Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

Tử vi - Phong Thủy

Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

Người tuổi Tuất sinh các năm Dương lịch 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018 cầm tinh con vật nào là thắc mắc của rất nhiều người. Người sinh năm này thường được nhận xét có tính tình tốt, trung thành, sống tình cảm và chân thật. Vậy người tuổi Tuất là con gì, sinh các năm nào và hợp-kỵ với các tuổi nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời cho các thắc mắc trên thông qua nội dung bài viết sau đây của Gốm sứ trang trí Đại Việt .

Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?
Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

Người tuổi Tuất là con gì?

Dựa theo các tính tuổi Âm lịch và 12 con giáp người sinh năm Tuất chính là năm sinh con Chó. Tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp sau Dậu (con gà) và đứng trước Hợi (con lợn). Từ trước đến nay chó được xem là người bạn của con người có vai trò canh giữ nhà cửa và làm người tri kỉ. Tại một số nước phát triển chó còn được khai sinh xem như con cái hay người thân trong nhà. Người sinh năm Tuất sở hữu các đặc điểm nổi bật của loài vật này.

Bạn đang xem: Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

Nam nữ sinh năm Tuất thường tốt bụng, thẳng thắng và biết suy nghĩ cho người khác. Không những thế người sinh năm Tuất còn tính cách bảo vệ kẻ yếu đứng về phía lẽ phải công bằng và hòa bình. Trong giao tiếp người tuổi Tuất thường nói thẳng, nói thật, tính tình cương trình, công bằng trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Cũng chính từ những phẩm chất này mà người sinh năm Tuất cực kỳ phù hợp với vị trí người phán xử.

Đọc thêm: Người mệnh thổ nên xăm hình gì hợp phong thủy cho nam và nữ?

Người sinh năm Tuất có tính tập trung và cố gắng trong công việc, nhiệt tình và hướng tới sự phát triển chung của tập thể. Họ có thể làm tốt ở tất cả các cương vị như người lãnh đạo, nhân viên hay bà nội trợ gia đình. Người sinh năm này luôn biết kiềm chế nhằm giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Người cầm tinh con chó thường coi trọng tình cảm cũng như các giá trị truyền thống sống chân thành và hiếu thuận.

Người tuổi Tuấn sinh các năm nào?

Người tuổi Tuấn sinh các năm nào?
Người tuổi Tuấn sinh các năm nào?

Như đã nói ngay trên phần mở bài người sinh năm Tuất bao gồm các năm sinh Âm lịch như: 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018,… Dựa trên cách tính hàng canh của Âm lịch người tuổi Tuất được chia thành các năm sinh cụ thể. Cách tính này dựa trên số cuối của năm sinh Âm lịch, ví dụ như: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên công thức này ta có các năm sinh tuổi Tuất như sau:

 • Sinh năm: 1946 (Bính Tuất)
 • Sinh năm: 1958 (Mậu Tuất)
 • Sinh năm: 1970 (Canh Tuất)
 • Sinh năm: 1982 (Nhâm Tuất)
 • Sinh năm: 1994 (Giáp Tuất)
 • Sinh năm: 2006 (Bính Tuất)
 • Sinh năm: 2018 (Mậu Tuất)
 • Sinh năm: 2030 (Canh Tuất)

Người sinh năm Tuất hợp với các tuổi nào?

Để tăng may mắn cũng như hỗ trợ cuộc sống thuận lợi ông bà ta thường lựa chọn các tuổi hợp nhau trong việc tìm đối tượng kết hôn hay năm sinh con. Cụ thể người sinh Tuất nên lựa chọn các tuổi Lục hợp hoặc Tam hợp để gắn bó. Người sinh năm Tuất hợp với các tuổi sau đây:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Mão
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp: Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Mão
 • Tam hợp: Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Dần
 • Tam hợp: Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Ngọ

Người sinh năm Tuất kỵ các tuổi nào?

Đang hot: Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Câu nói này hoàn toàn đúng với việc tìm ra các tuổi kỵ nhằm hạn chế gắn bó hay kết hợp. Người sinh năm Tuất khi muốn tìm đối tượng kết hôn, tuổi sinh con, đối tác làm ăn kinh doanh cũng như người gắn bó với mình nên hạn chế chọn các tuổi kỵ. Các tuổi kỵ với người sinh năm Tuất nằm trong Tứ hành xung bao gồm: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi. Cụ thể:

 • Người sinh năm Tuất (con chó) đại kỵ, đại hung với người sinh năm Thìn (con rồng)
 • Người sinh năm Tuất (con chó) xung khắc với người sinh năm Sửu (con trâu)
 • Người sinh năm Tuất (con chó) xung khắc với người sinh năm Mùi (con dê)

Gốm Đại Việt vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin liên quan đến người sinh năm Tuất. Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tuổi Tuất là con gì rồi phải không? Để mua được các sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm phong thủy phù hợp với người sinh năm Tuất bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp gốm Bát Tràng chính hãng với chất lượng cao được làm thủ công tinh xảo. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với mvatoi.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo: Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong tình yêu, hôn nhân

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Chủ đề

Cùng chủ đề