Nam Tuổi Mùi 1979 – Tìm Hướng Nhà Phù Hợp

Nam Tuổi Mùi 1979 - Tìm Hướng Nhà Phù Hợp

Tổng quan vận mệnh tuổi Kỷ Mùi

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi, hãy cùng tìm hiểu về vận mệnh của tuổi này.
Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào

Tuổi Kỷ Mùi là mệnh gì?

Xác định mệnh của tuổi Kỷ Mùi rất quan trọng để xem tuổi này hợp với hướng nào. Tuổi Kỷ Mùi kéo dài từ ngày 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980 theo lịch vạn niên.

Theo âm lịch, từ ngày 01/01/1979 đến hết ngày 29/12/1979 là năm Kỷ Mùi. Trong 12 con giáp, người sinh vào năm này mang chòm sao dê.

Những người sinh năm này có mệnh Hỏa hoặc Thiên thượng hỏa (lửa trên trời). Do đó, tuổi Kỷ Mùi tương khắc với mệnh Kim, Thủy và tương sinh với mệnh Thổ, Mộc.

Tính cách của người tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi có tính tình tốt bụng, sâu sắc và thường giúp đỡ, quan tâm đến mọi người. Họ được mọi người yêu quý và sống nội tâm, không thích sự thay đổi hay tham gia vào tranh luận. Họ cũng dễ dàng tha thứ cho người khác. Người sinh năm Kỷ Mùi thường gặp may mắn trong sự nghiệp và tài chính.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 mang mệnh Hỏa, điều này khiến tính cách của họ quyết đoán và chính trực hơn so với những tuổi Mùi khác. Họ rất hào sảng và sẵn lòng đứng lên khi gặp điều bất bình hoặc khiến họ ức chế mà không để ý đến hậu quả.

Tính cách người Kỷ Mùi hào sảng, chính trực

Vì sao nên biết tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà rất quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là tuổi Kỷ Mùi. Hướng nhà là nơi thể hiện toàn bộ năng lượng cho ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà nằm ở hướng tốt, nó sẽ thu hút nhiều may mắn và xa đuổi tà khí. Đồng thời, mang lại tài lộc và thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu ngôi nhà nằm ở hướng xấu hoặc khắc với tuổi của gia chủ, nó sẽ mang lại nhiều năng lượng xấu, gây xui xẻo cho gia đình. Ngoài ra, còn làm gia đình không hòa thuận và không thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Để biết tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào, chúng ta cần xem theo Đông Tứ Mệnh. Người sinh năm Kỷ Mùi có thiên hướng kinh doanh. Tuy họ không thích mạo hiểm, nhưng khi đầu tư, họ rất chắc chắn.

Ở tuổi này, ít người thành công khi còn trẻ, hầu hết phải trải qua nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu để đạt được sự nghiệp như ý. Vì vậy, quyết định hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi sẽ giúp gia chủ thu hút vận may và cải thiện vận mệnh.

Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Nam tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Khi xây nhà hoặc mua nhà, nam tuổi Kỷ Mùi nên chọn hướng nhà nào? Dưới đây là một số gợi ý:

  • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này là hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi. Nó sẽ giúp che chở và bảo vệ gia chủ trong cuộc sống. Ngoài ra, hướng này còn mang lại hạnh phúc cho gia chủ trong hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ khác.

  • Hướng Đông (Phục vị): Hướng Đông sẽ giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ và lòng tin từ mọi người xung quanh. Đồng thời, nó thu hút may mắn và an lành cho gia đình.

  • Hướng Nam (Sinh khí): Hướng này mang lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và thu hút tài lộc cho gia chủ.

  • Hướng Đông Nam (Diên niên): Xây nhà theo hướng Đông Nam tốt cho sức khỏe của gia chủ và mang đến năng lượng dồi dào cho cả ngôi nhà. Từ đó, mọi dự định của gia chủ sẽ được thực hiện thuận lợi.

Như vậy, đó là câu trả lời cho câu hỏi “Nam tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?”. Ngược lại, các hướng Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây đều là hướng đại kỵ đối với tuổi 1979. Vì các hướng này tương ứng là cung Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Nữ tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Cũng giống như nam tuổi Kỷ Mùi, nữ tuổi Kỷ Mùi có hướng tương sinh và tương khắc trùng nhau vì cả hai tuổi đều thuộc cung Chấn theo Đông Tứ Mệnh. Do đó, hướng nhà hợp và khắc đối với nữ tuổi Kỷ Mùi giống với nam tuổi Kỷ Mùi.

Cách bày trí không gian hợp hướng nhà tuổi Kỷ Mùi

Bày trí không gian phù hợp tuổi Kỷ Mùi cũng rất quan trọng khi quyết định hướng nhà phù hợp.

Hướng phòng khách

Với tuổi Kỷ Mùi 1979, hướng phòng khách nên đặt gần cửa ra vào để khí luân chuyển dễ dàng trong nhà. Gia chủ nên thiết kế phòng khách ngay khi bước từ cửa ra để sau đó mới đến các phòng khác.

Bố trí phòng khách hợp tuổi Kỷ Mùi

Hướng phòng bếp

Hướng Đông Nam là hướng phù hợp nhất khi gia chủ có thắc mắc về hướng bếp của tuổi Kỷ Mùi. Vì theo quan niệm từ xưa, hướng Đông Nam thuận lợi cho việc nấu nướng, đun nấu cừi. Bếp là nơi sinh lửa, phù hợp với mệnh của gia chủ sinh năm 1979.

Hướng giường ngủ

Khi bố trí hướng phòng ngủ, gia chủ cần tránh xa nhà vệ sinh, bếp hoặc gara. Điều này giúp nguồn năng lượng tốt không bị chặn đứng. Phần đầu giường ngủ không nên hướng vào phòng tắm.

Hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Kỷ Mùi là hướng Tây Nam, Đông Bắc và Tây, Tây Bắc. Gia chủ không nên đặt bồn vệ sinh hướng về phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhà vệ sinh cũng không nên đối diện với cửa chính.

Hướng phòng thờ

Hướng phòng thờ rất quan trọng trong một căn nhà. Đây là nơi thờ cúng tổ tiên và thể hiện lòng kính trọng của con cháu đối với người đã khuất.

Đối với tuổi Kỷ Mùi, hướng phòng thờ tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đồng thời, không nên đặt phòng thờ gần cửa chính hoặc ở trung tâm nhà.

Hướng bố trí phòng thờ là hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Hướng phòng làm việc

Gia chủ nên thiết kế phòng làm việc theo hướng Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Những hướng này đều tốt cho bản mệnh của gia chủ.

Phòng làm việc là nơi dùng nhiều nhất sau phòng ngủ, vì vậy hướng phòng làm việc cần được lưu ý đặc biệt để đạt thành công trong sự nghiệp.

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi

Đối với gia chủ sinh năm 1979 thuộc cung Chấn, các hướng nhà xấu cần được khắc phục là: Hướng Tây, Hướng Tây Nam, Hướng Đông Bắc, Hướng Tây Bắc.

Nếu ngôi nhà có hướng chưa hợp tuổi, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục:

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Nếu cửa chính nhà bạn hướng ngược với hướng không hợp tuổi, bạn có thể thay đổi hướng cửa chính. Bằng cách xây dựng thêm một cửa phụ và sử dụng nó nhiều hơn. Cửa chính chỉ sử dụng trong những dịp quan trọng hoặc có ý nghĩa tượng trưng.

Thay đổi này giúp ngăn ngừa năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Cách này đơn giản và áp dụng được với hầu hết các trường hợp.

Cách 2: Thay đổi hướng bếp

Nếu ngôi nhà của gia chủ Kỷ Mùi không hợp tuổi, bạn có thể thay đổi hướng bếp. Bài trí hướng bếp rất quan trọng trong phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Hướng cửa chính thuộc cung Ngũ Quỷ: Bếp hướng Nam (Sinh Khí).
  • Hướng cửa chính thuộc cung Họa Hại: Bếp hướng Đông (Phục Vị).
  • Hướng cửa chính thuộc cung Tuyệt Mệnh: Bếp hướng Bắc (Thiên Y).
  • Hướng cửa chính thuộc cung Lục Sát: Bếp hướng Đông Nam (Diên Niên).

Cách 3: Sử dụng gương bát quái

Một cách đơn giản khác để khắc phục hướng xấu cho tuổi Kỷ Mùi là sử dụng gương bát quái. Loại gương này có chức năng trấn áp, ngăn cản sát khí và bảo vệ gia trạch.

Gương bát quái có hình bát giác và khắc các chữ Càn, Khảm, Chấn, Cấn, Tốn, Khôn, Ly, Đoài. Theo mệnh của gia chủ, treo gương bát quái với chữ tương ứng ở trên cùng.

Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng gương bát quái và tư vấn của chuyên gia phong thủy. Nếu không sử dụng đúng cách, gương bát quái có thể gây họa cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào. Nhớ truy cập M & Tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm: