Mèo Vào Nhà – Khám phá những điều bí ẩn

Chào mừng bạn đến với M & Tôi – nơi chúng ta cùng khám phá những bí ẩn của thế giới tâm linh và phong thủy. Hôm nay, chúng ta sẽ đào sâu vào câu hỏi: Mèo vào nhà có điềm gì?

Đôi nét về loài mèo

Mèo là vật nuôi yêu thích của nhiều người, chúng rất thông minh và dễ nuôi. Mèo có thể ăn mọi thứ từ thịt, cá đến thức ăn khô. Ngoài việc làm vật nuôi, mèo còn được nuôi để bắt chuột, rắn, rết…

Mèo vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu?

Phân tích câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”

Câu này một phần bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tên là Cẩu Nhi. Câu chuyện diễn ra như thế này: Vào năm Giáp Tuất (974), khi Lý Công Uẩn được sinh ra, tại quê hương của ông, một con chó cái sinh ra một con chó con màu trắng có đốm vàng trên lưng, có hình dạng giống chữ “Vương” ở trên lưng. Đây là điềm báo của năm Tuất, khi ông sẽ được sinh ra làm vua, và Lý Công Vân sẽ lên ngôi sau này.

Đặc biệt là vào năm Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư đến Thăng Long, một con chó đang mang thai đã bơi qua sông Cái từ núi Ba Tiêu ở tỉnh Bắc Giang. Con chó này sống ở núi Núng (vườn bách thảo) và chỉ sinh một con chó con. Năm Nhâm Tuất, cả hai con chó đều hoá đỏ. Sau này, một “Chính điện đài” đã được xây dựng ở nơi đó. Bên cạnh có đền thờ hai chú chó này, gọi là đền Cẩu Nhi.

Câu chuyện của Cẩu Nhi tượng trưng cho sự thịnh vượng và điềm lành. Từ câu chuyện này kết hợp với kinh nghiệm nuôi thú cưng của ông cha ta, câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” đã được ra đời.

Mèo vào nhà tốt hay xấu?

Mèo vào nhà mang điềm lành hay không phụ thuộc vào bộ lông của mèo. Theo phong thủy châu Á, việc đột nhiên xuất hiện một con mèo trắng hoặc đen trong nhà là một điềm xấu. Bởi bộ lông đen trắng của mèo là biểu tượng của những điều xui xẻo, không may mắn cho gia đình.

Ngược lại, mèo vàng khi đến nhà thì nên nuôi, vì nó sẽ mang lại may mắn và tốt lành cho cuộc sống.

Trong quá trình sinh nở, mèo luôn tìm kiếm một nơi an toàn và một trường khí tốt để sinh con. Vì họ muốn đàn con của mình được khỏe mạnh khi mới sinh ra. Nếu bạn có mèo làm tổ trong nhà, hãy chăm sóc chúng cẩn thận và đừng xua đuổi chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn mơ thấy mèo vào nhà để sinh con thì đó là một điềm báo không tốt. Những giấc mơ là lời cảnh báo cho bạn biết những khoảng thời gian khó khăn sắp tới. Vì vậy, bạn cần thận trọng và tích cực chuẩn bị tâm lý.

Mèo vào nhà liên quan đến con số nào?

Nằm mơ thấy mèo trắng vào nhà: 23 – 32

Nằm mơ thấy mèo đen vào nhà: 47 – 74

Nằm mơ thấy mèo vàng ở nhà: 49 – 94

Nằm mơ thấy mèo hoang chết tại nhà: 45 – 54

Nằm mơ thấy mèo đẻ tại nhà: 04 – 40

Nằm mơ thấy mèo hàng xóm chạy vào nhà: 24 – 84

Nên làm gì nếu một con mèo vào nhà?

Nếu sợ mèo vào nhà có điềm dữ, bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để hóa giải. Theo quan niệm dân gian, muối có thể giải trừ điềm xấu, vận rủi trong gia đình. Có thể dùng một nắm muối hột ném qua vai trái hoặc rắc trước cửa nhà.

Để đảm bảo hơn, bạn có thể dùng ba quả chanh tươi, tách đôi và nêm muối. Sau đó bạn xếp ba quả chanh ra đĩa và để ở một góc nhà. Sau 1 tuần, bạn ném chanh ra bãi đất trống xa nhà.

Ngoài ra, khi mèo hoang xuất hiện trong nhà, nên xem lại cách cúng lễ trong nhà. Hãy xem lại vị trí đặt bàn thờ và cách sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ. Bạn có đủ thành tâm khi thờ cúng không?

Trên đây là những thông tin về việc cho mèo vào nhà là tốt hay xấu. Tuy nhiên, khi mèo vào nhà, bạn không cần phải quá đề cao những điều xui xẻo hay may mắn.

M & Tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin bổ ích và thú vị. Đừng ngần ngại truy cập M & Tôi để khám phá thêm nhiều bài viết hấp dẫn về tâm linh và phong thủy!

Câu hỏi thường gặp

  • Mèo vào nhà mang điềm lành hay xấu?
  • Câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” có ý nghĩa gì?
  • Mèo màu lông nào là điềm xấu?
  • Cách hóa giải khi mèo vào nhà?
  • Mơ thấy mèo vào nhà có ý nghĩa gì?

Kết luận

Mèo vào nhà có những điềm gì? Câu trả lời không được chính xác. Trong quan niệm của người Việt Nam, một con mèo đến nhà tự nhiên sẽ mang lại những điều xui xẻo. Trong tiềm thức của người dân Ai Cập và các quốc gia khác, mèo được coi là loài vật có tâm hồn cao quý, sẽ mang lại điềm lành.

Hãy tiếp tục theo dõi M & Tôi để khám phá thêm nhiều bí ẩn thú vị về tâm linh và phong thủy!

YouTube video
mèo vào nhà có điềm gì
Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan