Xem Ngày Tốt Mua Nhà

Xem Ngày Tốt Mua Nhà

Việc chọn ngày đẹp để mua nhà hoặc ký hợp đồng được rất nhiều người chú trọng, là một bước không nên bỏ qua. Vì chọn đúng thời điểm để mua nhà sẽ giúp sự nghiệp gia chủ thăng tiến, rước tài lộc vào nhà và vạn điều bình an. Hãy cùng khám phá những vấn đề liên quan đến chọn ngày đẹp mua nhà trong bài viết đây.

1. Lý do nên chọn ngày đẹp mua nhà

Dựa theo các chuyên gia phong thuỷ, mua nhà và mua đất là những sự kiện trọng đại và có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Việc chọn ngày đẹp để mua nhà, mua đất hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ. Và ngược lại, tai hoạ có thể giáng xuống nếu chọn phải ngày kiêng kỵ. Vì vậy, việc xem ngày đẹp mua nhà, mua đất đã trở thành một phần quen thuộc trong phong tục của người Việt Nam.

2. Cách xem ngày đẹp mua nhà, mua đất chuẩn chỉnh

2.1 Chọn theo tuổi

Trước khi xem ngày để mua nhà, mua đất, bạn cũng cần xem năm nào tốt cho việc mua bán. Vì nếu rơi vào những năm hạn của gia chủ, những vận xui sẽ đeo đuổi và vặn khí không được hanh thông. Những năm cần lưu ý không nên mua nhà, mua đất: năm hạn tuổi Kim Lâu, năm hạn tuổi Tam Tai, năm tuổi Hoang Ốc.

Những năm hạn cần tránh

Chẳng hạn khi đến năm tuổi phạm Kim Lâu gia chủ nếu mua nhà, mua đất sẽ gặp vận không may trong gia đình hoặc làm ăn không khá lên được. Khi tuổi phạm Tam Tai mua nhà, mau đất sẽ phải gánh chịu cuộc sống sóng gió, không được êm ấm về sau. Để sức khỏe được đảm bảo, gia chủ cần tránh mua nhà, mua đất năm tuổi hạn Hoang Ốc.

2.2 Chọn ngày đẹp theo cung Hoàng Đạo

Trong 1 năm sẽ có những ngày được chọn là ngày tốt hay còn gọi là ngày Hoàng Đạo. Những ngày này sẽ thuận lợi để thực hiện các việc trọng đại như cưới xin, mua đất, mua nhà… hoặc các việc liên quan đến phong thuỷ. Vì vậy, một trong những cách để xem ngày đẹp mua nhà, mua đất chính là chọn theo Hoàng Đạo.

Cuốn lịch Vạn Niên là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tham khảo qua ngày đẹp dựa trên Hoàng Đạo. Thông thường, trong lịch sẽ ghi rõ những ngày và giờ đẹp để chúng ta có thể dễ dàng tra cứu.

2.3 Chọn ngày tốt bằng cách loại đi những ngày xấu

Chọn ngày

Ngoài những ngày Hoàng Đạo, trong một năm còn có những ngày xấu, không thích hợp để thực hiện các việc quan trọng hoặc liên quan đến phong thuỷ. Chỉ cần loại bỏ đi các ngày xấu trong tháng thì chúng ta sẽ tìm được ngày tốt phù hợp.

Chẳng hạn ngày Bách Kỵ và Tam Nương là những ngày rất xấu, cần phải tránh vì có thể bị ảnh hưởng tiêu cực từ nó hoặc kết quả không như ý muốn.

Ngoài ra, một số ngày cũng cần nên tránh như ngày Tứ Ly, ngày Tứ Quý Kỵ, ngày sát chủ, ngày Tam Sa Đát,…

2.3 Chọn ngày đẹp nhờ vào chuyên gia phong thuỷ

Để chắc chắn hơn bạn đã chọn đúng ngày hay chưa, tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Đây là một trong những cách phổ biến hiện nay, nhất là với một số người chưa am hiểu về phong thuỷ.

Sự trợ giúp của các chuyên gia sẽ tăng thêm mức độ tin cậy cũng như được tư vấn một cách bài bản nhất.

3. Những điều cần lưu ý khi chọn ngày mua nhà, mua đất

“Nếu tôi yêu thích căn nhà đó nhưng vào đúng năm hạn thì có mua được hay không?”. Câu trả lời là được. Chỉ cần bạn mua trước rồi sau đó chờ đến qua năm hạn thì chọn ngày tốt nhập trạch.

Nếu mượn tuổi mua nhà thì cần lưu ý chọn người có tuổi thọ cao, con cháu đầy đàn, phúc lộc dồi dào hoặc thành công trong cuộc sống, tài chính vững mạnh,…

Một số câu hỏi khi chọn ngày để mua nhà

Nếu muốn cuộc sống bạn trở nên tốt đẹp và gặp nhiều may mắn hơn thì đừng bỏ qua bước chọn ngày đẹp mua nhà, mua đất. Đừng quên tải app VinID để sử dụng công cụ định giá nhà Onehousing cực dễ dàng nhé!

Banner CTA Định giá nhà Onehousing

Có nên mua nhà trả góp không? <<<