Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Phạm tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không? Cách hóa giải đại kỵ trong tuổi vợ chồng

Tử vi - Phong Thủy

Phạm tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không? Cách hóa giải đại kỵ trong tuổi vợ chồng

Xem nhiều

Hai tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không luôn là nỗi lo lắng của nhiều cặp đôi yêu nhau mà phạm phải những tuổi này. Phong thủy ngũ hành do trời sinh mà duyên cũng là do trời định, vì vậy mà những cặp đôi yêu nhau có tuổi kỵ nhau trong hôn nhân cũng không nên quá lo lắng, cùng nhau tìm cách để "lách" qua những khó khăn, cùng nhau hạnh phúc xây dựng gia đình êm ấm.

Để biết được chính xác được xem mình và ý trung nhân có nằm trong những cặp tuổi tương khắc trong hôn nhân hay không, bạn nên tham khảo cách tính tuổi đại kỵ như sau.

Bạn đang xem: Phạm tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không? Cách hóa giải đại kỵ trong tuổi vợ chồng

Những tuổi kỵ nhau trong hôn nhân

Theo âm lịch của người xưa để lại, người ta dùng Thập Can và Thập Nhị Chi để tính toán thời gian, rồi cũng từ đây người ta kết hợp Can - Chi để tính tuổi và tính tương hợp tương khắc của đất trời, con người. Thông thường người ta thường có Tam hợp, Tứ xung, nhưng tính tuổi kết hôn thì người ta sẽ tính cụ thể hơn với Lục xung và Lục hại để mọi người có thể hiểu được rõ hơn sự đại kỵ của hai tuổi.

Cách xem tuổi đại kỵ trong hôn nhân

Trong 12 chi - 12 con giáp có các cặp tuổi xung - hại như sau:

Lục xung

Theo quan niệm dân gian, lục xung là sáu cặp tuổi xung khắc gồm có: Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi.

Những cặp đôi gặp phải lục xung thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn với nhau và các mối quan hệ trong gia đình luôn xảy ra những xung đột. Tính từ thời điểm quen nhau cho đến khi kết hôn, mức độ lục xung của các cặp đôi sẽ tăng dần theo thời gian. Vì thế mới có chuyện vợ chồng càng ở lâu càng sinh nhiều điều xung khắc hơn, cũng vì vậy mà khiến nhiều người băn khoăn về việc tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không? Liệu hôn nhân có được lâu bền, đầm ấm?

Lục hại

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Giáp Tuất 1994 - Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Được cho là nguy hiểm hơn cả lục xung chính là lục hại. Đây là sáu cặp tuổi nếu kết hợp là sẽ hại nhau, có thể khiến kinh doanh thất bát, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản, thậm chí ở những trường hợp nặng sẽ hại và sát nhau, xảy ra nhiều điều thương tâm khác.

Sáu cặp tuổi lục hại bao gồm: Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất.

Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc khác nhau nên khi kết hợp phải thận trọng để tránh xung đột. Khi xem tuổi vợ chồng, nếu tuổi bạn và ý trung nhân nằm vào những tuổi kỵ nhau trong hôn nhân như trong các cặp con giáp trên đã nêu trên, thì nên tham khảo những cách hóa giải đại kỵ, xung khắc của hai vợ chồng.

hóa giải tuổi đại kỵ trong việc hôn nhân đại sự

Hóa giải tuổi vợ chồng đại kỵ để không hợp tuổi vẫn hạnh phúc

Để khắc chế và hóa giải những xung khắc trong tuổi đại kỵ của hai vợ chồng, mvatoi.com.vn tổng hợp cho bạn những cách sử dụng phong thủy trong nhà ở để hai bạn có thể tự cân bằng được cuộc sống trong gia đình.

TÝ - NGỌ

Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Bạn sẽ cần đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm giảm sự đối lập, dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

SỬU - MÙI

Hai con giáp này đều thuộc vào hành Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi năng lượng quá mạnh này bằng cách treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt là khu vực mà cả hai vợ chồng thường tiếp xúc với nhau. Khi rung, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán, làm loãng đi năng lượng Thổ quá nặng đang tồn tại trong không gian nhà bạn.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp cây gì? Cây Phong Thủy cho người mệnh Kim

DẦN - THÂN

Trong ngôi nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam, người tuổi Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở các khu vực này để hài hòa hai con người có tính cách mạnh mẽ.

MÃO - DẬU

Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy khác như bể cá cảnh, bể thủy sinh... Còn tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6-7 viên đá màu hợp mệnh tại đây để giảm bớt xung đột, xoa dịu sự bướng bỉnh cho cả hai.

THÌN - TUẤT

Thìn là linh vật có sức mạnh rất lớn, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cửa, cổng lối ra vào của ngôi nhà. Yếu tố Thủy sẽ cuốn trôi những nỗi giận dữ của người tuổi Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ mở lời và đến bên nhau bình yên hơn.

TỴ - HỢI

Đối với người tuổi Tỵ - con giáp thuộc hành Hỏa, bạn hãy thử trồng cây cối ở hướng Nam ngôi nhà nhằm tăng cường năng lượng và cảm xúc cho người tuổi Tỵ. Còn đối với Hợi - thuộc hành Thủy, bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái cho người này để mọi câu chuyện của hai vợ chồng bắt đầu một cách thoải mái nhất.

Với những cách hóa giải bằng phong thủy như trên, các bạn có thể phần nào yên tâm về việc tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không. Tình cảm cùng cách sống hài hòa để vợ chồng đồng lòng cùng các mẹo phong thủy đơn giản, những tuổi kỵ nhau trong hôn nhân hoàn toàn vẫn có thể có được hạnh phúc và một mái ấm yên bình.

Đang hot: Tuổi Đinh Sửu hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu và hôn nhân