Trang chủ Em & tôi Khám phá Nạp âm và hôn nhân

Khám phá

Nạp âm và hôn nhân

Xem hôn nhân dựa vào nạp âm căn cứ vào nạp âm năm sinh của nam nữ làm chuẩn, tiến hành xem tổ hợp của nó. Nguyên tắc là: Nạp âm nam nữ tương sinh là tổ hợp đẹp.

Trong lý luận về niên mệnh tương khắc, nam khắc nữ là bình thường, nhưng cũng có một vài sách nói không cát lợi, trên thực tế ảnh hưởng không nhiều. Ngược lại niên mệnh nữ khắc mệnh nam là không tốt. Mời các bạn cùng tìm hiểu cụ thể về nạp âm và hôn nhân.

Mệnh nam khắc mệnh nữ

Nam khắc nữ là chính khắc, người khắc mình là quan. Do đó, thời xưa nữ giới thường gọi chồng là “quan nhân”. Khắc này không phải “từ” khắc của khắc vợ, khắc chồng mà là mệnh nam thành chỗ dựa của mệnh nữ. Người mình khắc là tài, vợ là Tài. Vợ là Tài không phải tài phú vật chất mà là vì tình yêu mà bảo vệ, yêu thương chăm sóc vợ. Một bên có chỗ đựa, một bên chăm sóc đối phương, tự nhiên tình cảm hài hòa.

Mệnh nữ khắc mệnh nam

Nữ khắc Nam là trái quy luật chồng là quan, vợ là tài, trừ khi mệnh nam tính ôn hòa có phần ủy mỵ, nữ tính, nếu không gia đình khó được hài hòa.

Mệnh nam nữ tương sinh

Như mệnh nam thủy, mệnh nữ mộc, hoặc ngược lại. Có một số người được sinh luôn không cảm nhận được, hoặc không coi trọng, có phúc mà không biết hưởng. Hiện tượng này thường gặp ở mệnh nữ sinh năm dương.

Mệnh nam nữ tương đồng

Cùng mệnh là tranh mệnh, hôn nhân đa phần không hài hòa, không ly hôn thì cả đời cũng khó tránh mâu thuẫn. Biểu hiện cụ thể là hai người không tìm được tiếng nói chung, quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề khác nhau.

Nam dương nữ âm là cát lợi

Nam là dương, nữ là âm thuộc tính tự nhiên, trái quy luật này tất phát sinh ảnh hường không tốt. Như mệnh nam sinh năm Canh thìn thuộc kim, mệnh nữ sinh năm Quý mùi thuộc mộc. Niên mệnh nam là dương, niên mệnh nữ là âm, tổ hợp này tuy không cát lợi cũng không dẫn đến ly hôn. Mệnh nam là Canh thìn, Mệnh nữ là Nhâm ngọ, tuy cũng là mệnh nam khắc mệnh nữ, nhưng không bằng tổ hợp trước. Thường mệnh nữ sinh năm dương đề khá mạnh mẽ, thích phấn đấu trong sự nghiệp.

Xem thêm: "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam" và quan niệm chọn hướng nhà trong phong thủy của người xưa

Trong thực tế khi dự đoán về kết hôn cần kết hợp nạp âm và chính ngũ hành để xem mới có thể đưa ra luận đoán chính xác, vì cả hai từ góc độ khác nhau có ảnh hưởng tới vận mệnh con người. Nguyên tắc kết hợp là chính ngũ hành và nạp âm đều tốt, chắc chắn là cát lợi. Nếu chỉ một phương diện cát lợi, hôn nhân đó không tốt nhưng không nhất định ly hôn. Nếu cả hai đều không tốt, kết cục ly hôn tất khó tránh.

HoàngNguyễn

 

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

5 lợi ích của việc cãi nhau trong tình yêu

19/01/2021 08h:24

491

Bạn cho rằng các cặp đôi cãi nhau sớm muộn gì cũng chia tay? Thực tế, trong tình yêu việc cãi nhau cũng có những mặt tích cực bất ngờ, các xung đột có thể được xem như "lửa thử vàng" giúp hai bạn hiểu nhau hơn, hâm nóng lại tình cảm nhưng tất nhiên là phải cãi có chừng mực.

"Tình một đêm" với trùm xã hội đen

26/12/2020 06h:07

456

Sáng sớm thức dậy em hốt hoảng khi trên người không mảnh vải che thân nằm trọn trong vòng tay của một người đàn ông xăm trổ đầy mình.

CĐM Hàn ném đá youtuber Trung Quốc vì ăn rau diếp cuốn thịt và tỏi

13/11/2020 03h:11

429

Kênh Youtube Điền Tây Tiểu Ca gần đây gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cư dân mạng Hàn Quốc vì ăn rau diếp cuốn thịt và tỏi.

Nữ giới "tự sướng" - Chuyện ít ai dám nói

13/11/2020 02h:44

414

"Tự sướng" là một nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người, và việc "tự sướng" điều độ, có kiểm soát là an toàn và lành mạnh, không có lí gì phải tự gò ép, bắt bản thân nhịn cả.

Nhóm tội phạm người Việt tại Nhật bị bắt: Xóc đĩa - Chặt tay con nợ

11/11/2020 10h:49

531

Gần đây những hành vi phạm tội của người Việt tại Nhật bị phanh phui, sau hàng loạt vụ bắt bớ. Mới đây nhất nhóm tội phạm người Việt chuyên xóc đĩa, chặt tay con nợ đã bị bắt.

Cách hóa giải hướng xấu, chọn hướng tốt xây nhà năm 2021

04/11/2020 09h:26

2.64K

Việc chọn hướng khi sửa nhà, xây nhà là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vậy làm thế nào để hóa giải hướng xấu, chọn hướng tốt xây nhà năm 2021?

Cùng chủ đề

Bài viết mới