Bí ẩn nấc cụt: Điềm báo từ thế giới tâm linh

Bạn đã bao giờ bị “nấc cụt” chưa? Điều này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong đời bạn, dù bạn là ai, ở độ tuổi nào. Nhưng liệu rằng điều này chỉ là một hiện tượng tự nhiên, hay có ý nghĩa sâu xa hơn về mặt tâm linh? Hãy cùng M & Tôi tìm hiểu sâu hơn về “nấc cụt” và điềm báo mà nó mang lại.

Một số thông tin về nấc cụt

Khi cơ thể bị nhiễm lạnh đột ngột và kéo dài không theo ý muốn, cơ hoành sẽ bị co thắt và tạo ra hiện tượng nấc cụt. Nấc cụt là một phản ứng mạnh mẽ của cơ thể nhằm đẩy một lượng hơi thở ra khỏi cơ thể. Luồng hơi thở này khi đi qua thanh quản sẽ tạo ra âm thanh, chính là những tiếng nấc.

Theo lý giải khoa học, nấc cụt có thể do thiếu ngủ, cơ thể mệt mỏi và suy nhược, ăn đồ nóng, ăn đồ ăn quá nhanh, sử dụng đồ uống có ga. Thường thì tình trạng nấc cụt sẽ chấm dứt nhanh chóng, tuy nhiên, nếu bạn bị nấc cụt liên tục quá nhiều và trong nhiều ngày, có thể bạn đang mắc bệnh lý nào đó. Lúc này, hãy kiểm tra lại tình trạng của cơ thể hoặc đến bệnh viện để được thăm khám nhé!

Bị nấc liên tục là điềm gì?

Theo quan niệm tâm linh, khi có một sự kiện sắp xảy ra, trên cơ thể chúng ta sẽ xuất hiện một số hiện tượng được coi là điềm báo, chẳng hạn như nháy mắt, mí mắt giật giật liên tục, tai hơi… và nấc cụt liên tục cũng được coi là một điềm báo.

Điềm báo ở đây có thể là điềm tốt hoặc điềm xấu, tùy thuộc vào số lần nấc cụt, tần suất và thời gian bị nấc. Nếu nấc cụt không phải là dấu hiệu của bệnh lý, thì được coi là một điềm xấu, có thể là cảnh báo cho tai họa nào đó chuẩn bị xảy đến.

Một số ý nghĩa của hiện tượng nấc cụt theo tâm linh:

 • Sáng sớm sau khi ngủ dậy bị nấc cụt: Đây là điềm báo cho một ngày làm việc “bất ổn” của bạn. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn tại nơi làm việc, ảnh hưởng đến công việc hoặc tâm trạng làm việc của bạn.
 • Đang ăn uống thì bị nấc cụt: Đây là điềm báo rằng bạn sắp mất tiền tài, có thể ít hoặc nhiều.
 • Tự nhiên bị nấc cụt một lần rồi thôi: Nếu bạn đang có người yêu hoặc đã có gia đình thì sắp tới sẽ xảy ra hiểu lầm khiến cho nửa kia của bạn buồn.
 • Chuẩn bị ra khỏi nhà hoặc chuẩn bị khởi hành đi xa thì bị nấc cụt: Đây là điểm báo sẽ gặp tai họa bất ngờ hoặc điểm xui xẻo nào đó trên đường đi. Bạn nên đi đứng cẩn trọng, kiểm tra lại đồ đạc xem có thiếu gì không, kiểm tra thời tiết… Hãy nhắc nhở điều này cho người khác biết nhé!
 • Tự nhiên bị nấc 3 lần rồi hết: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ bị tiểu nhân hãm hại, cần hết sức cẩn thận.

Như vậy, có thể thấy rằng nấc cụt đều là điềm báo của những sự kiện không tốt sắp sửa diễn ra. Bạn nên chú ý cẩn thận trong lời nói và hành vi, hạn chế việc đi lại nhiều. Mặc dù những điềm báo này chỉ là quan niệm tâm linh và không có cơ sở khoa học, tuy nhiên, cẩn thận luôn là điều không thừa đúng không nào?

Ngoài ra, bạn cũng không cần quá mê tín và quá lo lắng vì sắp gặp chuyện không hay. Thay vào đó, hãy ổn định tâm trạng, giữ cho tâm trạng thoải mái. Những điềm báo tâm linh của nấc cụt chỉ là thông tin tham khảo mà thôi.

Một số phương pháp chữa nấc cụt

Nấc cụt liên tục có thể khiến bạn cảm thấy khá khó chịu. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa biết cách chữa nấc cụt. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể thử để chấm dứt cơn nấc cụt.

 • Hít thở thật sâu: Cách làm như sau, bạn hãy hít vào một hơi thật sâu, sau đó cố gắng giữ hơi thở càng lâu càng tốt trước khi thở mạnh ra. Nếu có thể, hãy thở ra một cách nhẹ nhàng và từ từ. Cách này chữa nấc cụt khá hiệu quả, bởi khi hít vào thì cơ cụt sẽ bị căng cứng và không co thắt được nữa.
 • Uống nước: Đây là phương pháp phổ thông, hiệu quả không đảm bảo đạt 100% nhưng bạn cũng có thể thử. Hãy uống từng ngụm nước lớn.
 • Nuốt một thìa đường: Đây là mẹo dân gian để chữa nấc cụt. Các bà mẹ thường sử dụng cách này để chấm dứt cơn nấc cụt ở trẻ nhỏ. Đường khi tiếp xúc với niêm mạc ở cổ họng sẽ kích thích khiến cho các dây thần kinh nảy sinh ra một loại phản xạ. Phản xạ này khiến cho cơ hoành không còn co thắt liên tục nữa, do đó bạn sẽ không bị nấc cụt nữa.
 • Sử dụng mật ong: Tương tự như đường, sử dụng mật ong cũng có thể khiến cho cơ hoành không còn co thắt liên tục nữa, như vậy sẽ giúp chấm dứt hiện tượng nấc cụt.
 • Ngậm một viên đá: Cách này khá là “ba chấm” bởi ngậm đá sẽ khiến miệng của bạn hơi tê cứng vì lạnh. Đây chỉ là cách để tham khảo thôi nhé!
 • Sợ hãi hoặc giật mình: Đây là một mẹo dân gian, không rõ cơ chế hoạt động như thế nào. Khi bạn bị bất ngờ và giật mình hoặc bị sợ hãi, cơn nấc cụt cũng sẽ tự động biến mất.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn chấm dứt cơn nấc cụt khó chịu. Nếu bạn đã thử hết các biện pháp mà cơn nấc vẫn còn đó và nó kéo dài đến tận ngày hôm sau, bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám vì đó là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó.

Tham khảo: Bị ù tai là điềm báo gì?

Dân gian cho rằng tự nhiên bị ù tai cũng là một loại điềm báo. Bị ù tai sẽ đại diện cho những điềm báo khác nhau tùy thuộc vào tai trái hoặc tai phải và tùy thuộc vào khung giờ bị ù tai.

 • Từ 23h đến 1h sáng: Nếu ù tai trái có nghĩa là ai đó đang nhắc đến bạn. Nếu ù tai phải thì có nghĩa là bạn sắp gặp sự cố tranh chấp nào đó.
 • Từ 1h đến 3h sáng: Ù tai trái báo hiệu cho một cuộc tranh cãi sắp nổ ra. Ù tai phải là điềm báo xui xẻo.
 • Từ 3h đến 5h sáng: Ù tai trái là điềm báo bạn sắp mất tiền. Ù tai phải là điềm báo gia đình bạn sắp có bất hòa, lục đục.
 • Từ 5h đến 7h sáng: Ù tai trái là điềm báo bạn sắp gặp phải chuyện xui xẻo. Ù tai phải là điềm báo sẽ có người đến thăm bạn.
 • Từ 7h đến 9h sáng: Ù tai trái báo hiệu một chuyến đi xa. Ù tai phải báo hiệu rằng ai đó sắp nhờ vả bạn.
 • Từ 9h đến 11h sáng: Ù tai trái là điềm nhắc nhở nên cẩn thận xe cộ. Ù tai phải lại là điềm may mắn, bạn sắp có tin vui liên quan đến tiền bạc.
 • Từ 11h đến 13h: Ù tai trái báo hiệu rằng một người đã lâu không gặp sẽ đến thăm bạn. Ù tai phải là điềm báo có khách đến chơi.
 • Từ 13h đến 15h: Ù tai trái là điềm báo sắp có lộc ăn. Ù tai phải là điềm báo bạn sắp có một tin tốt lành nào đó.
 • Từ 15h đến 17h: Ù tai trái là điềm báo ai đó sẽ rủ bạn đi xa. Ù tai phải báo hiệu rằng bạn sắp gặp được tri kỷ của mình.
 • Từ 17h đến 19h: Ù tai là điềm báo bạn sẽ bị mất đồ.
 • Từ 19h đến 21h: Ù tai trái là điềm báo bạn sắp tham gia vào một cuộc vui chơi. Ù tai phải là điềm báo đáng mừng báo hiệu rằng bạn sắp nhận được một món quà vui mừng bất ngờ.
 • Từ 21h đến 23h: Ù tai trái là điềm báo bạn sẽ gặp may mắn liên quan đến tài lộc. Ù tai phải là điềm báo có thể bạn sắp được mời tham gia một bữa tiệc.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về “Bị nấc liên tục là điềm gì?”. Theo quan niệm dân gian, bị nấc, bị ù tai, bị nháy mắt… đều là những điềm báo về một điều gì đó sắp xảy ra. Điều này chỉ là quan niệm tâm kinh và không có cơ sở khoa học, vì vậy chỉ là những thong tin tham khảo và bạn không cần quá tin vào những quan niệm trên.

Hãy trân trọng mỗi khoảnh khắc của cuộc sống và hãy sống đúng với chính mình. Hãy ghé thăm M & Tôi để khám phá thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Câu hỏi thường gặp

Coming soon

Kết luận

Nấc cụt và ù tai, hai hiện tượng bí ẩn này đều mang trong mình những điềm báo về cuộc sống của chúng ta. Dẫu không có cơ sở khoa học, nhưng hãy cẩn thận và chú ý đến những thay đổi trong cơ thể của mình. Đừng để hơi thở và tai họa bất ngờ lấn át cuộc sống của bạn. Sống hạnh phúc và vui vẻ, và hãy giữ lửa niềm tin trong con tim. Hãy ghé thăm M & Tôi để cùng khám phá thêm về tâm linh và cuộc sống!

Ảnh minh họa: Unsplash

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan