Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì? 4 màu nên CHỌN, 5 màu nên TRÁNH

Tử vi - Phong Thủy

Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì? 4 màu nên CHỌN, 5 màu nên TRÁNH

Xem nhiều

Mệnh hỏa nên mua xe màu gì luôn là câu hỏi thường trực đối với gia chủ sinh năm 1956, 1957, 1978, 1978, 1994, 1995. Những người có năm sinh thuộc mệnh hoả khi chọn mua xe nên để ý các màu mang hành Mộc, có thể lựa chọn các màu cùng mệnh, và cân nhắc kỹ với những màu hành Thủy vì tương khắc.

mệnh hỏa
Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Nói về mệnh Hỏa tức là muốn nói đến sức nóng của lửa. Người mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý trí quyết tâm phấn đấu. Là người mang đến sự ấm áp, nhưng cũng có thể là đại hiện cho sự bùng nổ hay tàn bạo của ánh lửa.

Bạn đang xem: Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì? 4 màu nên CHỌN, 5 màu nên TRÁNH

Người mang mệnh Hỏa rất năng động và sáng tạo, họ thường là những người nắm vai trò chỉ huy, không tuân thủ quy tắc và bất chấp hậu quả, họ cũng là những người dễ bị lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống.

Những người mang mệnh Hỏa đường chia làm 6 nạp âm:

 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): 1926/1986 * 1927/1987 (Bính Dần/Đinh Mão)
 • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): 1934/1994 * 1935/1995 (Giáp Tuất/Ất Hợi)
 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): 1948/2008 * 1959/2009 (Mậu Tý/Kỷ Sửu)
 • Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi): 1956/2016 * 1957/2017 (Bính Thân/ Đinh Dậu)
 • Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu): 1964/2024 * 1965/2025 (Giáp Thìn/Ất Tỵ)
 • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): 1978/2038 *1979/2039 (Mậu Ngọ/Kỷ Mùi)

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Đang hot: Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài - Lễ vật & Thủ tục lễ cúng! | Gốm Sứ HCM

Người mệnh Hỏa thật sự hợp với các màu sau:

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng của người mệnh hỏa, mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa. Người Á Đông quan niệm màu đỏ là màu của máu và lửa, là màu đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Với các nhà lãnh đạo chính trị thì màu đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.
 • Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tương trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.
 • Màu cam: Màu cam mang lại sức sống tươi vui, phấn khởi. Đây là màu tượng chưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh việc sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho những người thuộc mệnh hỏa tăng tư duy sáng tạo, có hiệu quả cao hơn trong công việc.
 • Màu tím: Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Mệnh hỏa kỵ màu gì?

Bạn nên tránh sử dụng một số màu kiêng kỵ sau:

 • Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh, nếu khong Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.
 • Màu vàng, nâu đất: Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà hỏa lại dễ bị suy yếu mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Vậy người mệnh Hỏa nên mua xe màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp mua xe màu gì? Câu trả lời là màu mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây - tượng trưng cho hành Mộc.

Mệnh hỏa hợp mua xe màu xanh lá cây
Mệnh hỏa hợp mua xe màu xanh lá cây

Tuy nhiên, màu xanh lá cây khá nổi bật nên người mệnh Hỏa thường đắn đo lựa chọn màu xe này. Tuy nhiên vẫn còn một phương án tiếp theo cho người mệnh Hỏa đó là lựa chọn màu cam, nâu, đỏ, vàng nhạt, vàng đậm hoặc trắng và bạc. Những mà này dù xét theo ngũ hành thì không được hợp với mệnh Hỏa như màu xanh lá, nhưng nó không hề xung khắc với bản mệnh.

mệnh hỏa hợp mua xe màu đỏ
Người mệnh Hỏa hợp mua xe màu đỏ

Đang hot: Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 - Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Theo các chuyên gia phong thủy xe, màu đỏ chính là màu tương hợp với mệnh Hỏa. Một chiếc xe màu đỏ sẽ khiến vận thế của người mệnh Hỏa tươi mới hơn, bản thân chiếc xe cũng ít bị hư hỏng hay gặp sự cố.

Lưu ý người mệnh Hỏa không nên chọn xe màu xanh biển và đen, bởi đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy (Hỏa khắc Thủy). Tất nhiên là không phải ai đi xe khắc màu cũng xảy ra xui xẻo hay tai họa, nhưng từ xưa xưa cha ông ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy tốt nhất là người mệnh Hỏa nên tránh những màu đó ra.

người mệnh hỏa mua xe màu gì
Bảng màu sắc mua xe cho người mệnh Hỏa

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “người mệnh Hỏa hợp màu xe gì? nên mua xe màu gì?”. Việc chọn màu xe theo phong thủy hợp với người mệnh Hỏa ngay từ đầu có thể giảm bớt những điều xấu cho chủ nhân và mang lại nhiều may mắn. Chúc bạn có thể chọn được cho mình một màu xe ưng ý, hợp phong thủy và hợp bản mệnh.

Nếu cần tư vấn lựa chọn màu xe phù hợp, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 033 439 0000 (Ms Trần Huyền) để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo: Người mệnh Mộc hợp màu xe gì?