Trang chủ Em & tôi Phòng the Nữ giới "tự sướng" - Chuyện ít ai dám nói

Phòng the

Nữ giới "tự sướng" - Chuyện ít ai dám nói

Xem nhiều

Chủ đề

"Tự sướng" là một nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người, và việc "tự sướng" điều độ, có kiểm soát là an toàn và lành mạnh, không có lí gì phải tự gò ép, bắt bản thân nhịn cả.

Nhưng mà sự thật đắng lòng rằng ở Việt Nam, khi nhắc đến thủ dâm, chúng ta chỉ auto nghĩ đến nam giới mà bỏ qua luôn các chị em. Hôm nay, hãy cùng mình du hành qua 5 câu hỏi mà ắt hẳn rất nhiều bạn nữ thao thức không biết chia sẻ cùng ai (vì ngại, vì không tìm ra nguồn thông tin chính thống,...), cũng vừa giúp nhiều bạn nam “giải ngố” về tình dục ở nữ giới nhé!

1. “Tự sướng” liệu có phải chỉ dành cho nam giới?

Không, không và không. Dù là nam hay nữ thì đều có quyền được khám phá bản thân, được tìm hiểu về cơ thể của chính mình, được biết xem mình thích - không thích cái gì về mặt tình dục, và được thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Miễn sao đừng để tình dục chi phối hành vi, cảm xúc của bạn là được

Bạn đang xem: Nữ giới "tự sướng" - Chuyện ít ai dám nói

Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung vẫn đang nhìn nhận vấn đề tình dục một cách tương đối dè dặt, đặc biệt khi chủ thể của chuyện tình dục là phái nữ. Tại sao cánh đàn ông được đùa giỡn với nhau vô tư thoải mái về việc “quay tay”, “xóc lọ”, nhưng các chị em thì lại âm thầm dè dặt khi nhắc đến việc tự “móc cua”? Việc đề ra tiêu chuẩn kép về “tự sướng” vô hình chung sẽ tạo nên một bầu không khí nặng nề và áp lực với phái nữ, ngăn cản phái nữ tiếp cận với giáo dục giới tính một cách an toàn và lành mạnh.

Túm cái váy lại, là nam hay nữ cũng có nhu cầu “tự xử”!

2. Vậy “tự sướng” ở nữ giới có lợi ích gì?

Tác dụng đầu tiên của “tự sướng” ở nữ giới là giúp các bạn tìm hiểu về cơ thể của chính mình. Có những bạn đã 2x rồi mà còn không biết phân biệt lỗ tiểu, â.m vật và â.m đạo nằm ở đâu, chuyện thật mà như đùa.

Đang hot: Quy tắc 4T: TIỀN - TÌNH - TINH TRÙNG

Mù mờ ngu ngơ về cấu tạo cơ thể của chính mình sẽ cản trở các bạn nữ trong việc vệ sinh và chăm sóc thân thể hàng ngày (ví dụ, nhiều bạn nữ khi đi toilet vẫn lau giấy vệ sinh từ sau ra trước mà không biết rằng như thế sẽ khiến vi khuẩn từ hậu môn thâm nhập vào â.m đạo, hoặc việc các bạn nữ không dám dùng cốc nguyệt san vì tưởng cốc sẽ chặn đường nước tiểu,...)

Nhìn xa hơn thế nữa, thiếu hiểu biết về vùng kín cũng như không biết cách tự tạo khoái cảm cho bản thân sẽ là cản trở rất lớn khi các bạn bắt đầu có những trải nghiệm tì.nh d.ụ.c đầu tiên. Bạn nữ sẽ không biết được cái gì làm mình hứng, cái gì làm mình tắt nứng, chạm vào đâu thì đau, chạm vào đâu thì sướng,... Việc thiếu hòa hợp về mặt tình dục trong một mối quan hệ hoàn toàn có thể sinh ra bất mãn, gây ra những hệ lụy không đáng có về sau.

3. Tần suất “tự sướng” thế nào là thích hợp?

Nhìn chung, tần suất “tự sướng” nên duy trì ở mức 2-4 lần/tuần. Mặc dù lên đỉnh giúp não tiết ra dopamine, gây hưng phấn, thoải mái và hỗ trợ giảm stress, nhưng nếu lạm dụng - đặc biệt với những bạn ở lứa tuổi dậy thì, tâm sinh lý còn chưa phát triển đầy đủ - sẽ dễ gây ra tình trạng “nghiện”, không tập trung được vào việc học hành, gia đình, bạn bè,...

4. “Tự sướng” liệu có ảnh hưởng tới màng trinh?

“Tự sướng” ở nữ giới chia ra làm hai loại: thâm nhập và không thâm nhập.

Với “tự sướng” thâm nhập, nếu như bạn nữ đưa dị vật (ngón tay, s.*.x toy,...) vào sâu quá 4-6cm thì việc rách màng trinh là hoàn toàn có thể.

Đọc thêm: Cẩm nang chăm sóc "cậu nhỏ"

Với “tự sướng” không thâm nhập (massage, mân mê â.m v.ật, cọ đùi vào nhau, kẹp gối ôm giữa hai chân,...) thì hoàn toàn không có khả năng ảnh hưởng tới màng trinh.

5. “Tự sướng” có ảnh hưởng tới bề ngoài vật lý của vùng kín?

Hoàn toàn không! Một trong những luận điệu ngụy khoa học hay được dùng để cản trở nữ giới khám phá cơ thể mình là việc cho rằng vùng kín, môi â.m đ.ạo,.. sẽ bị tối màu, thâm đen và bị dài ra nếu như bạn nữ “tự sướng”.

Xin thưa, các ngôi sao pỏn.hub ắt hẳn là những người quan hệ - thẩm du nhiều nhất rồi. Mà nhìn “hàng họ” của các chị ấy vẫn lấp lánh ánh sao mai đấy thôi. Người châu Á da vàng, sắc tố da tối màu hơn châu Âu nên việc da ở vùng kín vốn không hồng hào là điều hoàn toàn tự nhiên.

“Tự sướng” không hề có một ảnh hưởng nào đáng kể tới bề ngoài vật lý của vùng kín.

Chúc cho các bạn nữ luôn tìm thấy niềm vui trong việc khám phá cơ thể chính mình, và chúc cho các bạn nam luôn giữ một trái tim rộng mở, sẵn sàng san sẻ sự sung sướng với nửa còn lại của thế giới.

Xem thêm: Cách tìm điểm G và bấm huyệt "hội âm" để tăng khoái cảm

Đang hot: Yếu sinh lý: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa an toàn

Nhị Nương

5 ( 1 bình chọn )

https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình