Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tuổi Kim Lâu Là Gì? Tính Tuổi Kim Lâu Như Thế Nào?

Tử vi - Phong Thủy

Tuổi Kim Lâu Là Gì? Tính Tuổi Kim Lâu Như Thế Nào?

Xem nhiều

Từ trước tới nay, khi xem tuổi, tính năm đám cưới, tuổi kim lâu chính là tiêu chí được mọi người quan tâm nhất. Chính bởi vậy, tìm hiểu và biết cách tính tuổi kim lâu là điều ai cũng nên làm.

Trong bài viết này, hãy cùng MIMOSA WEDDING tìm hiểu từ A đến Z về tuổi kim lâu và cách tính tuổi kim lâu nhé!

Bạn đang xem: Tuổi Kim Lâu Là Gì? Tính Tuổi Kim Lâu Như Thế Nào?

Tuổi kim lâu là gì?

Theo khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu được đúc kết thành những kinh nghiệm quý báu khi trai gái dựng vợ gả chồng. Bởi vậy, trong văn hóa truyền thống của người Việt, việc kết hôn luôn phải xem xét và tránh các năm tuổi Kim Lâu để có một hạnh phúc lâu bền.

tuoi kim lau

Rất nhiều bạn trẻ có thắc mắc tuổi phạm kim lâu là gì? Thì câu trả lời là đó là những đám cưới diễn ra vào các năm mà cô dâu ở tuổi Kim Lâu. Nói về ý nghĩa của Kim Lâu, dân gian xưa cho rằng Kim Lâu bao gồm: Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử và Kim Lâu Súc. Nếu cưới vào các năm nay, có thể mang đến những điều không may cho bản thân, cho người vợ, cho con cái sau này hoặc cho gia cầm, gia súc trong nhà (đối với người xưa, gia cầm, gia súc hay nông nghiệp nói chung cực kỳ quan trọng - đây là nguồn nuôi sống cả gia đình).

Ngoài ra, có không ít cách lý giải khác nhau về tuổi Kim Lâu. Một số người cho rằng, Kim Lâu có ý nghĩa là nhà vàng, lầu vàng. Chính bởi vậy, thời xưa, chỉ các cô con gái nhà quyền quý mới được tổ chức đám cưới vào các năm này. Bởi vậy, các cô gái con nhà thường dân phải tránh không được phạm tới.

Dù có là cách lý giải như thế nào đi chăng nữa, xem tuổi kim lâu lấy chồng đã trở thành thói quen, thành tục lệ. Bởi lẽ người Việt Nam ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Từ đó, bao đời nay, xem tuổi kim lâu để chọn năm đám cưới đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung.

tuoi kim lau

Đọc thêm: Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Xem thêm :

Xem Ngày Cưới Hỏi Theo Tuổi Vợ Chồng Chính Xác Nhất

Tuổi kim lâu tính như thế nào?

Chúng ta đã hiểu rõ tuổi kim lâu là gì, vậy tuổi kim lâu là những tuổi nào? Hãy cùng MIMOSA WEDDING tìm hiểu cách tính nhé!

Con gái tuổi kim lâu là bao nhiêu?

Theo cách tính của người xưa, khi chọn năm đám cưới cần tính tuổi kim lâu của người con gái. Tuổi kim lâu là tuổi có chữ số hàng đơn vị là 1,3,6 và 8. Bởi vậy vào các năm có tuổi mụ là 18, 21, 23, 26, 28, 31,… các cô dâu không nên làm đám cưới.

Cách tính tuổi kim lâu để lấy chồng

Bên cạnh đó, cũng có những nơi tính tuổi kim lâu bằng cách cộng các chữ số ở tuổi lại cho tới khi được một kết quả nhỏ hơn 9. Sau đó, dùng kết quả cuối cùng này so sánh với số kim lâu là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, bạn năm nay 23 tuổi => 2+3 =5 <9. Vậy tuổi của bạn không phải tuổi kim lâu. Nếu bạn năm nay 28 tuổi => 2+8 = 10 => 1+0= 1 <9. Vậy tuổi của bạn là kim lâu.

Cách tính tuổi kim lâu khi lấy chồng này thường được dân gian tự tính toán, nhờ vậy, không cần xem sách vở hay nhờ thầy xem mà vẫn có thể dễ dàng tính được năm đẹp để chọn làm lễ cưới.

Quy chung lại, nếu để hỏi tuổi kim lâu là tuổi nào thì có thể đơn giản tổng kết là 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37,…Khi tính tuổi kim lâu kết hôn, người ta chủ yếu lấy theo tuổi của người con gái để tính. Bởi vậy, chỉ cần người con gái tránh các năm tuổi này là hôn nhân có thể diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp và hai bên gia đình đều cảm thấy an tâm.

Dựa vào hướng dẫn tính tuổi kim lâu ở bên trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tính tuổi kim lâu lấy vợ dựng chồng. Tuy nhiên, nếu hai bên gia đình cẩn thận, kỹ tính hơn thì có thể tới các địa chỉ xem ngày để xem tuổi kim lâu lấy vợ và chọn ngày đẹp cụ thể hơn.

tuoi kim lau

Tuổi kim lâu có cưới được không?

Tham khảo: Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Mộc - Son nuoc trong nha, ngoai troi, noi ngoai that, thi cong son nuoc, thi cong thach cao, xay nha dep, son gia da, son can nhiet, son kinh

Vậy nếu cưới vào tuổi kim lâu có sao không, tuổi kim lâu lấy chồng được không, nếu muốn cưới vào năm tuổi kim lâu thì phải làm thế nào?

Lấy chồng tuổi kim lâu thì sao?

Dân gian xưa thường kiêng tuổi kim lâu lấy chồng. Người ta cho rằng nam lấy vợ tuổi kim lâu thì cuộc hôn nhân sẽ không được suôn sẻ, hạnh phúc. Ngoài ra, có thể mang đến những xui xẻo về tài sản, tiền bạc, gián tiếp khiến gia đình không được thuận hòa.

Chính bởi vậy, “có kiêng có lành” tốt nhất không nên tổ chức đám cưới vào các năm tuổi này. Thêm nữa, nếu cần phải kết hôn trong năm đó, bạn nên làm lễ giải hạn kim lâu bằng cách làm thủ tục cưới hai lần để tránh việc “đứt gánh giữa đường”.

Tuổi kim lâu qua đông chí có cưới được không?

Trong năm tuổi kim lâu, qua Đông Chí đã được tính là hết tuổi hạn, bởi vậy, chờ đám cưới tổ chức sau Đông Chí cũng là một cách mà nhiều gia đình lựa chọn để cử hành hôn lễ cho con em của mình.

Với cách làm này, việc giải hạn kim lâu không cần phải thực hiện nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có các thủ tục xem ngày, giờ cẩn thận để tránh những chuyện rủi ro có thể xảy ra.

tuoi kim lau

Tuổi kim lâu qua sinh nhật có cưới được không?

Tương tự như cách tổ chức lễ cưới sau ngày đông chí, việc tổ chức chuẩn bị đám cưới sau ngày sinh nhật của cô dâu cũng là một cách để hóa giải hạn kim lâu. Sau khi qua sinh nhật, cô dâu đã được tính là tuổi mới, không còn ở năm tuổi kim lâu nữa.

Việc tính toán ngày sẽ dựa trên sinh nhật ngày âm của cô dâu. Bởi lẽ các chuyện quan trọng liên quan đến xem ngày, chọn ngày đẹp đều phải được xem bằng ngày âm lịch.

Như vậy, MIMOSA WEDDING đã giúp bạn hiểu và tự tính được tuổi kim lâu rồi. Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản trên đây, bạn đã có thể chọn năm đẹp để tổ chức lễ cưới - ngày trọng đại trong cuộc đời mình rồi. MIMOSA hy vọng bạn và người ấy sẽ có một đám cưới như mơ và một cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc bên nhau nhé!

Đang hot: Top 5 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc - mvatoi.com.vn