Mệnh Kim và Màu sắc phù hợp

Bạn đã bao giờ tự hỏi về việc màu sắc nào phù hợp với mệnh kim chưa? Trong phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng ngũ hành âm dương. Đối với người thuộc mệnh kim, việc lựa chọn trang phục và phụ kiện có màu sắc phù hợp cũng rất quan trọng để đón tài lộc và may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề mệnh kim hợp màu gì để đón tài lộc và may mắn. Đồng thời, chia sẻ cách chọn trang phục hợp với nam mệnh kim.

Tổng quan về người mệnh Kim

Mệnh Kim thường biểu trưng cho sự rắn chắc, sức mạnh. Người thuộc mệnh Kim thường có tinh thần mạnh mẽ, tự tin và quyết đoán. Họ giỏi trong việc tổ chức và thích nghi với môi trường. Đặc biệt, nam giới mệnh kim có tiềm năng trở thành những người lãnh đạo tài ba.

Tuy nhiên, sự cứng rắn và mạnh mẽ cũng là nhược điểm của họ. Họ có thể có tính bảo thủ và độc đoán. Để khắc phục và tận dụng những điểm tích cực trong tình cách người mệnh kim, nhiều người sẽ tìm kiếm thông tin về mệnh kim hợp màu gì để có cách hóa giải.

Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Việc xác định mệnh kim của mình trước khi tìm hiểu về mệnh kim hợp màu gì rất quan trọng. Theo đó, những năm sinh của người mệnh kim là:

  • Kiếm phong Kim (vàng đầu mũi kiếm): Sinh năm 1932, 1933, 1992, 1993 – Được xem là hành Kim mạnh nhất.
  • Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn): Sinh năm 1940, 1941, 2000, 2001…
  • Sa Trung Kim (vàng trong cát): Sinh năm 1954, 1955, 2014, 2015…
  • Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim): Sinh năm 1962, 1963, 2022, 2023…
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Sinh năm 1970, 1971, 2030, 2031…
  • Hải Trung Kim (vàng dưới biển): Sinh năm 1924, 1925, 1984, 1985…

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Vậy, người mệnh kim hợp màu gì? Dù bạn sinh vào năm nào thuộc mệnh kim thì những màu sắc dưới đây là màu tương sinh với mệnh kim.

Người mệnh kim hợp với màu vàng

Mệnh kim tương sinh với màu thổ, nên màu vàng sẽ tương sinh với người mệnh kim. Màu vàng mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống hay công việc, bạn có thể thử đổi phong thủy với các bộ trang phục có màu vàng. Gam màu này tạo sự dễ chịu, nhẹ nhàng cho tâm hồn. Với nam giới, bạn có thể chọn các chiếc cà vạt màu vàng hoặc áo T-shirt có màu vàng nhạt. Tùy theo sự kiện và mùa trong năm, bạn có thể chọn cho mình các trang phục có màu vàng. Những vật dụng đi kèm của nam giới cũng có thể chọn có màu vàng.

Người mệnh kim hợp với màu trắng

Người mệnh kim tương sinh với màu kim, nên màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh kim. Bạn nên chú ý chọn trang phục và phụ kiện có màu trắng. Màu trắng mang đến sự tươi sáng, thuần khiết và thanh thản cho tâm hồn. Trong phong thủy, màu trắng giúp người mệnh kim có cuộc sống sung túc, giàu sang. Đối với nam giới mệnh kim, cách chọn trang phục không khó khi chọn màu trắng. Bạn có thể chọn áo sơ mi nam màu trắng trơn, áo sơ mi nam kết hợp với màu vàng hoặc các màu sắc hợp với người mệnh kim. Ngoài ra, còn có mẫu áo thun đồng phục, bộ vest hay blazer trắng. Màu trắng rất dễ kết hợp và phối đồ để tạo nên sự chuyên nghiệp, sang trọng cho người mặc.

Người mệnh kim hợp với màu xám bạc

Màu xám bạc thường ít được ưa chuộng và rất ít xuất hiện. Tuy nhiên, đây lại là một trong những giải đáp cho việc mệnh kim hợp màu gì. Trên thực tế, màu xám bạc thường có mặt trong bộ sưu tập màu sắc của các thương hiệu cao cấp. Tone màu hiện đại này thể hiện sự đẳng cấp, thành công dù có đôi chút “lạnh lùng”. Với các bạn nam mệnh kim, đừng bỏ qua màu xám bạc trong quá trình phối đồ phong thủy hợp với bản mệnh. Màu xám bạc sẽ tạo một nguồn năng lượng tích cực, mang đến điều may trong công việc và cuộc sống của bạn. Trong thời trang, màu xám bạc không hề kén người mặc. Bạn dễ dàng tìm mua được những mẫu áo sơ mi nam màu xám, quần tây nam màu xám hay áo khoác nam màu xám… Màu xám bạc rất dễ phối với các trang phục có màu sắc trung tính. Đây là một trong những gam màu tinh tế, kiêu sa và hợp với người thuộc mệnh kim.

Mệnh Kim khắc với màu gì?

Sau khi đã biết người mệnh kim hợp màu gì, bạn cũng cần tìm hiểu xem những màu sắc tương khắc với người mệnh kim. Màu sắc tương sinh có tác dụng tốt với người mệnh kim như thế nào thì màu tương khắc cũng sẽ có những ảnh hưởng xấu. Vậy nên, hãy nhận diện xem màu sắc nào không phù hợp với người mệnh kim.

Khắc với màu đỏ và màu hồng

Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim, nên bạn cần tránh xa hai màu này dù có yêu thích thế nào. Điều này giúp cuộc sống và công việc của bạn được hanh thông, không bị suy yếu.

Khắc với màu tím

Màu tím thường được xem là màu của vua chúa, hoàng tộc (ở một số quốc gia). Nhưng nếu bạn là người thuộc mệnh kim, nên cân nhắc khi lựa chọn trang phục màu tím. Màu tím không hợp với người mệnh kim.

Không thể tuyệt đối hóa về việc chọn màu sắc hợp với người mệnh kim sẽ có tác động tốt đến cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, với niềm tin về một điều may mắn, chỗ dựa phong thủy, cũng nên quan tâm đến việc mệnh kim hợp màu gì. Mặc dù cùng thuộc mệnh kim nhưng số mệnh của mỗi người sẽ

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan