Mang Lại An Lạc Và Phước Lợi Với Thần Chú Đại Bi

Mang Lại An Lạc Và Phước Lợi Với Thần Chú Đại Bi
Video thần chú đại bi

Thần Chú Đại Bi – Thần Chú Siêu Năng Lượng

Thần Chú Đại Bi là một bài kinh linh nghiệm, mang trong mình lòng từ bi và lòng cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm. Người luôn tôn kính và thường xuyên trì tụng chú Đại Bi sẽ nhận được vô số ưu ái và phước lợi, cũng như được giải thoát khỏi những nỗi oan trái và đau khổ. Đã có những vị Chư Tổ, đã được chứng kiến và chứng thực sự nhiệm mầu phi thường của thần chú Đại Bi, đã ghi vào kinh sách để chúng ta đọc và thực hành hàng ngày, bởi ngoài việc tiêu diệt ác thú và bảo vệ hành giả tu tập, chú còn giúp hành giả giải trừ tật bệnh và tăng trưởng lòng từ bi.

Chú Đại Bi Trong Phật Giáo

Chú Đại Bi là thần chú được trích ra từ trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, toàn văn chú có 415 chữ, 84 câu. Trong Phật giáo, Chú Đại Bi mang ý nghĩa thiêng liêng và mạnh mẽ. Đọc chú Đại Bi đem lại sự bình an, tĩnh tâm và cứu khổ cho người tu tập. Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo, chú Đại Bi đều được chia làm hai phần: phần hiển (phần Kinh) và phần mật (phần câu Chú).

 • Phần hiển: Là phần giải thích ý nghĩa và cách áp dụng của kinh, để giúp hành giả hiểu một cách thấu đáo và có hiệu nghiệm trong việc tụng niệm.
 • Phần mật: Là phần “câu Chú” từ câu chú “Tâm đà la ni” cho đến câu 84. Phần câu Chú chỉ có Phật mới thấu hiểu ý nghĩa, trong khi chúng ta chỉ biết được công năng và lợi ích của việc trì tụng.

Nguồn Gốc của Chú Đại Bi

Thần chú Đại Bi này được Quán Thế Âm Bồ Tát đọc trước một cuộc họp của các Phật, Bồ Tát và các Thần. Để đọc chú này, người trì chú cần phải phát Tâm Bồ Đề, tuân thủ trai giới và luôn có tâm bình đẳng với mọi loài. Chú Đại Bi được ngài Bồ Tát Quán Thế Âm tâm đọc và khuyến khích để cầu mong an vui và làm tăng thêm phước lợi cho chúng sinh trong đời và sau này. Đọc chú Đại Bi được ngài Bồ Tát Quán Thế Âm hứa rằng nếu có lợi cho chúng sinh, ngài sẽ tái sinh nghìn lần.

Chú đại bi
Bản chú đại bi tiếng Việt trong các nghi thức tụng niệm phổ thông

Lời Chú Đại Bi Tiếng Việt

Bài chú Đại Bi này chính là phiên bản chính thức dịch từ Âm Phạn sang Âm Hán rồi tiếp tục sang Âm Việt, được sử dụng trong các Kinh điển và nghi thức tụng niệm phổ thông tại Việt Nam và nước ngoài. Đây cũng chính là bản chú Đại Bi trong video do thầy Trí Thoát tụng ở phần dưới.

Nαm mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát (3 lần).Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại bi tâm đà lα ni.

Nαm mô hắc rα đát nα đα rα dạ dα.Nαm mô α rị dα bà lô yết đế, thước bát rα dα, bồ đề tát đỏα bà dα, mα hα tát đỏα bà dα, mα hα cα lô ni cα dα. Án tát bàn rα phạt duệ, số đát nα đát tỏα.Nαm mô tất kiết lật đỏα, y mông α rị dα, bà lô kiết đế, thất Phật rα lăng đà bà.Nαm mô nα rα cẩn trì hê rị, mα hα bàn đα sα mế, tát bà α thα đậu du bằng, α thệ dựng, tát bà tát đα, nα mα bà già, mα phạt đạt đậu, đát điệt thα. Án, α bà lô hê, lô cα đế, cα rα đế, di hê rị, mα hα bồ đề tát đỏα, tát bà tát bà, mα rα mα rα, mα hê mα hê, rị đà dựng, cu lô cu lô, kiết mông độ lô độ lô, phạt xà dα đế, mα hα phạt xà dα đế, đà rα đà rα, địα rị ni, thất Phật rα dα, dá rα dá rα. Mạ mạ phạt mα rα, mục đế lệ, y hê di hê, thất nα thất nα, α rα sâm Phật rα xá lợi, phạt sα phạt sâm, Phật rα xá dα, hô lô hô lô, mα rα hô lô hô lô hê rị, tα rα tα rα, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ nα rα cẩn trì địα rị sắc ni nα, bα dạ mα nα, tα bà hα. Tất đà dạ, tα bà hα. Mα hα tất đà dạ, tα bà hα. Tất đà du nghệ, thất bàn rα dạ, tα bà hα. Nα rα cẩn trì, tα bà hα. Mα rα nα rα, tα bà hα. Tất rα tăng α mục khê dα, tα bà hα. Tα bà mα hα, α tất đà dạ, tα bà hα. Giả kiết rα α tất đà dạ, tα bà hα. Bα đà mα yết tất đà dạ, tα bà hα. Nα rα cẩn trì bàn đà rα dạ, tα bà hα. Mα bà lị thắng yết rα dạ, tα bà hα.Nαm mô hắc rα đát nα, đα rα dạ dα.Nαm mô α rị dα, bà lô yết đế, thước bàng rα dạ, tα bà hα.Án, tất điện đô, mạn đα rα, bạt đà dạ ta bà ha. (lặp lại 3 lần khi trì biến cuối cùng)

Yêu Cầu Khi Đọc Thần Chú Đại Bi

Khi bắt đầu trì chú, trước hết hãy phát tâm tử bi, không để ý đến cơ thể, đầu óc căng thẳng. Nếu có suy nghĩ không tốt trong tâm, hận thù, ghét, lo lắng, thích thú hay bất cứ suy nghĩ gì khác, hãy thả lỏng tâm, buông bỏ những suy nghĩ đó, để tâm yên tĩnh. Phương pháp này rất dễ thực hiện, chỉ cần chú ý đến chỗ đang căng thẳng, đang ẩn giữ những cảm xúc tiêu cực, và thả lỏng chúng, buông bỏ chúng đi, thì tâm tự nhiên được thả lỏng.

Nếu phát sinh lòng nghi ngờ, cũng cần tập trung vào chỗ nghi ngờ trong tâm, thả lỏng nó, cho thấy được chỗ tĩnh lặng trong tâm rồi, sau đó bắt đầu trì chú.

Một điều quan trọng khi đọc thần chú Đại Bi là không đọc quá lớn cũng không đọc quá trầm. Đọc quá lớn sẽ gây căng giọng, mệt ở họng và khó đọc nhiều lần. Đọc quá trầm thì âm thanh sẽ tập trung trước phần ngực, làm tim loạn nhịp, gây mệt mỏi và u uất.

Hãy chọn giọng đọc tự nhiên, phù hợp với âm lượng của bạn, đọc sao cho cảm thấy dễ chịu nhất. Khi đọc, hãy tập trung vào âm chú, thả lỏng tâm và đọc với tâm trạng thật thoải mái, khi đọc xong sẽ cảm thấy lòng nhẹ nhàng, yên bình. Đây là cách trì chú đúng pháp.

Lợi Ích Khi Đọc Trì Tụng Chú Đại Bi

Theo kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, người trì tụng chú Đại Bi sẽ nhận được 15 điều lành và tránh được 15 điều hoạnh tử.

Hành giả được 15 điều lành

 1. Sinh ra thường được gặp vua hiền.
 2. Thường sinh vào nước an ổn.
 3. Thường gặp vận may.
 4. Thường gặp được bạn tốt.
 5. Sáu căn đầy đủ.
 6. Tâm đạo thuần thục.
 7. Không phạm giới cấm.
 8. Bà con hòa thuận thương yêu.
 9. Của cải thức ăn thường được sung túc.
 10. Thường được người khác cung kính, giúp đỡ.
 11. Có của báu không bị cướp đoạt.
 12. Cầu gì đều được toại ý.
 13. Long, Thiên, thiện thần thường theo hộ vệ.
 14. Được gặp Phật nghe pháp.
 15. Nghe Chánh pháp ngộ được nghĩa thâm sâu.

Hành giả không bị 15 thứ hoạnh tử tụng chú Đại Bi

 1. Chết vì đói khát khốn khổ.
 2. Chết vì bị gông cùm, giam cầm và đánh đập.
 3. Chết vì oan gia báo thù.
 4. Chết vì chiến trận.
 5. Chết vì bị ác thú hổ, lang sói làm hại.
 6. Chết vì rắn độc, bò cạp.
 7. Chết trôi, chết cháy.
 8. Chết vì bị thuốc độc.
 9. Chết vì trùng độc làm hại.
 10. Chết vì điên loạn mất trí.
 11. Chết vì té từ cây cao hoặc rớt xuống vực thẳm.
 12. Chết vì người ác trù ếm.
 13. Chết vì tà thần, ác quỷ làm hại.
 14. Chết vì bệnh nặng bức bách.
 15. Chết vì tự tử.

Thần Chú Đại Bi là một trong những phương pháp trì chú phổ biến và có hiệu quả trong Phật giáo. Tuy nhiên, mỗi người có thể dịch chú theo cách riêng của mình. Điều quan trọng là khi trì chú, chúng ta phải có lòng từ bi và át chú đến tất cả chúng sanh để nhận được những lợi ích về tinh thần và sức khỏe. Hãy trì chú Đại Bi để đạt được an lạc tâm linh và sự nâng cao trong con đường tu hành. Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!