Tuổi đinh dậu làm nhà hướng nào

Theo quan niệm của người Việt, việc xem hướng nhà trước khi xây dựng và thiết kế ngôi nhà của mình đã trở thành công đoạn không thể thiếu. Bởi từ xưa người ta đã cho rằng một ngôi nhà có hướng nhà tốt sẽ mang may mắn và rước tài lộc vào nhà. Mỗi tuổi khác nhau sẽ có hướng nhà phù hợp với vận mệnh và phong thủy của gia chủ căn nhà đó.

Xưa nay, chúng ta vẫn tin vào quan niệm: “Có thờ có thiêng, có kiêng sẽ có lành”. Tiếp tục trong chuỗi bài viết tư vấn về phong thủy hướng nhà cho các tuổi. Bài viết này chuyên gia Movic xin chia sẻ đến các gia chủ tuổi Đinh Dậu cho câu hỏi Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Hy vọng có thể giúp các gia chủ xây dựng và thiết kế được ngôi nhà thật là ưng ý và hợp phong thủy, mang lại vận may cho gia đình!

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Dậu

 • 1. Năm sinh dương lịch: 1957
 • 2. Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu ( cầm tinh con Gà)
 • 3. Quẻ mệnh: Đoài Kim ( thuộc Tây Tứ mệnh)
 • 4. Ngũ hành: Lửa trên núi (Sơn Hạ Hoả)
 • 5. Thiên can: Đinh

+ Tương hợp – Nhâm

+ Tương hình – Tân, Quý

 • 6. Địa chi: Dậu

+ Tam hợp: tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu

 • 7. Số may mắn:

Nam hợp với :số 6, số 7, số 8

Nữ hợp với: số 2, số 5, số 8, số 9

Tuổi đinh dậu làm nhà hướng nào
 • 8. Vận số tuổi này được đoán qua những câu thơ sau đây:

Đinh Dậu cung Tốn tuổi ta,

Lửa ở dưới núi cháy cả ngày lẫn đêm.

Xem thêm: đổi nhẫn cưới có sao không

Mùa Xuân, mùa Hạ hạ sinh,

Đặng sẽ sung sướng làm nên chức quyền.

Thu Đông ắt số tự nhiên,

Hỏa thì Thủy khắc đảo điên cực bần.

Số này trung vận vẫn bôn ba,

Khá rồi lại tan khiến ta khó cầm.

Hậu vận mới được an tâm,

Dư ăn dư của chẳng rời khỏi tay.

Số này vận mệnh ắt đổi đời,

Xa quê xa xứ mới là thời mới an.

Xem thêm: Mơ thấy rắn đen trắng

Bụng của người này mang tính linh,

Nghi đâu tất có nội tình chẳng sai.

Số này lòng dạ thẳng ngay,

Của rơi chẳng lượm còn gặp người chỉ cho.

Người tuổi Đinh Dậu 1957 mang số mệnh không thực sự tốt ở tiền vận và trung vận của cuộc đời. Khi còn bé có cuộc sống vất vả, làm lụng tất bật, mưu sinh vì gia đình không mấy khá giả. Bệnh tật và vận hạn có thể đến liên miên, thậm chí có thể gây nguy hại cả đến tính mạng.

Dù vậy, bước vào tuổi trung vận nhưng cuộc đời vẫn không mấy khấm khá hơn trước, người tuổi ĐInh Dậu có cuộc sống khó có thể ổn định được, vận số luôn phải là người lo toan, bận rộn để giải quyết mọi chuyện trong gia đình. Đến cuối tuổi trung vận đến đầu hậu vận trở đi, từ đó mới được hưởng một cuộc sống an nhàn hơn. Theo vận mệnh và tử vi của tuổi này thì cuối đời ắt sẽ được hưởng thụ vinh hoa phú quý bên gia đình, con cháu, như một sự đền đáp cho những vất vả trước đó của cuộc đời.

Tuổi đinh dậu làm nhà hướng nào

Tham khảo thêm :

 • Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Xem hướng nhà cho Nam và Nữ 1955
 • Tuổi Kỷ Hợi 1959 xây nhà hướng nào phù hợp nhất?

Hướng nhà tuổi Đinh Dậu 1957

Theo tu vi có thể thấy rằng những người tuổi Đinh Dậu có cuộc đời không mấy thuận lợi ở tiền vận và trung vận, chỉ khi bước sang hậu vận của cuộc đời mới được hưởng cuộc sống giàu sang, tài lộc. Người tuổi này có những năm tháng tuổi trẻ trắc trở. Mãi đến khi bước vào trung vận thì sự nghiệp mới tiến triển và vẹn toàn hơn. Những người tuổi này có phúc số được sóng thọ, đúng với câu nói “ở hiền gặp lành”.

Tuổi đinh dậu làm nhà hướng nào

Vậy nên khi xây nhà hợp phong thủy và vận mệnh của gia chủ tuổi Đinh Dậu sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cuộc sống của họ. Sau đây các chuyên gia Movic sẽ trả giải đáp thắc mắc về hướng nhà tuổi Đinh Dậu.

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Dậu

Hướng Cát Giải nghĩa Tây Bắc Sinh khí Cung Sinh khí, và quẻ Trạch Thiên quải, đây là hướng nhà tốt, có nhiều luồng sinh khí giúp gia chủ đại thắng trong công danh, sự nghiệp để thuận lợi thăng quan tiến chức. Tây Nam Thiên ý Cung Thiên y ứng với quẻ Trạch Địa Tụng, gia chủ có sức khỏe tốt, cuộc sống bình yên, thuận hòa trong gia đình. Đông Bắc Diên niên Cung đại diện cho phúc lộc, quẻ Sơn hàm ứng trong kinh dịch, xây nhà hướng này gia chủ sẽ sống thọ, tài lộc, công danh viên mãn. Tây Phục vị Cung Phục vị sẽ giúp gia chủ sống thọ hơn, gia đình viên mãn đủ đầy, hạnh phúc, con cháu có hiếu.

Hướng nhà khắc tuổi Đinh Dậu nên tránh

Hướng hung Giải nghĩa Bắc Hoạ hại Thuộc cung Họa hại, xây nhà hướng này gia chủ gặp vận hạn liên miên như kiện tụng, nhiều lo lắng, bất an. Nam Ngũ quỷ Thuộc cung Ngũ quỷ, xây nhà hướng này gia chủ sẽ gặp họa hại, dễ vướng phải thị phi, vạ miệng và thậm chí là kiện tụng. Đông Nam Lục sát Thuộc cung Lục Sát, quẻ Trạch Phong địa. Xây nhà theo hướng này gia chủ gặp nhiều vận hạn trong con đường kinh doanh, làm ăn. Đông Tuyệt mệnh Thuộc cung Tuyệt mệnh, quẻ Trạch Tùy. Xây nhà hướng này gia chủ có thể tuyệt tự, không có con cái, nếu có cũng dễ mắc bệnh tật ốm đau.

Trong các bảng trên đây đã trả lời được câu hỏi của các gia chủ sinh năm 1957 hợp hướng nào. Đồng thời các hướng Cát – tốt sẽ được xếp theo trật tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn; còn các hướng Hung – xấu thì được xếp theo trật tự từ xấu ít đến xấu nhiều hơn.

Xem thêm: Xem tử vi tuổi mão 2019

Theo Quái số 7 ( thuộc Tây tứ mệnh)

Tuổi đinh dậu làm nhà hướng nào

Tuổi Dậu nữ 1957 hợp hướng nào?

Với một gia đình thông thường chủ nhà sẽ là người đàn ông bởi theo quan niệm Việt: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Vậy nếu gia chủ của ngôi nhà là nữ thì sau đây Movic sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi Tuổi nữ Đinh Dậu hợp hướng nào? Hãy cùng xem chi tiết các hướng ở bảng dưới đây:

Lưu ý: các hướng Cát- tốt sẽ được sắp xếp theo trật tự từ tốt nhiều đến tốt ít; các hướng Hung – xấu sẽ được sắp xếp theo trật tự từ xấu ít đến xấu nhiều hơn..

Quái số 2 (Tây tứ mệnh)

Hướng tốt (cát) Hướng xấu (hung) Sinh khí Đông Bắc Họa hại Đông Thiên y Tây Ngũ quỷ Đông Nam Diên niên Tây Bắc Lục sát Nam Phục vị Tây Nam Tuyệt mệnh Bắc

Giải nghĩa từ:

 • Các hướng tốt:
 • Sinh khí: Đón tài lộc, vận may, danh tiếng nâng cao và thăng quan tiến tài, thể hiện qua câu: “công thành danh toại”.
 • Thiên y: Cải thiện và nâng cao sức khỏe, tuổi thọ.
 • Diên niên: Cải thiện và có mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình và trong chuyện tình cảm thuận lợi.
 • Phục vị: Nâng cao hơn nữa sức mạnh tinh thần, bản thân có phấn đấu và tiếng bộ không ngừng; sẽ gặp nhiều may mắn trong học tập,thi cử.
 • Các hướng xấu:
 • Họa hại:Vận rủi, thị phi, dễ bị thất bại dù có nỗ lực, phấn đấu.
 • Ngũ quỷ: Mất đi nguồn thu nhập lớn trong gia đình, thất nghiệp và dễ xung đột cãi lộn trong cuộc sống.
 • Lục sát: Xáo trộn lớn trong quan hệ gia đình, tình cảm; hận thù và kiện tụng liên miên, thậm chí gặp phải tai nạn ảnh hưởng tới tính mạng.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, mất nhiều của cải và gặp phải bệnh tật gây đến chết người, sức khỏe không tốt.

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì?

Các gia chủ luôn muốn chọn mình một hướng nhà tốt và màu sắc thích hợp hợp nhất với vận mệnh gia chủ ngôi nhà đó. Chính bởi hướng nhà có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn vận may,tài vận và cả sự nghiệp của gia chủ. Nếu bạn không may chọn sai hướng nhà có thể đem đến rất nhiều tai họa, công việc gia đình sẽ không đâu đến và nặng có thể ảnh hưởng đến tính mệnh của gia chủ nữa nhé. Sau đây chuyên gia Movic sẽ giúp trả lời cho Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì nhé!

Theo thuyết học phương Đông, vạn vật chúng sinh đều được hình thành, cấu tạo bởi 5 yếu tố của vũ trụ đó là Kim, là Mộc, là Thủy, Hỏa và Thổ.

Ngũ hành luôn gắn kết với các màu sắc biểu tượng và ứng với từng hành đó, cụ thể như sau:

 • Màu trắng (hoặc màu ghi) – hành Kim
 • Màu xanh nước biển (hoặc màu đen) – hành Thủy
 • Màu xanh lá – hành Mộc
 • Màu đỏ – hành Hỏa
 • Màu nâu (hoặc màu vàng tươi ) – hành Thổ
Tuổi đinh dậu làm nhà hướng nào

==> Các gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể dựa vào các yếu tố bên trên để có thể lựa chọn cho căn nhà của mình màu sắc phù hợp nhất. Trong trường hợp này Movic gợi ý cho bạn sử dụng gam của màu Mộc cho căn nhà. Hay bạn cũng có thể chọn gam màu chính của nhà thuộc Hỏa vì nó sẽ mang lại nhiều sự tương hợp cho gia chủ mang đến tài lộc, vận may hơn với ngũ hành của bạn.

Cụ thể, một số màu tương sinh và tương khắc cho tuổi Đinh Dậu:

 • Màu tương sinh:
 • Màu xanh lục: Tuổi Đinh Dậu nên chọn sử dụng cho những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng. Vì theo số mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục ( lý giải: Mộc sinh Hỏa).
 • Đặc biệt, nếu là người sở hữu làn da trắng bạn có thể chọn màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím (lý giải: đó là màu bản mệnh của Hỏa).
 • Màu tương khắc:
 • Màu đen, xanh nước: Nên tránh những màu như màu đen, màu xanh nước ( lý giải: ứng với hành thủy, mà mà Thủy tương khắc Hỏa), đó là màu sắc không tốt cho vận mệnh của người tuổi Đinh dậu.
Tuổi đinh dậu làm nhà hướng nào

Trên đây là những chia sẻ của Movic về cầu hỏi tuổi Đinh Dậu hợp hướng nào? để từ đó các gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể thiết kế cho mình 1 ngôi nhà hợp phong thủy rồi. Nếu có bất cứ câu thắc mắc, vui lòng để lại ngay phía cuối của bài viết. Các chuyên gia Movic sẽ gửi tới bạn trả lời sớm nhất có thể.

Related Posts