Phong thủy cây hoa giấy

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Phong thủy cây hoa giấy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà hiện đang là băn khoăn của không ít gia chủ bởi đây là cây hoa cho bóng mát lại có vẻ đẹp nổi bật, rực rỡ. Tuy nhiên xét về phong thủy thì cây khá rậm rạp, có thể che chắn vượng khí vào nhà đồng thời cản trở sự lưu thông giữa các dòng khí.

Vậy thực hư thế nào? Để giải đáp được thắc mắc trên, hãy cùng Chơi Cây Cảnh tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Đặc điểm chung về cây hoa giấy

1. Nguồn gốc, tên khoa học cây hoa giấy

Hoa giấy được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: cây móc diều, cây bông giấy, cây biện lý,… Cây có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis.

Cây hoa giấy nằm trong bộ hoa cẩm chướng, có nguồn gốc khu vực Nam Mỹ, từ Brazil về phía Tây tới Peru và về phía Nam tới miền Nam Argentina.

Tại Việt Nam, cây được trồng rộng rãi làm cây cảnh ở tỉnh phía Nam. Loại cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cho hoa quanh năm.

2. Đặc điểm sinh thái cây hoa giấy

Bộ phận cây hoa giấyĐặc điểm

Cây hoa giấy thuộc chi thực vật là loại dây leo dạng có gai, mọc cao từ 1 – 12m.

3. Đặc điểm sinh trưởng

Cây hoa giấy có sức sống dẻo dai, sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết có phần khắc nghiệt. Đây là loại cây ưa sáng, phát triển nhanh nếu thoát nước tốt.

Cây không chịu được ngập úng nên cần chú ý tới nguồn nước tưới. Cây thích hợp trồng ở vùng nhiệt đới phía Nam Việt Nam. Cây có thể cho hoa quanh năm, nhưng ở miền Bắc thì cây sẽ cho hoa vào tháng 6 và tháng 7.

II. Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không?

Để trả lời được câu hỏi có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không, ngoài việc dựa vào đặc điểm đã được chia sẻ ở phía trên, các gia chủ cần quan tâm tới tính ứng dụng và yếu tố phong thủy của cây khi trồng.

1. Về mặt khoa học

Vì cây hoa giấy có đặc điểm leo giàn vì thế cây hoa giấy chủ yếu được trồng trước nhà để làm cho cảnh quan ngôi nhà trở nên khác biệt. Bầu không khí cũng trong lành hơn. Đặc biệt là những ngôi nhà sát mặt đường lớn, thường xuyên có xe cộ qua lại.

Ngoài ra, cây có tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Lá cây có khả năng chống viêm và kháng khuẩn tốt.

2. Về mặt phong thủy

Trong phong thủy, cây hoa giấy có nhiều ý nghĩa phong thủy lớn. Đây là loại cây có thể mang tới may mắn cho gia chủ đồng thời ngăn chặn tà khí, giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Mặt khác, cây còn mang ý nghĩa tài lộc, giàu có.

Chính vì những ưu điểm kể trên mà cây hoa giấy hoàn toàn nên trồng trước nhà. Nhưng khi trồng các gia chủ phải lưu ý tới vị trí trồng cũng như mệnh, tuổi phù hợp.

III. Vị trí trồng cây hoa giấy và những vấn đề liên quan

1. Vị trí trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy nên trồng góc sân, cụ thể là góc sân xấu của gia chủ vì cây sẽ bao trùm và hấp thụ hết xung sát khí trong nhà. Tuyệt đối không trồng cây ngay giữa lối đi.

Cũng có thể trồng cây ở vị trí cổng nhà. Nếu cổng nhà làm bằng kim loại, cây sẽ hấp thụ sát khí, xua đuổi tà ma, mang lại bình yên cho gia đình.

2. Cây hoa giấy hợp với gia chủ tuổi, mệnh nào?

Cây hoa giấy rất hợp với những gia chủ tuổi Tỵ, tuổi Dần và mệnh Thổ. Những gia chủ sở hữu tuổi, mệnh này khi trồng cây hoa giấy sẽ nhận được vận may tối đa, phát huy được tài lộc, cuộc sống phú quý, cát tường.

Nhưng cần lưu ý, với từng gia chủ có mệnh, tuổi khác nhau thì nên lựa chọn màu sắc trồng cây hoa giấy phù hợp. Tránh trọn những cây có màu sắc tương khắc với bản mệnh.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc có nên trồng cây hoa giấy trước nhà không mà Chơi Cây Cảnh đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn. Hi vọng, thông qua kiến thức được đề cập trong bài, các bạn sẽ có được quyết định chính xác khi trồng loại cây này. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Related Posts