Trang chủ Tôi Sự nghiệp "Nhảy việc" - được hay mất?

Sự nghiệp

"Nhảy việc" - được hay mất?

Thường người ta "nhảy việc" là nhảy nhiều nơi làm việc trong cùng một chuyên ngành, còn mình thì lại nhảy việc theo một hình thù chả giống ai.

Gia đình không có điều kiện, sau khi bỏ học đại học năm nhất ngành quản trị kinh doanh, mình đã theo học một chương trình ngành y - y tế học đường của phòng đào tạo của huyện tức là sau khi học xong sẽ về làm nhân viên y tế cho trường học, học phí đóng như bình thường nhưng chắc chắn ra trường có việc. Quyết định đi học mình mở thêm một tiệm kem bán buổi tối để có tiền chi trả cho việc học và cuộc sống. Thế là mình học rất nhanh pha chế và bán quán

Sau khi học xong 2,5 năm trung cấp với tấm bằng y sĩ đa khoa loại khá, mình được xếp việc tại một trường tiểu học cách nhà 15km, với mức lương 1,3tr (hiện tại bạn mình vẫn làm và lương cũng không hơn là mấy).

Nhảy việc

2013, bạn bè đi làm công nhân, nhân viên với mức lương 4-5tr làm mình nao lòng. 1tr3 vừa xăng chạy 15km đi về, vừa cơm trưa, chi tiêu bản thân không đủ, cộng với tính chất công việc quá nhàn rỗi của phòng y tế trường nên suốt ngày bị nhờ việc vặt của trường làm mình không chịu nổi và nghỉ việc - đánh dấu lịch sử trong chuỗi nhảy việc liên tiếp sau này của mình.

2014, thế giới di dộng gần nhà mở showroom, mạnh dạn nộp hồ sơ phỏng vấn. Đến nơi thấy gần 200 người đang chờ phỏng vấn mình ngộp luôn. Thế mà may mắn mỉm cười thế nào, cầm cái bằng y mà lại đậu tư vấn bán hàng ạ. Thế là mình được học về đt, đào tạo bán hàng và tinh thần làm việc, phải công nhận là Tgdđ đào tạo nhân viên rất kỹ ạ. công việc ngày ngày trôi, mỗi tháng lãnh 6-7tr, và mình quyết định lấy chồng.

Từ đây mình bén duyên với cắm bông vì gia đình chồng có bà chị bạn dâu cắm bông và làm bánh sinh nhật. Tiệm chị ấy rất đông khách nên mình vừa làm tgdđ vừa học khoảng nửa năm là đã rất thạo nghề, và thực sự thì rất thích cắm bông.

2015, mình có bầu, công việc ở tgdđ thì về khuya vì có những ngày họp doanh số rất căng nên 2 vợ chồng bàn bạc và mình nghỉ việc. Thời gian này mình sảy thai nên cũng ít lên nhà chị phụ cắm bông.

Sau một thời gian ở nhà gần cuối năm được một ng bạn cho biết một công ty Đài Loan tuyển nhân viên y tế cơ quan. Mình lại nộp hồ sơ đi làm cho khuây khỏa, sau 3 vòng phỏng vấn vượt qua mười mấy đối thủ mình cũng được nhận. Công việc hàng ngày khá thoải mái, lại đi hành chính, lương tháng 7tr. Chỉ mỗi tội là công việc mình làm không phải chỉ là y tế mà kiêm luôn tổng vụ nên khối lượng công việc khá nhiều.

2016, làm được ở công ty 5 tháng thì mình có em bé, lần trước đã xảy nên lần này vợ chồng mình rất lo, mình nghén khá gắt nên ảnh hưởng tới công việc của công ty và vi phạm hợp đồng với công ty là một năm đầu đi làm không được có thai nên mình lại nghỉ việc.

T10/2016, mình sanh bé gái thuận lợi, 3 tháng sau mình lại có bầu và t11/2017 mình sanh thêm một bé trai, cuộc sống bắt đầu có những khó khăn. Mình về ngoại, thuê nhà và vừa giữ con vừa bán một tiệm tạp hóa nhỏ.

2018, em bé đủ lớn để gửi ngoại thì mình để ngoại bán quán tạp hóa và lại cắp hồ sơ đi xin việc. Và bén duyên với tài chính. Mình được nhận vào một công ty tài chính, được đào tạo bài bản và trở thành một nhân viên tài chính khá chuyên nghiệp. Khách hàng vay tiền khá nhiều, sản phẩm thẻ vay của công ty khá mới lạ nên mình sale rất tốt, lương lãnh về hàng tháng 15-20tr. Nhưng công việc của một mẹ bỉm 2 con thơ không như ý cho đến khi 2 đứa thay nhau đau bệnh làm mình lại phải hy sinh công việc sau một năm gắn bó

Hiện tại, mình với chồng ở một nơi hẻo lánh chăm 2 con, ngày ngày chồng đi làm về quây quần buổi tối cả nhà vui vẻ, mình lại cảm thấy cần bắt đầu gì đó, tìm hiểu kinh doanh online và bén duyên với các group content.
Mình tập viết rất nhiều nhưng dường như còn rất gượng gạo, thế nên bài viết này như một bài luyện tập của mình nên mọi người nương tay nhé, mà mình cũng không nghĩ ai đọc được đến đây đâu ạ

Quay lại chủ đề nhảy việc. Thường ng ta nhảy việc là nhảy nhiều nơi làm việc trong cùng một chuyên ngành, còn mình, mình lại nhảy việc theo một hình thù chả giống ai.

Gom góp lại được một mớ kinh nghiệm hỗn độn từ bán quán nước, y tế trương học, y tế cơ quan, nhân viên bán hàng, thủ tục vay tài chính, làm hoa, làm bánh kem..... , chưa kể kinh nghiệm đi phụ bán đồ ăn sáng và phụ làm nhân viên bán vàng cho tiệm vàng.

Có đôi khi cũng tự trách bản thân mình sao lại để cuộc đời vòng vo, nhiều trạm dừng đến vậy, nhưng tự bản thân cũng không lý giải nổi điều gì. Và bây giờ nó làm mình rối não khi phải lựa chọn việc gì đó để bắt đầu lại.

Xem thêm 5 cái ngu mình học được khi làm việc tại startup

Và mình lại chọn một công việc hoàn toàn mới để bắt đầu con đường công danh, sự nghiệp đó là kinh doanh online. Lại học lại từ đầu, và việc đầu tiên mình bắt đầu chính là học viết. Bên tường nhà mình có khoảng gần 20 bài viết trong 1 tháng vừa qua đủ các thể loại chủ đề, mong anh chị nào có lòng thì qua đọc và cho e ý kiến (facebook e chưa bán gì ạ)

Hôm nay một ngày đẹp trời, không gắt nắng, không mưa dầm, ngồi viết một bài như một lần nhìn lại quãng đời thanh xuân đã trôi qua với quá nhiều trải nghiệm

Trang Hoa

4 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (1)

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

23/07/2020 05h:17

289

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

21/07/2020 10h:54

281

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

388

Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình như thế nào?

19/07/2020 03h:06

571

Phụ nữ làm đẹp vì muốn được đàn ông ngắm nhìn, ngưỡng mộ và say mê. Nhưng đa số họ lại không biết đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ có ngoại hình như thế nào.

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

18/07/2020 12h:10

569

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

17/07/2020 11h:12

384

Giáo dục, không nên áp đặt. Nhưng các bậc làm cha, làm mẹ có nên để con phát triển quá tự do hay không? Khi không biết mình muốn gì, cứ thử hết. nhưng thử hoài, thử mãi vẫn chẳng biết mình thích gì, thì có nên thử tiếp không?

Cùng chủ đề

Bài viết mới