Mệnh Mộc và Mệnh Hợp

Chào mừng các bạn đến với M & Tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá về mệnh Mộc và xem mệnh Mộc hợp với mệnh gì nhé. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách và vận mệnh của người mang mệnh Mộc. Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay thôi!

Mệnh Mộc là gì?

Trong ngũ hành, Mộc đại diện cho thực vật như cây cỏ, hoa lá – những loài vật được nuôi dưỡng bởi đất và có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Người mang mệnh Mộc thường có tính cách mềm dẻo, chính trực và cương nghị. Họ nhạy bén và cực kỳ nhạy cảm đối với mọi việc. Tuy nhiên, đôi khi tính tình bốc đồng hay thay đổi gây khó khăn trong cuộc sống.

Theo phong thủy, người thuộc mệnh Mộc sẽ có năm sinh và nạp âm tương ứng như sau:

 • Mậu Thìn (1928, 1988) và Kỷ Tỵ (1929, 1989): Đại Lâm Mộc – Rừng cây lớn.
 • Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003): Dương Liễu Mộc – Cây Dương Liễu.
 • Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951, 2011): Tùng Bách Mộc – Cây Tùng Bách.
 • Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019): Bình Địa Mộc – Các loại cây mọc ở đồng bằng.
 • Nhâm Tý (1972, 2032) và Quý Sửu (1973, 2033): Tang Đố Mộc – Gỗ của cây dâu.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, người mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, Hỏa và những người có cùng cung mệnh. Nguyên nhân là do Thủy sinh Mộc, cây cối phát triển nhờ vào nước cung cấp dinh dưỡng. Mộc lại sinh Hỏa khi cây bị đốt cháy. Tuy nhiên, nếu yếu tố Thủy lấn át quá nhiều, mệnh Mộc sẽ bị tổn thương. Mặc dù vậy, Thủy vẫn được coi là hành sinh của mệnh Mộc, giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn.

Trong ngũ hành, mệnh Mộc khắc mệnh Kim và mệnh Thổ. Kim đại diện cho kim loại, có thể làm tổn hại đến cây cối. Mộc lấy chất dinh dưỡng từ Thổ, làm cho Thổ cằn cỗi và suy thoái. Do đó, người mang mệnh Mộc khắc mệnh Kim và mệnh Thổ.

Người mệnh Mộc hợp và khắc tuổi nào?

Người mang mệnh Mộc hợp với các tuổi thuộc mệnh Thủy, Hỏa và cả những người cùng cung mệnh. Các cặp Thiên Can hợp nhau của mệnh Mộc bao gồm Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp.

Với các tuổi thuộc mệnh Mộc, họ cần lưu ý những tuổi khắc mệnh Kim như Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Ngọ, Ất Mùi. Ngoài ra, Mộc còn khắc mệnh Thổ nên họ cần chú ý các tuổi thuộc mệnh Thổ.

Gợi ý cách thu hút tài lộc và may mắn

Để thu hút tài lộc và may mắn trong cuộc sống, người mệnh Mộc có thể áp dụng những cách sau:

 • Ưu tiên chọn hướng Bắc hoặc hướng chính Đông khi xây nhà để mang lại may mắn.
 • Sắp xếp giường ngủ và bàn làm việc theo hướng tốt. Giường ngủ nên đặt theo hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Bàn làm việc nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để tốt cho công danh sự nghiệp.
 • Trưng bày các vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây như đá Ngọc Bích, Diopside Xanh Lục, Peridot Xanh Lục, Thạch Anh Tóc Xanh để thúc đẩy tĩnh tâm và giảm căng thẳng.
 • Trang trí nhà cửa bằng các vật dụng phong thủy và cây trồng phù hợp với mệnh Mộc như hòn non bộ, bể cá, phong thủy luân, chậu thủy tinh thả hoa tươi. Một số loại cây thích hợp là cây kim ngân, kim tiền, trầu bà xanh, trường sinh, cau tiểu trâm,…

Đó là những gợi ý để người mang mệnh Mộc thu hút tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Hãy thử áp dụng và tận hưởng những điều tốt đẹp nó mang lại cho bạn!

Câu hỏi thường gặp

 • Mệnh Mộc hợp với mệnh nào nhất? Người mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, Hỏa và những người cùng cung mệnh với mình.
 • Người mệnh Mộc khắc mệnh nào? Mệnh Mộc khắc mệnh Kim và mệnh Thổ.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về mệnh Mộc và mệnh hợp, mệnh khắc của người mang mệnh này. Đừng quên áp dụng những gợi ý để thu hút tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Hãy trân trọng và tận hưởng những điều tuyệt vời mà mệnh Mộc mang lại cho bạn!

Nguồn: mvatoi.com.vn

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan