Tại Sao Lại Không Có Người Đàn Ông Này?

Tại Sao Lại Không Có Người Đàn Ông Này?
Video tại sao kiếp này không có chồng

Vợ chồng là nghĩa trăm năm, nối dài những mối duyên, trọn vẹn những ân tình, sống sao cho không những trả hết nợ cho nhau mà còn bồi đắp thêm những hạnh lành, những điều tốt đẹp.

Duyên phận của vợ chồng không ai đoán trước được. Con cái và anh chị em là những duyên phận trời định, không thể tùy ý lựa chọn. Nhưng duyên vợ chồng lại khác. Hai người xa lạ gặp nhau và trở thành dấu chấm kết của cuộc đời. Theo quan điểm Phật giáo, duyên này còn phụ thuộc vào những hành động chúng ta đã làm trong quá khứ. Có 3 loại duyên tạo nên duyên phận vợ chồng:

1. Duyên Báo Ân

Nhiều người không hiểu tại sao lại yêu một người nhất định mà không yêu người khác, kết hôn với một người nhất định mà không chọn người khác. Trên thế giới với 7 tỷ người, chỉ có một người dành cho mình. Đó là duyên báo ân, duyên lành mà chúng ta đã gieo trước đây và nay đã được hưởng thành quả hạnh phúc cùng người đó. Trong quá khứ, có người đã giúp chúng ta thoát khỏi khó khăn, cho chúng ta đồ ăn khi đói, áo ấm khi cần. Dù là những việc nhỏ bé nhưng chúng ta vẫn ghi nhớ và muốn đền đáp. Trong cuộc đời này, nếu người ấy là nam thì chúng ta sẽ là nữ, và ngược lại. Chúng ta tìm đến anh hùng đã cứu mình để trả ơn, và kết hôn với nhau để mang lại hạnh phúc cho người đó. Duyên này là duyên lành, là một cuộc sống hôn nhân mãn nguyện. Có thể vì nửa kia mà ta sẵn lòng làm nhiều việc, nhường nhịn, chia sẻ, nâng cao ý nghĩa của mối quan hệ vợ chồng.

2. Duyên Trả Nợ

Dù không cùng huyết thống và xuất thân khác nhau, nhưng chúng ta gắn bó với nhau suốt đời. Đó là bởi vì duyên phận. Có thể trong kiếp trước chúng ta đã nợ nhau, và kiếp này chúng ta tới đây để trả nợ đó. Nợ tiền hay nợ tình đều được coi là nợ. Cuộc đời luôn có vay có trả. Nếu có nợ thì chắc chắn phải gặp nhau. Quan hệ vợ chồng này có thể có người vợ luôn chăm sóc chồng với sự dịu dàng, và cũng có người chồng chịu đựng tất cả và luôn lo lắng và che chở cho vợ. Duyên phận của vợ chồng này là do kiếp trước người vợ hoặc chồng đó vẫn còn mối nợ với bạn đời của mình. Vì vậy, đừng ganh tỵ người khác khi thấy người đó hạnh phúc. Chỉ đơn giản là họ đang nhận những gì mà họ xứng đáng nhận từ kiếp trước. Nếu bạn không nhận được phần đó, hãy làm việc tốt trong cuộc sống này thay vì ghen tỵ những người khác. Hãy gieo 10 hạnh phúc như Phật đã dạy, đừng lo lắng về điều xấu.

3. Duyên Cân Bằng

Hai người trong kiếp trước đã có những nợ nần với nhau, không ai trả hết và không ai nhận hết, và kiếp này lại tìm tới nhau để hoàn thiện mối nợ đó. Họ trở thành vợ chồng. Vợ trả nợ cho chồng và chồng trả nợ cho vợ. Cả hai đều là người chịu nợ và cũng là người được nhận nợ. Mối quan hệ này cân bằng, không có sự bất công. Cuộc sống sẽ tạo ra những nợ nần mới, kéo dài duyên phận vợ chồng của chính chúng ta ở kiếp sau. Bạn nợ ai, bạn cho ai vay, tất cả sẽ quay trở lại với bạn trong vòng tuần hoàn của nhân quả, tạo nên những gặp gỡ và duyên phận tiếp theo. Duyên vợ chồng không phải là ngẫu nhiên, chúng ta là người xây dựng nó. Mọi thứ đều tùy thuộc vào chúng ta. Hai người đã đến với nhau, xây dựng một gia đình và trải qua một cuộc sống vợ chồng đầy gian khó và trở ngại. Vượt qua không gian và thời gian, tạo nên định mệnh của cuộc đời. Do đó, duyên này lành hay dữ đến từ những hành động của chúng ta, và chúng ta cần trân trọng nó. Hãy sống sao cho không chỉ trả hết nợ cho nhau mà còn bồi đắp thêm hạnh phúc và những điều tốt đẹp. Đừng để công chính của cuộc sống đánh mất sự hiện diện của người yêu thương trong cuộc sống và cái chết, hãy tới bên nhau.

Sưu tầm từ M & Tôi