Số may mắn của mệnh kim

Dưới đây là danh sách Số may mắn của mệnh kim hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Bạn đang xem : Mệnh Kim hợp số nào, kỵ số nào?

Mệnh kim hợp số nào, kỵ số nào? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Số hợp mệnh Kim là con số đem lại may mắn, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày đối với người mệnh Kim. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được mệnh Kim hợp số nào. Hay làm thế nào để có thể ứng dụng những con số may mắn của mệnh Kim và nhận được nguồn năng lượng phong thủy chính xác. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn biết được mệnh Kim hợp số nào. Từ đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng những con số để bổ trợ tốt nhất cho cuộc sống của bạn.

Tổng quan về người mệnh Kim

Tổng quan về người mệnh Kim

Xem thêm: Lòng bàn tay có xoáy

Mệnh Kim là những người sinh năm:

 • Sa trung kim (vàng trong cát): 1954, 1955, 2014, 2015
 • Kim bạch kim (vàng pha bạch kim): 1962, 1963, 2022, 2023
 • Thoa xuyến kim (vàng trang sức): 1970, 1971, 2030, 2031
 • Hải trung kim (vàng dưới biển): 1984, 1985, 2044, 2045
 • Kiếm phong kim (vàng đầu mũi kiếm): 1992, 1993, 2052, 2053
 • Bạch lạp kim (vàng trong nến rắn): 2000, 2001, 2060, 2061

Mệnh kim hợp số nào?

Những con số hợp với mệnh Kim chính là các số 2, 5, 8, 6, 7. Trong công việc, cuộc sống, hôn nhân,… của người mệnh Kim, nếu được song hành cùng những con số này chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn, niềm vui. Bởi số 6, 7 là con số bản mệnh (hành Kim); và số 2, 5, 8 chính là con số tương sinh (hành Thổ).

 • Số 2: đây là con số mang ý nghĩa của sự cân bằng, hài hòa và có đôi có cặp, mang đến hạnh phúc viên mãn, sự cân bằng âm dương.
 • Số 5: con số này mang một ý nghĩa về sự huyền bí, ví như tất cả mọi vật trên đời đều được bắt nguồn từ 5 yếu tố như ngũ hành, ngũ đức, ngũ phúc.
 • Số 6 và số 8: Khi xem mệnh kim hợp số nào thì đây chính là hai con số đặc biệt tượng trưng cho may mắn, tài lộc ( sáu: lộc – tám: phát). Bản chất hình dáng của số 6 khiến cho ta liên tưởng đến tài lộc thường cuốn theo đuôi vào trong nhà; còn số 8 thì cho thấy sự nở nang đều đặn, mang hàm ý làm ăn phát đạt.
 • Số 7: Chiếu theo cách xem mệnh Kim hợp số nào thì đây chính là con số được cho là con số quyền năng bậc nhất, mang đến sự sống, hy vọng cho muôn người, muôn loài.

Số may mắn cho người mệnh Kim

Trong 5 con số hợp với người mệnh Kim kể trên, để có thể tìm được con số may mắn đối với mệnh Kim thì cần phải dựa theo tiêu chí quẻ dịch. Những con số đem lại may mắn sẽ là những con số thuộc quẻ dịch cát.

Xem thêm : Mệnh Kim hợp cây gì? Những lưu ý khi chọn cây

Để có thể xác định được quẻ dịch của những con số trên thì người mệnh Kim cần phải dựa theo nội quái và ngoại quái. Trong đó, nội quái sẽ được xác định bằng số đầu tiên, ngoại quái là số thứ hai. Ghép nội quái và ngoại quái lại với nhau sẽ có thể xác định được quẻ dịch của 5 con số hợp mệnh kim ở phía trên.

Xem thêm: Nằm mơ thấy chiến tranh

Số may mắn cho người mệnh Kim

Ví dụ: Xác định quẻ dịch của số 2. Bạn sẽ cần xét cặp số 02, trong đó số 0 được làm căn cứ để tính nội quái, số 2 được tính làm ngoại quái. Theo như bảng giá trị quái thì số 0 sẽ ứng với Khôn, số 2 sẽ ứng với Đoài. Ghép hai quái lại với nhau ta được quẻ Địa Trạch Lâm, đây chính là quẻ cát. Quẻ cát mang đến ý nghĩa về sự mở rộng, tiến lên phát triển. Như vậy số 2 chính là con số may mắn của mệnh Kim.

Ta sẽ phân tích tương tự với bốn số còn lại như sau:

Tham khảo thêm : Mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì?

 • Số 5 ứng với quẻ 46 Địa Phong Thăng, đây chính là quẻ đại cát, mang ý nghĩa báo hiệu cho một tương lai sắp tới sẽ bắt đầu vào thời kỳ huy hoàng, thành công, tốt đẹp.
 • Số 6 ứng với quẻ 07 Địa Thủy Sư, đây là quẻ cát, quẻ này mang ý nghĩa báo hiệu cho công danh sự nghiệp được thăng tiến, phát triển.
 • Số 7 ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm, quẻ này là quẻ cát, tốt cho công danh sự nghiệp, tình duyên gia đạo.
 • Số 8 ứng với quẻ Thuần Khôn, quẻ này rất tốt, tốt cho công danh sự nghiệp.

Mệnh Kim khắc với số nào?

Xem thêm: Ngũ hành 12 con giáp

Bên cạnh việc xem mệnh Kim hợp số nào thì con số khắc kỵ với mệnh Kim cũng được rất nhiều người quan tâm. Để xác định điều này thì các bạn cần áp dụng mối quan hệ tương khắc ở trong ngũ hành. Ta có thể thấy, người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các con số thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc chế Kim, làm kìm hãm sự phát triển, mang đến những điều xui xẻo, nhiều chuyện không may.

Mệnh Kim khắc với số nào?

Áp dụng theo bảng ngũ hành các con số, ta sẽ thấy rằng người mệnh Kim nên tránh con số 9. Cho dù con số này vốn dĩ mang ý nghĩa là trường cửu, là mãi mãi, là con số của vua chúa. Thế nhưng khi áp dụng với người mệnh Kim thì lại không hợp. Con số này chỉ phù hợp với những người cùng mệnh Hỏa hoặc người thuộc bản mệnh Thổ.

Kết luận

Trong bài viết trên, Tâm Thế Thăng Long đã giúp bạn giải đáp mệnh Kim hợp số nào. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng những con số trong cuộc sống theo bản mệnh của mình một cách hợp lý. Chúc bạn thành công!

Trên đây là bài viết Mệnh kim hợp số nào, kỵ số nào? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Dưới đây là danh sách Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Có lẽ chưa bao giờ ở Việt…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hay nhất và đầy đủ nhất Phật pháp nhiệm mầu vô cùng,…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hot nhất hiện…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Ứng dụng…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Mơ thấy bế bé trai hay nhất được tổng…