giúp người mệnh Mộc khắc phục được những hạn chế, tránh được vận rủi ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Đọc thêm: Tư vấn lựa chọn Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Gam màu tương khắc với người mệnh Mộc

Khi chọn màu sơn cho người mệnh Mộc, gia chủ cũng nên lưu ý tuyệt đối không chọn các gam màu sơn nhà như:

  • Vàng sậm, vàng nhạt: Đây đều là những màu kiêng kỵ mà gia chủ mệnh Mộc nên tránh phạm phải khi sơn nhà. Nếu cơ lỡ sử dụng các gam màu sơn này thì cũng không phải quá xấu, tuy nhiên sẽ không đem lại sự may mắn cho con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Bảng màu tương khắc phong thủy
Bảng màu tương khắc phong thủy

  • Trắng bạc: Bên cạnh màu vàng và nâu đất thì màu trắng bạc cũng không nên sử dụng khi sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc.

Cách phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Để màu sơn nhà lên đẹp và hoàn hảo thì bạn cần lưu ý về cách chọn màu sơn cho người mệnh Mộc dưới đây:

  • Gia chủ mệnh Mộc nên lấy các gam màu sơn xanh là là gam màu chủ đạo khi sơn nhà. Đó có thể là các gam màu xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lá nhạt,…

Nguyên tắc 60 - 30 - 10 khi sơn nhà
Nguyên tắc 60 – 30 – 10 khi sơn nhà

  • Các gam màu sơn kết hợp gia chủ nên chọn gam màu sơn tương sinh như màu đen, xanh dương,…

  • Đối với phòng khách, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chọn màu sơn tượng trưng là màu xanh lá.

  • Phối hợp tối đa 3 gam màu sơn trong một không gian nhà. Phối hợp theo nguyên tắc: 60 – 30 – 10 trong đó, 60% là màu sơn chủ đạo, 30% là màu sơn kết hợp và 10% là màu sơn trang trí, điểm nhấn.

Khám phá bài viết: Hướng dẫn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy, tuổi bản mệnh Gia Chủ

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan