Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tối kỵ hướng cầu thang đối diện cửa và cách 5 hóa giải. - Kiến Trúc 999

Tử vi - Phong Thủy

Tối kỵ hướng cầu thang đối diện cửa và cách 5 hóa giải. - Kiến Trúc 999

Theo quan niệm phong thủy cầu thang, vào cửa vấp cầu thang, quay theo phương vị nào cũng không tốt.

Bạn đang xem: Tối kỵ hướng cầu thang đối diện cửa và cách 5 hóa giải. - Kiến Trúc 999

Trong ngôi nhà, cầu thang không đơn thuần chỉ là lối dẫn lên các tầng đâu bạn. Nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho chủ nhà.

>> Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ tốt? Xem link mvatoi.com.vn/phong-thuy/huong-cau-thang-theo-menh/

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống - nhà đẹp đúng vị trí.

Cầu thang dẫn những luồng khí tốt vào khắp không gian sinh hoạt của ngôi nhà. Chính vì vậy mà vị trí bậc cầu thang đầu tiên trong nhà cần được thiết kế một cách thông thoáng. Bạn nên bậc đầu tiên của cầu thang đặt ở các cung lành có hướng tốt để mang lại vượng khí.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà. Chính xác là chính giữa nhà nhé các bạn. Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây.

Các trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà. Bởi vì Trung cung thuộc hành thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc.

Tuyệt đối kiêng kỵ thiết kế cầu thang ở cuối nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh. Nếu chiều sâu nhà từ 12m trở lại thì không tính trường hợp này các bạn nhé.

Vào cửa vấp cầu thang, cho dù quay theo phương vị nào cũng không tốt.

Cách hóa giải tác hại do phong thủy cầu thang hướng ra cửa.

Hướng cầu thang trong nhà bạn thiết kế phạm phong thủy cầu thang đối diện với cửa ra vào. Bạn không thể sửa đổi được. Bạn cũng đừng lo lắng quá nhé! Lúc này bạn hãy áp dụng những cách sau để hóa giải, khắc phục:

  • Dùng tấm bình phong tạo tấm ngăn giữa cửa lớn với cầu thang. Mục đích là làm cho dòng khí lượn theo tấm bình phong vào nhà.
  • Nắn miệng cầu thang quẹo sang hướng khác để khi bước vào cửa không nhìn thấy miệng cầu thang.
  • Giấu cầu thang bằng cách lắp cửa cầu thang. Tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng có thể hóa giải phạm phong thủy phần nào.
  • Dùng rèm chắn miệng cầu thang. Nhớ lắp rèm ngay trước miệng cầu thang. Tùy theo cách bố trí nội thất để khéo léo lắp rèm sao cho hợp lý, tránh chối mắt.
  • Đặt chậu cây trang trí ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang.

Bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề : Phong Thủy Cửa Đi Chính Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

15 điều nên tránh làm khi thiết kế cầu thang.

Khi thiết kế cầu thang nhà ống, bạn cần nhớ những quy tắc phong thủy trên để tránh đem vận hạn đến cho gia đình.

7 điều tránh đầu tiên thuộc về trang trí cầu thang

1. Trang trí cầu thang thì không được đặt gương ở lối đi trên cầu thang. Xem chi tiết về điều kỵ này tai đây

2. Để ngăn chặn năng lượng xấu hay tiêu cực đi lên lầu bạn hãy đặt 1 con chó đá ở chân cầu thang. Hoặc đặt một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên.

3. Đừng thiết kế cầu thang màu đỏ, nó mang lại điều không may mắn.

4. Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu chúng đối diện nhau.

Xem thêm: NAM NỮ MỆNH KIM hợp màu gì nhất và kỵ màu gì nhất? - KHBVPTR

5. Gầm cầu thang nên làm gì khác chứ không được đặt bề cá, hồ nước cảnh.

6. Nếu bậc cầu thang bị hỏng, nứt phải nhanh chóng sửa.

7. Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

8 điều tránh cuối cùng thuộc về thiết kế và cách bố trí cầu thang trong nhà ống, biệt thự.

8. Hướng cầu thang không nên chỉa thẳng vào bất kỳ góc vuông, nhọn, tù nào trong nhà. Tốt nhất là đối diện với bức tường thẳng.

9. Cách bố trí cầu thang tốt nhất là vị trí xa lối vào nhà cách cửa chính khoãng 4m trở lên.

10. Cầu thang nhà đẹp có hướng vế đầu và cuối không đối diện với cửa chính, cửa ra ban công, sân thượng, cửa nhà vệ sinh.

11. Phong thủy cầu thang tốt là không thiết kế cầu thang trước cửa phòng ngủ. Khi đó gia đình bất hòa, vợ chồng hay tranh cãi

12. Thiết kế cầu thang nhà ống không được đặt phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng vệ sinh và thay đồ dưới gầm cầu thang.

13. Cầu thang phong thủy tốt không phải là cầu thang xoắn ốc đi rất dễ chóng mặt. Đặc biệt, không dùng cầu thang xoắn quanh cột. Loại cầu thang này sẽ tạo một khí xoắn quanh cột khiến Dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà.

14. Trong phong thủy cầu thang như khúc ruột trong cơ thể người. Nên tránh làm cầu thang đứt đoạn. VD: Tầng một cầu thang đặt ở đầu hành lang, tầng 2 thì cầu thang đặt cuối hành lang. Trải thảm nối các bậc và các vị trí cầu thang lại là cách khắc phục tốt nhất.

15. Không thiết kế cầu thang đối diện với cầu thang khác.

Bạn nên xem: Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy- Những Điều Cơ Bản Nhất

Cách tính bậc cầu thang hợp phong thủy

Cách tính số bậc cầu thang như thế nào cho đúng? Mời bạn xem hình ảnh dưới đây:

Cách tính số bậc cầu thang như thế nào cho đúng

Nguyên tắc là thiết kế số bậc cầu thang sao cho từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh - lão - bệnh - tử”.

Trong 4 giai đoạn của vòng đời thì chỉ có giai đoạn Sinh là được mong đợi nhất. Nên khi làm cầu thang gia chủ cũng mong muốn bậc cuối cùng sẽ rơi vào cung Sinh. Để được như thế ta có cách tính số bậc như sau:

Bước đầu tiên: Sinh.

Xem thêm: Xem tuổi kết hôn Nhâm Thân (1992) lấy vợ năm nào hợp nhất?

Thứ hai: Lão.

Bước thứ ba: Bệnh.

Thứ tư: Tư.

Bước thứ năm: Sinh.

Thứ sáu là: Lão.

……

Cứ lần lượt như vậy cho đến khi nào tới bậc cuối cùng rơi vào cung Sinh là ok good.

Thông thường số bậc của cầu thang thường rơi vào các số lẻ như 17, 19, 21, 25.

Khi thiết kế chọn nơi đặt cầu thang cần chú ý tránh đối diện với cửa.

Kích thước cầu thang- chiều rộng cầu thang

Căn cứ vào chiều cao, chiều rộng sải chân con người. Khoa học đã tính ra con số hợp lý nhất về kích thước cau thang dep nhất như sau:

Kích thước bề ngang bản thang: Rộng 0,9m - 1,2 mét.

Công thức tính dộ dốc của cầu thang bước đi thoải mái nhất là: 2h + b = 600 mm. Trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang. Bậc thang cao bao nhiêu là vừa ? Tốt nhất là từ 150mm đến 170mm là hợp với chiều cao người Việt Nam nhất.

Kết luận về phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang vận chuyển luồng khí và gia tăng sự lưu thông của khí trong nhà ở. Vì vậy, nhìn từ góc độ phong thủy học thì cầu thang ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của những người trong nhà.

phong thủy cầu thang hướng ra cửa là điều tối kỵ

Những vấn đề về phong thủy, tâm linh thì khoa học cũng không thể lí giải nổi. Vì thế, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cũng nên có một chút trong mỗi chúng ta. Nhất là những bạn đã thành thân và công việc ổn định.

Bạn quan tâm đến các vấn đề phong thủy kinh doanh! Bạn hãy vào trang mục phong thủy xây dựng nhà ở của mvatoi.com.vn. Nơi đây, sẽ giúp bạn vén màn bí mật rất nhiều vấn đề giúp bạn hanh thông.

Bạn hãy like và chia sẽ trên facebook kiến thức này cho bạn bè và người thân để giúp họ cách xác định hướng cầu thang hợp phong thủy nhé!

Tác giả- kiến trúc sư Lê Hải

Xem thêm: Tuổi Mùi hợp hướng nào? Bí quyết "TÀI LỘC - MAY MẮN" cho gia chủ tuổi Mùi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề