Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Tử vi - Phong Thủy

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy luôn là 1 lĩnh vực không thể giải thích nhưng lại vô cùng quan trọng. Hầu hết người Việt Nam khi làm những việc lớn như mua nhà, tậu xe thường chú ý đến việc xem ngũ hành, thể hiện ở việc chọn biển số xe và đặc biệt là màu xe.

Theo đó, chủ xe thường ưu tiên chọn các màu xe tương sinh với bản mệnh để mua xe có thể gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tiền bạc hoặc đơn cử là chọn ngay màu bản mệnh để đi đường luôn "xuôi chèo mát mái", ít khi lạc đường. Ngược lại, hầu hết các chủ xe đều tránh mua các xe có màu tương khắc với vận mệnh để tránh xui xẻo như xe bị hỏng hóc, gây phiền phức trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?.

Quy luật Ngũ hành là quy luật phong thủy phổ biến nhất khi người ta nghĩ đến chuyện xem màu xe. Ngũ Hành được chia ra là làm tương sinh và tương khắc, cụ thể như sau:

- Tương sinh: Nhìn hình minh họa trên đây, có thể thấy Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Mối quan hệ tương sinh nghĩa là chỉ các yếu tố hỗ trợ lẫn nhau, giúp đạt được các yếu tố có lợi như may mắn, phú quý. Quy luật tương sinh cũng mang ý nghĩa là nguyên tố trước phụ trợ cho nguyên tố sau. Ví dụ, Mộc sinh Hỏa thì Mộc thì Mộc sẽ truyền sức sống và vận may cho Hỏa, vậy nên nếu bạn mệnh Hỏa mà mua xe màu Mộc thì sẽ nhận được nhiều điều may. Bạn cần chú ý quy tắc này khi chọn màu xe.

- Tương khắc: Tương tự, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc ám chỉ là các nguyên tố ảnh hưởng xấu đến nhau, nói cách khác, các nguyên tố nếu đã khắc nhau thì chỉ đem lại điều xui xẻo, mất mát. Ví dụ, Thủy khắc Hỏa, vậy nên người vận mệnh Thủy mua xe thuộc màu Hỏa sẽ rất dễ gặp xui xẻo đủ đường.

Như vậy, khi chọn xe bạn nên chú ý chọn các màu xe tương sinh với vận mệnh và tránh các màu tương khắc.

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp?

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì? 3

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?

Tham khảo: [TƯ VẤN] Tuổi Tuất hợp hướng nào? - Bí mật phong thủy tuổi Tuất

Người sinh năm Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim. Dựa theo quy luật Ngũ Hành, người sinh năm 1970 sẽ hợp/kị với các màu sau đây:

  • Hợp:Màu trắng, xám, ghi vì 3 màu sắc này là màu bản mệnh của hệ Kim, cũng là màu bản mệnh của người sinh năm Canh Tuất 1970. Vậy nên nếu chủ xe chọn màu này thì đi đường dễ dàng đến đích, lái xe ít lạc đường.
  • Hợp:Màu vàng, nâu đất: 2 màu sắc là màu mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim có nghĩa là Thổ truyền năng lượng cho Kim. Người sinh năm Canh Tuất 1970 là Kim, nhận được sức sống, vận may từ chiếc xe (Thổ) nên khi đi chạy xe luôn thấy tinh thần phấn chấn, xe ít hỏng hóc, gặp nhiều may mắn.

Không hợp:

- Màu đen, xanh nước biển: 2 màu sắc này đại diện cho nguyên tố Thủy mà Kim sinh Thủy, có nghĩa là Kim (tuổi Canh Tuất) sẽ truyền sức sống cho Thủy (chiếc xe) khiến cho chủ xe mất đi năng lượng cuộc sống. Vậy nên, màu cần tránh nhất với chủ xe tuổi Canh Tuất là màu xanh nước biển, đen.

- Màu xanh, xanh lục: 2 màu sắc này đại diện cho mệnh Mộc. Kim-Mộc khắc nhau nên chủ xe cũng nên tránh để giảm bớt xui xẻo hay các vấn đề khi tai nạn, đi đứng khó khăn.

- Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu sắc này đại diện cho hệ Hỏa. Hỏa-Kim cũng khắc nhau nên chủ xe sinh năm 1970 không nên đi xe có màu hệ Hỏa, rất ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may.

Nam nữ tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp?

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì? 5

Đối với từng giới tính, mvatoi.com.vn cũng khuyên bạn nên chọn một số màu xe như sau. Vì tuổi 1970 thuộc cung Cấn, hướng Đông, sao Tam Bích Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh nên sẽ:

- Hợp: Người tuổi Canh Tuất hợp nhất là các màu vàng, nâu đất đối với cả 2 giới tính.

Tham khảo: Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc tốt hay xấu? Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh nào tốt nhất? - MarryBaby

- Tránh: Người tuổi Canh Tuất không hợp nhất với màu Đỏ, Hồng, Tím

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Thực tế, trong quá trình chọn xe bạn rất dễ phải mua những chiếc xe có màu không phong thủy, đôi khi vì những lí do đơn giản như tiền bạc, kiểu dáng hay dòng xe ưa thích hết màu. Lúc này, vì đã lỡ mua xe nhưng chủ xe lại cảm thấy màu xe gây ảnh hưởng, muốn đổi xe khác cũng quá muộn. Vậy phải làm sao để giải quyết tinh thế khi lỡ mua xe có màu xung khắc với bản mệnh.

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sơn lại xe, dĩ nhiên là mất 1 số tiền không nhỏ. Đó là chưa kể, nếu xe mới mua thì rất ít người muốn đi sơn sang màu khác vì dễ khiến xe xấu hơn hoặc bị hỏng mất lớp sơn gốc. Vậy nên, hầu hết những người mua xe sai màu đều không chọn cách này.

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì? 7

Nếu không sơn lại xe, cũng có những cách khác để chủ xe có thể hóa giải màu khắc mệnh bằng việc sử dụng các vật trang trí phong thủy hoặc chọn màu nội thất xe phong thủy.

Ví dụ như, chủ xe tuổi Canh Tuất mệnh Kim, lỡ mua xe màu đen là màu đại kị với tuổi. Vậy nên chủ xe phải chọn nội thất xe cho có màu trắng - là màu bản mệnh của mệnh Kim hoặc màu vàng để làm màu tương sinh với hệ Kim, từ đó giảm bớt xui xẻo cho chủ xe.

Bên cạnh việc chọn nội thất xe có màu tương sinh, cũng có nhiều chủ xe chọn các vật trang trí, ví dụ như trường hợp của tuổi Canh Tuất phía trên có thể treo trong xe những chuỗi ngọc trắng để tăng thêm màu bản mệnh có lợi.

Dĩ nhiên, khó có thể nói 2 phương pháp này sẽ có hiệu quả chắc chắn nhưng "cẩn tắc vô áy náy", bạn vẫn nên học cách giảm bớt các màu sắc xung khắc với bản thân để có một hành trình thoải mái, suôn sẻ và an toàn hơn.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

Đang hot: Người Tuổi Quý Mùi Sinh Tháng Nào Tốt ? Muốn Biết Tuổi Mùi Sướng Hay

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề