Tuổi đinh tỵ nữ hợp hướng nào

Theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam, mỗi một con giáp tương ứng với một tuổi. Không chỉ thế, mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau sẽ có một hướng đem lại vượng khí khác nhau. Đặc biệt khi làm nhà, người ta sẽ xem xét hướng hợp phong thủy để đón nhiều tài lộc, may mắn. Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào?

Người sinh năm 1977 thuộc mệnh nào?

Theo những gì ghi chép trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận sẽ chia ra thành Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Những người sinh vào năm 1977 thuộc vận thứ 6 của Trung Nguyên (1964-1983). Tỵ tức là con rắn lên có thiên can “Đinh” còn địa chi “Tỵ”. Bản mệnh ngũ hành của họ là “Sa trung thổ” hay còn được gọi đất pha cát.

Do đó, người nam sinh năm 1977 có cung khôn liệt vào Tây Tứ Trạch. Đối với nữ chính là cung Khảm thuộc vào Đông Tứ Trạch. Trong phong thủy dân gian, người tuổi tỵ khi làm việc lớn cần phải tránh các năm tam tai bao gồm: tý, sửu, hợi. Bên cạnh đó, khi có ý định xây cất công trình không lên phạm đến năm kim lâu: 12, 15, 17, 19,21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 66, 69, 71, 73, 75.

Để biết tuổi phạm kim lâu hay không chỉ việc lấy số tuổi thực đang có cộng 1 rồi đối chiếu với con số bên trên.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào?

Chọn hướng hợp mệnh là một trong những yếu tố quan trọng liên quan trực tiếp đến sự nghiệp, sức khỏe người đó. Do đó, phải biết bản thân mình hợp hướng nào, xem xét trong điều kiện cụ thể để có những lựa chọn tốt nhất. Muốn biết Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào? Chỉ cần theo dõi nội dung được liệt kê sau.

Tuổi Đinh Tỵ nam mạng hợp hướng nào?

– Hướng Tây Bắc: Như quan niệm dân gian thì nam khi xây cất nhà chọn hướng này sẽ có được sự ổn định. Hướng này còn được gọi là diên niên giúp củng cố các mối quan hệ gia đình và tình yêu.

– Hướng Đông Bắc: Nếu mong cầu sinh khí, phúc lộc vẹn tròn thì hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ là đây. Khi xây nhà hướng này sẽ hút tài lộc, thăng quan phát tài cho gia chủ.

– Hướng Tây: Theo như phong thủy thì hướng này sẽ gặp thiên thời và được che chở giúp cho sức khỏe cải thiện hơn rất nhiều.

– Hướng Tây Nam: Người đặt nhà cửa theo hướng này sẽ có sức mạnh tinh thần to lớn. Gặp được nhiều may mắn mỗi khi thi cử, bản thân có tiến bộ vượt bậc.

👉 Hướng mang lại tai ương cần tránh

Nam tuổi Đinh Tỵ cần tránh những hướng sau đây để tránh những điều xấu sẽ đến với bản thân và gia đình:

– Đầu tiên là hướng Bắc, đây là hướng đem đến bệnh tật và chết chóc không chỉ bản thân mà cả gia đình.

– Tiếp đến là hướng nam, theo phong thủy thì người nam đặt nhà hướng này sẽ xảy ra xáo trộn trong gia đình, dễ phải tai nạn và kiện tụng.

– Cuối cùng, hướng đông nam được coi là ngũ quy dễ dẫn đến việc mất nguồn thu nhập, mất việc.

Tuổi Đinh Tỵ nữ mạng hợp hướng nào?

Xem thêm: Tuổi mậu thân mệnh gì

– Hướng Bắc sẽ gặp được nhiều sự giúp đỡ, có quý nhân phù trợ. Trong công việc được tiếp thêm sức mạnh tinh thần. Còn khi thi cử, bản thân sẽ có nhiều may mắn.

– Hướng Đông đối với phụ nữ sẽ đem lại nhiều sức khỏe, sự trường thọ hơn hẳn.

– Hướng Nam sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình cũng như tình yêu nam nữ. Nếu là một người cần sự an toàn thì hướng này sẽ mang lại mọi sự ổn định.

– Hướng Đông Nam sẽ tốt với người phụ nữ của công việc. Vì nó sẽ thu hút tài lộc cho bản thân còn thăng quan và phát về phần tiền tài.

Tuy nhiên, theo những người hành nghề xem phong thủy có tiếng thì nhận định rằng. Trong trường hợp làm nhà thì bất kể nam hay nữ Đinh Tỵ nên chọn một trong 4 hướng sau: Chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc… Và hướng chính Tây được cho là tốt nhất.

👉 Hướng mang đến tai ương cần phải tránh

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tránh những hướng xấu sau đây để không gặp tai ương:

– Hướng Tây Bắc sẽ không tốt cho quan hệ gia đình, vợ chồng dễ xáo trộn, gặp điều kiện tụng hay tai nạn bất ngờ.

– Hướng Đông Bắc làm ảnh hưởng đến công việc đang làm, xảy ra cãi vã dẫn đến mất việc.

– Hướng Tây đối với nữ đang khởi nghiệp hay bắt đầu công việc mới sẽ không may mắn. Thị phi và thất bại là điều không thể tránh nếu xây nhà, bàn làm việc phạm vào hướng này.

– Hướng Tây Nam khiến người phụ nữ tuổi Đinh Tỵ gặp bệnh hiểm nghèo khó chữa. Vì theo dân gian thì đây là hướng tuyệt mệnh đối với người nữ tuổi này.

||Tham khảo bài viết:

  • Cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc?
  • Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc mà bạn nên biết

Ba yếu tố quyết định tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nhà nào?

– Đầu tiên phải chú ý đến việc người đấy sinh năm bao nhiêu. Cần xem cả tuổi tính theo âm lịch lẫn dương lịch mới được.

– Yếu tố tiếp theo sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ chính là bản mệnh của gia chủ xét theo ngũ hành tương sinh.

Xem thêm: Mơ thấy đàn gà

– Nhiều người thường không biết và nhầm lẫn giữa bản mệnh và quẻ mệnh. Ở đây quẻ mệnh đại diện cho chính cung mệnh của người đó. Giữa nam và nữ dù sinh cùng năm nhưng sẽ thuộc phần cung mệnh khác nhau. Do đó dù cùng tuổi nhưng 2 người sẽ có những hướng hợp xây nhà khác hẳn nhau.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm nào?

Đây là một câu hỏi khiến đa số người sinh năm 1977 quan tâm. Họ mong muốn tìm một năm được cho là tốt và hợp nhất để khởi công xây cất hay sửa nhà. Muốn biết năm nào tốt để xây nhà phải xem xét nhiều yếu tố.

Trước khi có ý định động thổ, có hoạt động cải tạo, xây cất công trình thì gia chủ phải để tâm đến 1 trong 3 họa sau: tam tai, kim lâu, hoang ốc. Vì xây nhà vào thời điểm đó sẽ gặp nhiều điều không may và vận hạn không tốt như:

– Năm tam tai

Gia chủ xây nhà trùng năm có hạn tam tai thì gia đình sẽ xảy ra nhiều rủi ro không đáng có. Những vận may không tới mà điều xui xẻo đến liên miên và đeo bám mọi thành viên gia đình. Hạn này sẽ thay đổi nhiều đến bản thân người đó, biến cố trong gia đình thoắt ẩn không lường trước được.

Các năm tam tai đối với tuổi Đinh Tỵ cần phải tránh là: năm Dần, Mão và Thìn. Theo cách tính của người xưa thì năm 2025 (Ất Tỵ) thích hợp để xây cất nhà cửa. Gia chủ không phải lo lắng việc phạm vào họa.

– Năm kim lâu

Trong thời điểm này người tuổi Đinh Tỵ tiến hành sửa chữa hay xây cất sẽ gặp hạn sức khỏe. Hạn này rất lớn kéo dài suốt hơn một năm, đau ốm và bệnh tật tới liên miên. Không chỉ bản thân mà người trong gia đình sức khỏe cũng không tốt, nguồn sinh khí bị cạn kiệt. Nhiều trường hợp còn đem đến những tai vạ cho cả gia đình.

4 năm nữa, khi đó gia chủ khoảng 49 tuổi thường mọi người sẽ kiêng số tuổi này. Tuy nhiên, rơi vào năm Ất Tỵ sẽ không phải lo sợ kim lâu và tai vạ xảy đến.

– Năm hạn hoang ốc

Vào thời điểm này nguồn sinh khí tốt không thể xâm nhập. Bạn có thể tưởng tượng ngôi nhà bị cô lập khi không có nguồn sinh khí vượng. Bao quanh căn nhà chỉ toàn sự hoang vắng và lạnh lẽo biết bao. Sinh khí suy giảm đồng nghĩa với việc ma quỷ dễ dàng xâm nhập vào nhà của bạn.

Như đã nói ở trên năm 2025 rất hợp để tuổi Đinh Tỵ làm nhà. Nhưng theo cách tính hoang ốc thì năm đó phạm phải nhất kiết. Tuy nhiên chỉ cần đi giải nhất kiết thì sẽ an cư, vạn sự đều như ý. Vậy nên, tuổi này có thể an tâm xây dựng nhà cửa để an cư lạc nghiệp. Mọi điều khi làm xong sẽ đều thuận lợi và hanh thông không ngờ.

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp nhất

Căn bếp luôn là nơi giữ lửa của gia đình nên được liệt vào yếu tố quan trọng của căn nhà. Để lý giải cho sự quan trọng này các cụ già cho rằng: Mọi bệnh tật cũng như vệ sinh sẽ từ bếp mà phát ra. Do đó, mới có câu “Tọa hung hướng cát” thì bếp ngự ở hướng xấu để nhìn vào hướng tốt.

Trong quá trình tiến hành thiết xây dựng hay bố trí bếp phải dựa hướng ngôi nhà. Nên thiết kế theo các hướng tốt như: Tây Bắc đem lại diên niên, Đông Bắc mang theo sinh khí, Tây Nam, chính Tây. Bếp chỉ cần quay lưng lại với hướng tốt nêu trên sẽ đem đến điềm cát lợi.

||Tham khảo bài viết: Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào để xây nhà hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Một câu hỏi nhận được lượt tìm kiếm nhiều nhất Google đó là: “Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào?”. Cũng dễ hiểu bởi vì các gia đình Việt Nam đều có tín ngưỡng tâm linh thờ cúng tổ tiên. Theo thời gian, nó đã trở thành tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống văn hóa người Việt. Thế nhưng muốn xác định hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy không phải ai cũng tự xác định được.

Xem thêm: Nghe phật pháp nhiệm mầu

Vị trí bàn thờ hợp phong thủy phải tọa cát hướng cát nên tránh những điểm tọa cát hướng hung hay tọa hung hướng hung. Đặt sai vị trí sẽ đem đến hậu quả không lường được. Trường khí xấu sinh ra ảnh hưởng tới vận khí, sự nghiệp của gia chủ. Các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng như nhẹ nhàng hơn một chút.

Còn khi bàn thờ hợp phong thủy, gia đạo yên ổn, lộc tài tấn tới. Con cháu trong nhà nhân duyên đều tốt lành, mọi việc như ý nhờ nhân sự bao bọc của tổ tiên. Việc hợp nhất bàn thờ tổ tiên theo tuổi của người đứng đầu gia đình vô cùng quan trọng. Nam giới chính là trụ cột trong một gia đình và sẽ là người đứng ra khởi công xây nhà. Do đó phải xác định chính xác năm sinh, con giáp. Như thế mới biết hướng nào đặt bàn thờ tốt.

Những hướng phù hợp nhất để đặt bàn thờ gia chủ Đinh Tỵ

Đông Bắc: Đây là hướng sinh ra vận khí có chèo lái trụ vững cả gia đình. Con cái trong nhà kể cả tình duyên hay sự nghiệp đều thuận lợi. Quan hệ giữa mọi người trong gia đình với những người xung quanh đều thuận hòa.

Chính Tây: Nhà xây hướng này, mọi người trong gia đình đều có sức khỏe tốt không gặp bệnh tật. Cuộc sống luôn viên mãn, sung túc, không phải quá giàu có nhưng tiền của luôn dồi dào.

Tây Bắc: Vợ chồng có cuộc sống bền lâu, một đời thuận hòa yên ấm. Con cái trong nhà có con đường học hành thuận lợi, sự nghiệp – công danh thăng tiến, may mắn và phát triển vượt bậc.

Tây Nam: Trong gia đình sẽ xuất hiện nhiều đứa con tài năng, cuộc sống hạnh phúc, bình yên không có gì phải bận tâm. Có điểm tựa tốt để phát triển sự nghiệp lâu dài.

Lưu ý khi đặt hướng cầu thang cho tuổi Đinh Tỵ

Mỗi một thiết kế của ngôi nhà đều liên quan trực tiếp đến gia chủ cũng như các thành viên. Hướng cầu thang tuổi Đinh Tỵ phù hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phúc lộc gia đình. Nhưng khi đặt cầu thang cần lưu ý tới các vị trí sau:

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

– Khi thiết kế ngôi nhà, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn nên đặt cầu thang lệch về trái hoặc phải. Bởi đặt chính giữa sẽ mang đến những điềm không tốt cho gia đạo.

– Không chỉ thế, việc đặt cầu thang tại trung tâm của nhà là vị trí rất xấu. Theo phong thủy trung tâm trong nhà đều chứa luồng sinh khí tốt. Trường hợp cầu thang chắn ngang khiến các luồng không khí này không điều hòa, đứt gãy, không lưu thông ổn định ra cả căn nhà. Gia đình dễ xảy ra tình trạng rạn nứt, lý tán. Tiền của làm ra không giữ được dần bị tiêu tán hết.

Không đặt cầu thang thẳng với hướng cửa ra vào

– Cầu thang đặt đối diện với cửa ra vào sẽ gây hại nhiều đến sức khỏe gia đình. Nếu bậc cầu thang dốc thẳng ra cửa chính làm tiêu tan nguồn năng lượng. Gia đình dễ gặp nhiều điều bất ổn. Liên tiếp những vấn đề không may mắn sẽ đến với gia đình bạn ngày càng nhiều.

Trong trường hợp không gian nhà hẹp, buộc phải thiết kế ở vị trí kể trên. Bạn phải cân nhắc và chắc chắn đã tìm hiểu mọi cách hóa giải điều xấu. Đưa những đồ vật gắn kết được nguồn năng lượng lại với nhau mới tốt.

Trong khuôn khổ bài viết trên đây đã trả lời cho mọi người câu hỏi: “Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào?”. Đồng thời đưa đến những thông tin liên quan đến việc chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh. Việc làm nhà đối với tuổi hay mệnh là rất quan trọng và cần để tâm. Hy vọng những điều vừa được chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

||Bài viết liên quan khác:

  • Tuổi 1975 hợp hướng nào? Hóa giải hướng nhà không hợp 1975
  • Sinh năm 1974 hợp hướng nào chuẩn phong thủy nam nữ?
  • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim thu hút tài lộc
  • Hướng nhà tuổi Đinh Mùi cho vận mệnh, sự nghiệp thăng hoa
  • [Giải đáp] Hướng nhà tuổi Mậu Thân & Lưu ý khi chọn hướng

Related Posts