Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tuổi 1988 hợp hướng nào? "Tư vấn" hướng nhà theo Phong Thủy

Tử vi - Phong Thủy

Tuổi 1988 hợp hướng nào? "Tư vấn" hướng nhà theo Phong Thủy

Mệnh mộc năm Thìn - những người tuổi 1988 hợp hướng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những nguyên tắc xây nhà, các quan niệm phong thủy nói chung và đối với tuổi Mậu Thìn nói riêng. Cùng tìm hiểu để và ứng dụng ngay nhé!

tuoi 1988 hop huong nao

Những điều cơ bản về tuổi Mậu Thìn 1988

Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) có mệnh Mộc gặp năm Thổ - Khắc xuất: Xấu. Mệnh Mộc - Đại Lâm Mộc - nghĩa là gỗ rừng lớn. Những người sinh tuổi con Rồng này thường được gọi là Thanh Ôn Chi Long, tức Rồng Trong Sạch, Rồng Ôn Hòa. Bản thân tuổi cầm tinh con Rồng đã mang nhiều may mắn, đây là tuổi nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống, có thể đạt được nhiều uy quyền và địa vị trong xã hội. Nhưng đổi lại, đây cũng là độ tuổi không ổn định vì vẫn có những điều không bình yên mà sóng gió có thể ập đến bất cứ khi nào.

Bạn đang xem: Tuổi 1988 hợp hướng nào? "Tư vấn" hướng nhà theo Phong Thủy

Địa chi: tuổi Thìn gặp Tý - Tam Hợp: May mắn, thành công

 • Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn
 • Sao Vân Hán, hạn Thiên La là sao chiếu mệnh và vận hạn nam mạng.
 • Sao La Hầu, hạn Diêm Vương là sao chiếu mệnh và vận hạn nữ mạng.
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh

Đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn cần xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng vì việc xây nhà hoặc sửa sang nhà cửa là việc rất trọng đại. Một số lưu ý cho hướng nhà tuổi mậu thìn nữhướng nhà tuổi mậu thìn nam trong năm 2020 tới là:

 • Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2020 là 33 tuổi (tính cả tuổi mụ).
 • Phạm Thái Tuế năm 2020: Không phạm Thái Tuế.
 • Phạm Tam Tai năm 2020: Không phạm hạn Tam Tai
 • Phạm hạn Hoang Ốc năm 2020: Phạm Hoang Ốc - Lục Hoang Ốc
 • Phạm tuổi Kim Lâu năm 2020: Phạm tuổi Kim Lâu - Kim Lâu Tử

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn

Hướng tốt

Có nhiều yếu tố khi tìm đất và xây dựng nhà, chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Đầu tiên là về cảnh quan và môi trường tự nhiên xung quanh. Khi tốc độ đô thị hóa và tình trạng môi trường xuống cấp, yếu tố không gian sống càng được đề cao. Người ta thường quan tâm đến những không gian trong lành, nhiều cây xanh và yên tĩnh. Thứ hai là các yếu tố giao thông có thuận tiện không, điện nước ra sao - hay còn được gọi là cơ sở hạ tầng. Nó còn bao gồm môi trường xã hội, dân trí khu vực,…

tuoi 1988 hop huong nao

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém trong quan niệm của ông cha ta và truyền tới ngày nay, ấy là hướng nhà. Khi nghiên cứu sâu về phong thủy, gia chủ cũng cần quan tâm đến tính lành dữ của cuộc đất, hướng nhà phù hợp. Nó không chỉ liên quan đến khía cạnh phong thủy tâm linh mà còn liên quan đến môi trường cảnh quan ở góc độ khoa học. Và điều đặc biệt là mỗi gia chủ ứng với cầm tinh, mệnh khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau. Đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn sẽ được trình bày chi tiết bên dưới:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích Hướng Bắc Thiên y Gặp thiên thời được che chở, lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái). Ngoài ra nó còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Đông Phục vị Được giúp đỡ. Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Hướng Nam Sinh khí Phúc lộc vẹn toàn. Nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Hướng Đông Nam Diên niên Mọi sự ổn định. Nó tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
tuoi 1988 hop huong nao

Hướng xấu

Bên cạnh hướng nhà tốt, bạn cũng cần tránh các hướng xấu. Bởi lẽ, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà. Nó có thể tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình, gây ảnh hưởng đến cả , tài vận, công danh, sức khỏe, sự nghiệp, nhân khẩu và sự hưng thịnh của gia chủ. Nếu là người tuổi Mậu Thìn (1988), bạn nên hết sức coi trọng các hướng sau:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích Hướng Tây Bắc Ngũ quỷ Hay gặp họa. Đó có thể là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Hướng Đông Bắc Lục Sát Nhà có sát khí. Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Hướng Tây tuyệt mệnh Chết chóc, Phá sản, bệnh tật chết người. Hướng Tây Nam Họa hại Có tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại.
tuoi 1988 hop huong nao

Như vậy, hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, hai mảng nghiên cứu chính quan trọng của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất). Người xưa có câu “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là cửa chính, giường ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Đó là lý do khi quan tâm vấn đề tuổi 1988 hợp hướng nào, bạn cần biết về ba yếu tố chính: Phòng khách - phòng ngủ - phòng bếp. Bên dưới là những điều nên và không nên khi xây dựng ba không gian này. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

Hướng phòng khách tuổi Mậu Thìn

tuoi 1988 hop huong nao

Nên: Phòng khách không chỉ đóng vai trò là nơi tiếp đãi mọi người mà nó còn được ví như bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Và có một số phòng khách còn được tích hợp thành nơi xử lý công việc. Đó là lý do khi xây phòng khách, người tuổi Mậu Thìn hợp hướng làm việc nào cũng là một yếu tố cần được xem xét. Bạn có thể thiết kế phòng khách ngay cạnh cửa ra vào. Đây được xem là vị trí đẹp với ý nghĩa cửa ngõ thu hút tài lộc vào nhà.

tuoi 1988 hop huong nao

Tham khảo: Xem tử vi 2021 tuổi MÙI sinh năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003

Người có tuổi Mậu Thìn có mệnh Mộc. Vì vậy sắc xanh lá, nâu (gỗ) là những gam màu được các gia chủ ưa chuộng nhất. Bàn về màu xanh, đây là màu tượng trưng cho khởi đầu mới. Sử dụng tường, nền hay nội thất màu này như mang ý nghĩa cầu mong chủ nhà có cuộc sống cân bằng và tốt hơn. Bạn có thể kết hợp với một số tông màu khác như xanh lam, ngọc hoặc đen. Bên cạnh đó, màu xanh lam là gợi ý thứ hai cho các bạn tuổi Rồng này. Bởi lẽ, Thủy tương sinh ra Mộc theo thuyết ngũ hành âm dương.

tuoi 1988 hop huong nao

Đối với sàn, trần, tường nhà, bạn có thể sử dụng màu sáng. Đầu tiên, trần nhà trong phong thủy biểu tượng cho trời. Vì vậy, màu sáng là lựa chọn hợp lý nhất. Đồng thời nếu xét về kiến trúc, các màu sáng cũng giúp mang lại không gian thoáng đạt, nhẹ nhàng và rộng rãi hơn.

Không nên: Những người quan tâm tuổi Mậu Thìn kinh doanh hợp hướng nào thông thường sẽ xem xét cách bố trí bàn ghế làm việc đầu tiên. Bàn ghế được bố trí trong phòng khách không nên quay ngược hướng với cửa, bất kể cửa chính hay cửa sổ. Nó được xem là thế xấu ở quan niệm phong thủy và cách sắp xếp này cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi Rồng trong việc làm ăn.

tuoi 1988 hop huong nao

Hướng phòng ngủ tuổi Mậu Thìn

Phòng ngủ là nơi riêng tư và quan trọng của mỗi căn nhà. Nếu phòng khách là gương mặt thương hiệu thì phòng ngủ chính là trái tim của ngôi nhà. Đây không chỉ đơn thuần là không gian nghỉ ngơi của gia chủ sau một ngày dài bận rộn. Mà hơn thế nữa, nó còn có tác dụng như nơi đong đầy hạnh phúc gia đình. Đó là lý do bạn cần nghiên cứu kỹ càng khi sắp xếp nội thất phòng ngủ.

tuoi 1988 hop huong nao

Nên: Hướng nhà hợp tuổi mậu thìn phòng ngủ đã được chúng tôi giới thiệu bên trên. Tuy nhiên, khi đi vào chi tiết từng bộ phận, bạn cần biết những lưu ý nhỏ hơn. Đó là vị trí đặt giường trong phòng ngủ. Nếu bạn là người tuổi Thìn, đặc biệt đối với người sinh năm 1988, bạn nên đặt giường ở phương Bắc Thiên Y. Đây là hướng tốt để có thể nhận lộc trời cho. Nó mang ý nghĩa tượng trưng sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

tuoi 1988 hop huong nao

Tương tự đối với phòng khách, gia chủ cũng xem xét về màu sắc phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng màu xanh đen hoặc đen với tính đại diện cho hành Thủy. Nó rất tốt đối với hành Mộc như người tuổi Mậu Thìn.

tuoi 1988 hop huong nao

Đang hot: Cây Hợp Tuổi Nhâm Thân 1992 Giúp Gia Chủ Đón Tài Lộc

Không nên:

Bạn nên lưu ý những nguyên tắc kê giường ngủ. Ngoài các yếu tố như chọn nơi thoáng, yên tĩnh và tạo cảm giác thoải mái khi ngủ., bạn cũng cần quan tâm các vấn đề sau:

 • Không nên kê giường ngủ dựa sát vào tường.
 • Giường ngủ không thể đặt đối diện với gương soi (đây không chỉ là lưu ý đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn mà còn cho tất cả các gia chủ tuổi khác).
 • Đầu giường không được chiếu vào nhà bếp và thẳng vào nhà vệ sinh.
 • Tránh việc kê giường ngủ đối diện thẳng ngay hướng cửa phòng.
 • Ngoài ra, hành Kim là màu khắc (kim khắc mộc). Không nên đặt những vật màu trắng tượng trưng cho hành Kim gần giường ngủ.
tuoi 1988 hop huong nao

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn

Lựa chọn phương hướng và vị trí sắp xếp có thể là một phần quan trọng trong phong thủy của bất cứ không gian nào. Và với khu vực bếp cũng không ngoại lệ. Bếp được ví như “nơi đốt lửa” hạnh phúc của cả nhà, vậy nên người tuổi Mậu Thìn cần lưu ý những vấn đề sau:

tuoi 1988 hop huong nao

Nên: Nếu bạn là người tuổi Mậu Thìn và là tín đồ của màu xanh, việc trang trí một căn bếp như bên dưới thật tuyệt vời. Nó không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho mệnh Mộc.

tuoi 1988 hop huong nao

Tuy nhiên, sự thật là rất ít gia chủ lựa chọn gam màu xanh cho phòng bếp. Họ thường ưa chuộng các màu trầm hơn. Nếu bạn cũng vậy, bạn có thể kết hợp màu gỗ nâu cũng mang ý nghĩa tương tự. Các màu màu trắng, màu inox cũng là gợi ý cho phòng bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn.

tuoi 1988 hop huong nao

Đang hot: Cây Hợp Tuổi Nhâm Thân 1992 Giúp Gia Chủ Đón Tài Lộc

Không nên:

Về hướng, bạn cần tránh các hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh) mà chúng tôi đã đề cập bên trên. Đây đều là những hướng xấu. Tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bạn có thể đặt nơi xả trôi nước ở các vị trí xấu này như cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988. Ngoài ra, bạn không nên để cửa bếp nhìn thẳng với cửa chính và cửa phòng ngủ của mình.

tuoi 1988 hop huong nao

Về vị trí, bếp không đặt cạnh chậu rửa, tủ lạnh và không đặt trên giếng nước, hầm rút. Theo phong thủy, các vị trí đó sẽ khiến mất hòa khí trong nhà và chủ nhân dễ bị ốm đau.

Bếp của người tuổi Mậu Thìn cần tránh có cửa sổ phía sau, ở thế tránh gió và nơi có đường đi. Một số phòng bếp chung cư hiện đại thường kết hợp cùng máy hút khói và bồn rửa chén. Nếu nhà bạn có thiết kế tương tự, bạn có thể xử lý bằng cách đặt hút mùi ngay trên bếp. Và nhớ đừng để bồn rửa chén được cao hơn bếp. Giữ khoảng cách ít nhất 60cm với nơi đỏ lửa. Đối với nhà trệt thông thường, bàn ăn tại bếp không đặt dưới dầm, xà ngang. Điều này sẽ tạo cảm giác đè nén, gây sự không thuận lợi cho đường công danh của chủ nhà.

tuoi 1988 hop huong nao

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Người xưa đã dặn “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Đó là ba mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Do đó, việc mua đất xây nhà đều phải xem ngày, xem tuổi, xem năm cẩn thận. Có thời có thiêng có kiêng có lành chưa bao giờ là dư thừa. Các gia chủ phải chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy thì mới xây được nhà. Tuy nhiên, đối với những người mua nhà đã xây dựng sẵn, không phải lúc nào ngôi nhà đó cũng sắp xếp hợp ý của họ. Đó là lý do câu hỏi “Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988” được nhiều người tuổi Thìn quan tâm thắc mắc.

Ngoài các hướng mệnh trạch như Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị) và Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh).

Ngoài ra, không chỉ là người tuổi Mậu thìn mà tất cả ai có ý định xây nhà ở Việt Nam cũng cần lưu ý về hướng khí hậu. Phương vị hợp với gia chủ tuổi mậu thìn được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Nếu sự sắp xếp của nhà bạn không phù hợp với quan điểm phong thủy mà chúng tôi kể trên, bạn có thể khắc phục chúng bằng những cách bên dưới:

 • Khắc phục bằng chuyển cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Đông (Phục Vị) hoặc hướng Bắc (Thiên Y). Có quan niệm cho rằng môn mệnh phải tương phối. Điều này mang nghĩa hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì gia chủ mới phát tài, vượng khí mới tốt. Vì cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ, nên gia chủ có thể khắc phục các sai xót bằng cửa chính.
 • Khắc phục bằng dùng màu sắc và đồ vật. Màu sắc là yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến phong thủy. Bạn có thể vận dụng màu sắc như một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988. Ví dụ: trải thảm màu xanh trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nếu nhà bạn quay về hướng Đông Bắc thì nghĩa là có tà khí của Thổ. Trong khi đó thảm xanh lá tượng trưng cho hành Mộc tương khắc với hành Thổ. Đây là hướng giải quyết nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí đúng không nào?

tuoi 1988 hop huong nao

Ông cha ta hay nói “An cư, lạc nghiệp”. Quả thật vậy! Một ngôi nhà đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đó là lý do chúng ta phải thật cẩn trọng, kỹ càng về việc “an cư”. Không chỉ là vấn đề tuổi 1988 hợp hướng nào mà còn rất nhiều bài viết khác được chúng tôi nghiên cứu kỹ để giúp các gia chủ có quyết định đúng đắn cho căn nhà của mình. Theo dõi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích từ MOVIC nhé!

Bài viết cùng chủ đề :

Tuổi giáp tuất hợp hướng nào? Hướng dẫn xem hướng chuẩn

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà tài lộc may mắn

Đọc thêm: Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên lấy chồng tuổi gì để mang lại hạnh phúc nhất cho gia đình bạn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề