Tuổi Bính Tý 1996: Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Tuổi Bính Tý 1996: Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Khái quát về tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Trước khi tìm hiểu về việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với người sinh năm 1996, chúng ta cần hiểu một số thông tin về tuổi Bính Tý 1996:

 • Năm sinh dương lịch: từ 19/02/1996 đến 06/02/2997
 • Cung mệnh:
  • Nam tuổi Bính Tý: cung Tốn, mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
  • Nữ tuổi Bính Tý: cung Khôn, mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: thuộc Thủy – Giản Hạ Thủy hay còn gọi là Nước suối trong khe
 • Màu sắc:
  • Tương hợp: màu đen
  • Tương khắc: màu trắng
 • Con số may mắn:
  • Nam: số 6
  • Nữ: số 2

Hình ảnh minh họa: Tổng quan tuổi Bính Tý 1996

Như vậy, người sinh năm 1996 thuộc hành Thủy, biểu trưng cho mùa đông và nước. Theo thuyết tương sinh, tương khắc, người có mệnh này thường hợp với các sự vật thuộc hành Kim. Kim khi nung nóng sẽ chuyển từ dạng cứng sang dạng lỏng, còn được gọi là hiện tượng Kim sinh Thủy. Trái ngược lại, hành Thủy lại tương khắc với hành Thổ bởi đất đá có thể chặn dòng chảy của nước.

Người mang mệnh Giản Hạ Thủy thường có tài năng và hiểu biết rộng. Họ thông minh, ham học hỏi và tỏ ra tinh tế, hiền hòa. Vì vậy, người xung quanh thường yêu quý và kính trọng họ.

Tuy nhiên, do can chi của họ là “Bính” (trong Bính Tý) thuộc hệ Hỏa không tương hợp với nước. Do đó, tính cách của những người sinh năm 1996 có phần khó đoán và thường gặp mâu thuẫn trong việc đưa ra quyết định. Để khắc phục nhược điểm này, khi mua hoặc xây dựng nhà, người có mệnh này cần tìm hiểu kỹ về hướng nhà phù hợp để hóa giải những điều không may và thu hút tài lộc, bình an cho cả gia đình.

Hướng nhà hợp và không hợp của tuổi Bính Tý 1996

Việc tìm hiểu về hướng nhà phù hợp với người sinh năm 1996 là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua nhà, căn hộ hoặc xây dựng một ngôi nhà lý tưởng cho gia đình. Một hướng nhà phù hợp với cung mệnh không chỉ giúp cho người có tuổi Bính Tý tiến xa trên con đường sự nghiệp mà còn mang lại bình an, sức khỏe và thuận buồm xuôi gió cho toàn gia đình. Vậy, tuổi Bính Tý 1996 hợp hướng nào?

Hướng tốt

 • Gia chủ Nam:
  Tuổi Bính Tý nam 1996 lựa chọn những hướng phong thủy tốt sau:

  • Hướng Bắc (Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn): Hướng này tập trung nhiều vượng khí, thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển. Phù hợp với những người có ý chí mạnh mẽ và muốn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.
  • Hướng Đông (Diên Niên – Mọi sự yên ổn): Hướng này mang lại sự may mắn và ổn định trong nhiều năm cho gia chủ. Phù hợp với những người đang trong giai đoạn thịnh vượng và muốn duy trì một gia đình hạnh phúc, bình an cùng nguồn tài lộc dồi dào và sức khỏe an khang.
  • Hướng Nam (Thiên Y – Gặp thiên thời được che chở): Thiên Y còn được hiểu là “thuốc trời”, biểu hiện cho sự khỏe mạnh và trường thọ. Giúp gia chủ thuận lợi trong con đường con cái.
  • Hướng Đông Nam (Phục Vị – Được sự giúp đỡ): Lựa chọn hướng này giúp gia chủ có tâm thế thoải mái, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh.
 • Gia chủ Nữ:
  Tuổi Bính Tý nữ 1996, mặc dù cùng sinh năm 1996 nhưng cung mệnh của các giới tính lại khác nhau. Do đó, các hướng phù hợp cũng sẽ khác nhau. Gia chủ nữ tuổi Bính Tý có thể lựa chọn những hướng nhà sau:

  • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng nhà này giúp gia đình luôn hòa hợp, yêu thương và gắn kết.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Mang lại tài lộc, phú quý, giàu sang và thu hút nhiều tiền tài và danh vọng cho gia chủ.
  • Hướng Tây (Thiên Y): Giúp gia chủ có sức khỏe, sự thịnh vượng và mảnh đất về đường con cái.
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Giúp gia chủ có cuộc sống bình yên, an ổn và đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Hình ảnh minh họa: Hướng nhà hợp tuổi Bính Tý 1996

Hướng xấu cần tránh

Ngược lại, người có tuổi Bính Tý năm 1996 cần tránh chọn nhà theo các hướng không tốt sau:

 • Gia chủ Nam:

  • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Để tránh mất tài sản thường xuyên và công việc không thuận lợi.
  • Hướng Tây (Lục Sát): Có thể gây trở ngại trong chuyện tình cảm và tai nạn giao thông.
  • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia đình thường bị ốm đau và gặp khó khăn trong việc giảm bệnh.
  • Hướng Bắc (Họa Hại): Hướng này mang lại nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc, thường phải đối mặt với thị phi và tranh chấp.
 • Gia chủ Nữ:

  • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gây lỗ tài chỗ ở, không thuận lợi trong kinh doanh.
  • Hướng Nam (Lục Sát): Gây xáo trộn tình cảm gia đình, không yên ổn và hạnh phúc.
  • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Sức khỏe không tốt, thường bị ốm đau và không thuận lợi trong công việc.
  • Hướng Đông (Họa Hại): Gặp khó khăn trong công việc và sự nghiệp, thường xuyên gặp tranh cãi và thị phi.

Cách bố trí nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Tý 1996

Ngoài việc chọn hướng nhà phù hợp, gia chủ cũng nên xem xét tuổi Bính Tý hợp hướng nào để bố trí các phòng ban và nội thất phù hợp, đem lại nhiều bình an và may mắn cho cả gia đình.

Hướng bếp tuổi Bính Tý

Theo quan niệm truyền thống, bếp là nơi giữ lửa và hơi ấm của gia đình, vì vậy lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy là một vấn đề quan trọng. Bếp thường được đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nằm ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng đẹp. Điều này giúp loại bỏ các vận hạn và xui rủi, mang lại nhiều tài lộc và bình an cho gia đình.

Người tuổi Bính Tý 1996 nên đặt bếp ở các hướng xung khắc như Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh và Ngũ Quỷ. Cửa bếp nên quay về hướng tương sinh như Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, và Diên Niên. Điều này giúp tận dụng tối đa tính chất “Hỏa” trong bếp, đồng thời giúp trấn áp luồng khí xấu và bảo vệ năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Đặc biệt, việc đặt bồn rửa thấp hơn bếp và đặt chúng trong các hướng xung khắc sẽ giúp rửa trôi mọi điều xui rủi cho gia đình.

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng bếp hợp tuổi Bính Tý 1996

Hướng bàn thờ tuổi Bính Tý

4 hướng cát lợi được khuyến khích để đặt bàn thờ, bởi đây là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà, nơi gia chủ thể hiện lòng hiếu kính đối với tổ tiên.

Gia chủ nam tuổi Bính Tý nên đặt bàn thờ ở hướng Bắc (Sinh Khí) hoặc hướng Nam (Thiên Y) để mang lại nhiều tài lộc, may mắn và nhận được sự giúp đỡ từ những người quý trọng.

Gia chủ nữ tuổi Bính Tý, thuộc cung mệnh Thổ và Tây tứ trạch, nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hoặc Tây Nam (Phục Vị).

Hướng của phòng thờ nên trùng với hướng của bàn thờ, tránh đặt đối diện cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh, để không ảnh hưởng đến sự lưu thông của luồng khí trong phòng thờ.

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng thờ hợp tuổi Bính Tý 1996

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Bính Tý

Nhà tắm, nhà vệ sinh nên được đặt theo quy tắc “tọa hung hướng hung” để loại bỏ mọi điều xui rủi và không may cho gia chủ. Một số gợi ý về hướng nhà tắm cho người tuổi Bính Tý như sau:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Giúp thúc đẩy tài vận và loại bỏ sát khí.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Trấn áp sát khí và hóa giải những khó khăn trong công việc và kinh doanh.
 • Hướng Tây (Lục Sát): Giúp xua tan bệnh tật và họa sát thân.
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Tránh mất tiền và hạn chế luồng sát khí ảnh hưởng đến gia đình.

Đặc biệt, tuổi Bính Tý nên tránh đặt phòng tắm, nhà vệ sinh ở các hướng như Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để tránh làm thất thoát tài lộc và may mắn của gia đình.

Hướng phòng ngủ tuổi Bính Tý

Phòng ngủ là nơi nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần, vì vậy, hướng phòng ngủ rất quan trọng. Người nam sinh năm 1996 nên đặt phòng ngủ ở hướng Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), và Bắc (Sinh Khí). Người nữ sinh năm 1996 nên đặt phòng ngủ ở hướng Tây (Thiên Y) để thuận lợi hơn cho việc sinh con.

Gia chủ nên tránh đặt giường ngủ dưới xà nhà (huyền trâm sát) vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mối quan hệ vợ chồng. Ngoài ra, giường ngủ cũng không nên đặt đối diện gương hay cửa nhà vệ sinh, vì sát khí từ những khu vực này có thể gây bất lợi cho gia đình.

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng ngủ hợp tuổi Bính Tý 1996

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Tý 1996

Gia chủ nam sinh năm 1996 thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc sẽ là phía Tây của căn phòng. Bàn làm việc nên quay về các hướng Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), và Bắc (Sinh Khí). Những hướng này sẽ mang đến nhiều tiền tài và những mối quan hệ tốt đẹp cho gia chủ, giúp thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Đối với gia chủ nữ sinh năm 1996, thuộc Tây tứ mệnh, bàn làm việc cũng nên đặt phía Tây của phòng làm việc nhưng quay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Bàn làm việc nên được đặt gần tường, ghế ngồi nên tựa vào tường hoặc tủ sách, tủ hồ sơ và nhìn ra phía cửa chính để tập trung vào công việc. Tránh đặt bàn làm việc giữa phòng vì gây cảm giác cô đơn, lạc lõng và không có sự giúp đỡ.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia.