Tìm hiểu về tuổi Mão

Chào mừng các bạn đến với M & Tôi! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá về tuổi Mão – một trong những tuổi trong hệ thống con giáp. Tuổi Mão không chỉ đơn thuần là con giáp, mà còn ẩn chứa nhiều điều thú vị về tình cảm, tài lộc và định mệnh.

Tuổi Mão là con gì?

Tuổi Mão là tuổi Mèo

Tuổi Mão chính là con mèo trong tiếng Việt. Thuộc con giáp thứ 4 nên được gọi là tuổi Mèo. Người tuổi Mão là đại diện cho sức mạnh, sự kiên cường và tinh ranh.

Tuổi Mão sinh năm nào?

Theo người Á Đông, khi tính năm sinh, người ta xem xét cả hai yếu tố đó là dương lịch và âm lịch. Trên cơ sở đó, mỗi người sẽ có thứ tự con giáp và hành canh không giống nhau. Vậy tuổi Mão sinh năm nào?

 • Sinh năm 1939, 1999: Thuộc tuổi Kỷ Mão – và mang mệnh Thổ.
 • Sinh năm 1951, 2011: Tuổi Tân Mão – và mang mệnh Mộc.
 • Sinh năm 1963, 2023: Tuổi Quý Mão – mệnh Kim.
 • Sinh năm 1975: Tuổi Ất Mão – là người mệnh Thủy.
 • Sinh năm 1987: Tuổi Đinh Mão – là người mệnh Hỏa.

Tuổi Mão là mệnh gì?

Bạn muốn biết tuổi nào hợp với tuổi Mão thì cần biết tuổi Mão mệnh gì và phân tích theo mỗi mệnh. Do ở mỗi tuổi lại có cung mệnh với năm sinh khác nhau nên sẽ thích hợp với người khác nhau. Theo ngũ hành, người tuổi Mão được chia thành những can tương ứng với yếu tố sau đây:

 • Tuổi Mão mang mệnh Kim sinh năm Quý Mão (1963, 2023).
 • Tuổi Mão mang mệnh Mộc sinh năm Tân Mão (1951, 2011).
 • Tuổi Mão mang mệnh Thủy sinh năm Ất Mão (1975).
 • Tuổi Mão mang mệnh Thổ sinh năm Kỷ Mão (1939, 1999).

Tuổi Mão hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Tuổi Mão hợp tuổi nào? Đây là điều nhiều người làm ăn kinh doanh muốn biết vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến họ. Ngũ hành thì tuổi này cũng có những tuổi tương ứng với các mệnh khác nhau đồng thời có những tuổi tam hợp, lục hợp. Người tuổi này thường hợp với tuổi Mùi, tuổi Hợi và Tuất.

Câu hỏi tuổi Mão kỵ tuổi nào vì những ai kinh doanh sợ làm ăn với người không hợp với mình. Tuổi Mão nằm trong tứ hành xung “Tý – Ngọ – Mão – Dậu” trong đấy tuổi Mão xung khắc với tuổi Dậu.

Tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu hợp và kỵ với tuổi Mão

Tuổi này hợp và kỵ màu sau:

Màu hợp:

 • Tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ): Vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím.
 • Tuổi Tân Mão (mệnh Mộc): Xanh lục, xanh dương.
 • Tuổi Quý Mão (mệnh Kim): Trắng, Xám, ghi, vàng, nâu đất.
 • Tuổi Ất Mão (Thủy): Đen, xanh dương, trắng, xám, ghi.
 • Tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa): Đỏ, hồng, tím, xanh lục.

Màu kỵ:

 • Tuổi Tân Mão (mệnh Mộc): Trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất.
 • Tuổi Quý Mão (mệnh Kim): Đỏ, hồng, tím, xanh lục.
 • Tuổi Ất Mão (mệnh Thủy): Vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím.
 • Tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa): Đen, xanh dương, trắng, xám, ghi.

Tính cách nam tuổi Mão

Tính cách nam tuổi Mão hiếu kính với cha mẹ, tính cách thân thiện. Với người thân yêu thì họ yêu thương hết lòng, là người chung thuỷ hiếm có. Vì thế, những người này có tình duyên tốt và có sự nghiệp vẻ vang.

Tính cách nữ tuổi Mão

Tính cách nữ tuổi Mão thì là người tinh tế, gần gũi, lịch sự và quý phái và có chút sự kiêu ngạo lạnh lùng. Họ khiến cho người khác bị ấn tượng bởi sự duyên dáng, nhạy cảm và lãng mạn trong tình yêu, hòa đồng trong những mối quan hệ.

Tình duyên tuổi Mão

Nữ tuổi Mão:
Nữ tuổi Mão họ giỏi sắp xếp mọi chuyện từ công việc gia đình đến xã hội. Họ khéo léo trong mọi việc nên được nhiều lời khen từ người chồng. Nhưng họ lại khá ích kỷ nên chuyện tình cảm khá mềm yếu. Nữ tuổi Mão xem tình cảm giống như gió, khi họ đã không thích ai họ sẽ không bao giờ đáp lại.
Nữ tuổi này cần ở bên một người hòa hợp về tính cách, và hiểu họ. Nữ tuổi này sau khi kết hôn sẽ là người biết lo toan trong mọi việc và luôn cố gắng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nam tuổi Mão:
Nam tuổi này họ có thể thu hút được nữ giới mạnh và quan điểm tình yêu khá lạ. Họ luôn chân thành, thẳng thắn khiến cho trái tim bao cô nàng phải xuyến xao. Anh chàng tuổi này vô cùng lãng mạn và khó có thể điều khiển trói buộc được anh ta.

Tài lộc tuổi Mão

Người tuổi Mão khẳng khái, quan hệ rộng rãi biết đối nhân xử thế nên con đường tài lộc rất mở rộng và phát triển, cuộc đời họ không phải lo về tiền bạc. Nhu cầu tiêu dùng của người tuổi này cao và thích sản phẩm cao cấp. Hơn nữa, họ cũng là người không biết quản lý tài chính nên tiền của họ thường không cánh mà bay.

Sức khỏe tuổi Mão

Sức khỏe của tuổi này khá tốt. Ngoài những bệnh mãn tính cần phải theo dõi liên tục để biết bản thân ra sao và nên đi tập luyện thể thao mỗi ngày.

Tuổi Mão hợp hướng nào?

Tuổi Mão hợp hướng nào? Tuổi này hợp những hướng sau:

 • Tân Mão: Thuộc Đông tứ mệnh nên hướng hợp là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Đinh Mão: Thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Ất Mão: Thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Quý Mão: Thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Kỷ Mão: Thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Tuổi Mão làm ăn hợp với tuổi nào?

 • Quý Mão mệnh Kim nên làm ăn với tuổi Nhâm Thìn, Tân Sửu, Nhâm Dần, Giáp Thân, Quý Tỵ là tốt nhất.
 • Ất Mão mệnh Thủy nên làm ăn với tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Dậu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Tân Dậu.
 • Tân Mão mệnh Mộc nên làm ăn với tuổi Bính Dần, Canh Dần, Đinh Mùi, Quý Tỵ, Quý Hợi, Nhâm Tuất.
 • Đinh Mão mệnh Mộc nên làm ăn với tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Tỵ, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi.
 • Kỷ Mão mệnh Thổ nên làm ăn với tuổi Nhâm Dần, Tân Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Ất Mùi, Bính Thân.

Tuổi Mão năm 2023 làm ăn được không?

Nhiều người hỏi tuổi Mão năm nay có làm ăn được không? Câu trả lời là không. Phương diện tài lộc dự báo vào 2023 là không tốt, tiền bạc khó kiếm, làm ăn gặp nhiều khó khăn. Tuổi này vào năm nay không nên đầu tư tiền bạc vào kinh doanh vì dễ bị thua lỗ, dễ bị phá sản.

Tam hợp tuổi Mão là gì?

Tam hợp tuổi Mão là điều bạn cần phải biết để tìm được người cùng làm ăn kinh doanh.

 • Bộ ba tam hợp Hợi – Mão – Mùi: Tuổi Mùi và tuổi Hợi: Hai tuổi này có cùng mục tiêu và chí hướng nên kết hợp với nhau thật ăn ý. Trong làm ăn, 2 con giáp này bổ trợ cho nhau tạo ra thành công lớn. Nhưng người tuổi Mùi không thực tế nên tuổi Hợi sẽ quản lý.
 • Bộ tam hợp Hợi – Mão – Mùi: Tuổi Mùi và Mão: Dù hai con giáp này đều có chung nhân sinh nên việc làm chung sẽ là hoàn hảo.
 • Bộ ba tam hợp Hợi – Mão – Mùi: Tuổi Hợi và tuổi Mão: Hợi là người rộng lượng và suy nghĩ lạc quan. Tính cách của Mão hiểu chuyện và cảm thông. Vì thế, Hợi và Mão kết hợp nhau sẽ có mối quan hệ hài hòa, kinh doanh họ biết lắng nghe ý kiến nên mọi chuyện phát triển tốt.

Tứ hành xung tuổi Mão là gì?

Tứ hành xung tuổi Mão là Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vì thế, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối với nhau. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh.

Bí quyết chọn đồng hồ cho Tuổi Mão (theo Tuổi Mão thuộc từng mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc, Thổ, Kim)

ĐỒNG HỒ OGIVAL OG358.652AGSR-T

Đồng hồ OGIVAL OG358.652AGSR-T: Đồng hồ phong thủy cho người tuổi Mão

Bạn muốn chọn được đồ phong thủy cho tuổi Mão thì cần phải chú ý đến mệnh của tuổi. Đồng hồ làm từ gốm, ngói, gạch là chất liệu hợp với Kỷ Mão (mệnh Thổ). Đồng hồ có đeo dây, màu hợp mệnh Mộc là phù hợp với tuổi Tân Mão (mệnh Mộc). Đồng hồ có dây đeo kim loại là chất liệu hợp Quý Mão (mệnh Kim). Những tuổi Ất Mão (mệnh Thủy) và Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên chọn đồng hồ thiết kế dây đeo kim loại.

Trên đây là những thông tin về tuổi Mão và đôi điều về tuổi này. Đây là một tuổi có tính cách hiền hậu và có sự cố gắng trong công việc. Tuổi Mão muốn thêm phong cách thì hãy chọn cho bản thân đồng hồ Xwatch – một hãng đồng hồ sang trọng và có giá thành hết sức phải chăng. Gọi ngay cho chúng tôi để lựa chọn mẫu đồng hồ hợp với tuổi của bạn nhé.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan