Số Tài Lộc May Mắn

Chào các bạn độc giả thân mến! Chuẩn bị cho một năm mới thật may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc chưa? Tết đến rồi, và một trong những phong tục đặc trưng nhất của ngày Tết chính là lì xì. Bạn có biết ý nghĩa của việc lì xì và lựa chọn con số nào mang lại may mắn không?

Ý nghĩa của việc lì xì ngày Tết

Phong tục lì xì đã tồn tại từ rất lâu đời ở Việt Nam. Ban đầu, người lớn thường cho tiền vào phong bao đỏ tặng trẻ em để mong chúc các em mạnh khỏe và bình yên. Dần dần, việc lì xì được mở rộng hơn, tất cả mọi người đều có thể lì xì cho nhau để cầu chúc một năm mới an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Con cháu có thể lì xì để mừng thọ ông bà, cha mẹ. Bạn bè đồng nghiệp cũng có thể trao nhau những phong bao mong cho một năm mới công việc thuận buồm, xuôi gió, thành công hơn trong tương lai.

Ý nghĩa của việc lựa chọn con số lì xì ngày Tết
Nguồn: istock.com

Nhìn chung, dù đối tượng lì xì là ai thì ý nghĩa chung nhất của phong tục này vẫn là cầu chúc cho mọi người một năm mới may mắn, hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp này mà phong tục lì xì vẫn được kế thừa và tiếp nối với ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với thời đại mới.

Nên lì xì những con số nào để mang lại may mắn?

Trong những năm gần đây, phong tục lì xì đã được chú trọng hơn và nhiều người đã lựa chọn số may mắn theo phong thủy để tặng người thân, bạn bè.

Lì xì theo số 132

Trong phong thủy, số 3 là chữ “Tài” trong sự nghiệp, sự vững chắc trong công danh. Số 2 lại tượng trưng cho sự tròn đầy, may mắn, được quý nhân phù trợ. Lì xì Tết theo số 132 với ước muốn người nhận sẽ luôn may mắn trong công danh sự nghiệp, sinh tài lộc vững bền.

Lì xì theo số 168

Trong tiếng Hán, 168 được đọc là “nhất lộc phát”, là con số mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, phát tài, may mắn. Số 1 còn mang một nghĩa khác là “sinh”, lì xì số 168 là ước muốn người nhận phát tài, lộc sinh lộc suốt 365 ngày.

Lì xì theo số 413

Trong phong thủy, số 13 là một con số đặc biệt, mang đến tài lộc, thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh. Số 13 khi kết hợp với số 4 sẽ mang đến tổ hợp số mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, thuận lợi và sức khỏe. Do đó, lì xì cho người thân, bạn bè theo số 413 là lời cầu chúc thuận buồm xuôi gió trong mọi sự, đặc biệt là kinh doanh.

Lì xì theo số 555

Tam quý 555 thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở và hạnh phúc lâu bền. Do đó, lựa chọn con số lì xì may mắn theo số 555 là mong ước cho người nhận sớm sinh quý tử, gia đình luôn hạnh phúc, thuận hòa.

Lì xì theo số 1111

1111 là con số mang ý nghĩa “tứ trụ bền vững”, thể hiện sự phát triển mang tính lâu dài. Số 1 còn thể hiện vị trí cao nhất, là mong muốn hướng tới trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của mọi người. Theo thần số học của phương Tây, 11 còn là con số mang yếu tố tâm linh, các nhà đạo gia cho rằng, khi nhìn thấy số 11:11 liên tục trên đồng hồ có nghĩa là vũ trụ đang mách bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và sẽ sớm thành công trong các dự định cá nhân.

Lì xì theo số 1368

Không chỉ sở hữu đuôi 68 mang ý nghĩa “lộc phát”, 1368 còn được hiểu là bộ sảnh tiến thể hiện sự nỗ lực không ngừng và chào đón thành công. Do đó, lì xì Tết theo số 1368 sẽ là mong muốn cho người nhận gặp nhiều may mắn trong năm và thành công mỹ mãn.

Lì xì theo số 6 hoặc dãy số kết hợp với số 6

Trong tiếng Trung, số 6 phát âm gần giống chữ “lộc”, do đó con số 6 thường biểu trưng cho sự phát tài. Lì xì với các con số 66, 666, 6666… mang ý chúc người nhận gặp nhiều may mắn trong tiền bạc.

Lì xì theo số 8 hoặc dãy số kết hợp với số 8

8 trong tiếng Trung có nghĩa là “phát”. Do đó lựa chọn con số lì xì chứa 8 như 88, 888, 8888 là lời cầu chúc cho người nhận gặt hái nhiều thành công, tài lộc, phát triển trong con đường sự nghiệp, công danh.

Ý nghĩa các con số theo phong thủy

Để lựa chọn được con số lì xì may mắn, bạn nên hiểu ý nghĩa của từng số theo phong thủy trước. Dưới đây là ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9:

 • Số 0 – Bất: Hàm ý sự bình thường, không có gì phải lo lắng.
 • Số 1 – Nhất: Mang nghĩa độc nhất, riêng biệt.
 • Số 2 – Nhị: Có tính cân bằng, hài hòa.
 • Số 3 – Tam: Ngụ ý đường tài bền vững, vững chắc.
 • Số 4 – Tứ: Đồng âm với chữ “Tử”, mang nghĩa không may mắn.
 • Số 5 – Ngũ: Phúc đức, mọi sự đều tốt đẹp.
 • Số 6 – Lục: Lộc, hàm ý may mắn luôn đến.
 • Số 7 – Thất: Ám chỉ sự thất thoát, mất mát.
 • Số 8 – Bát: Phát đạt, suôn sẻ.
 • Số 9 – Cửu: Vĩnh cửu, trường thọ.

Tiếp theo, khi kết hợp các số lại với nhau, bạn sẽ tạo ra những ý nghĩa mới, liên quan đến đời sống và công việc. Dưới đây là những cặp số phổ biến và ý nghĩa của chúng:

 • 79 là thần tài lớn.
 • 39 nghĩa là thần tài nhỏ.
 • 56 mang nghĩa phát lộc.
 • 68 thường được đọc là lộc phát, nghĩa là sinh tài lộc.
 • 29 cũng là một số mang ý nghĩa về tài lộc.
 • 23 phúc lộc, tài lộc cân bằng.
 • 86 tài lộc luôn tăng tiến.

Nếu bạn đang yêu đương, bạn có thể tham khảo những con số lì xì ý nghĩa để gửi đến nửa kia của mình:

 • 121 nghĩa là hạnh phúc mãi mãi.
 • 230 trong tiếng Trung đọc là ài sǐ nǐ, nghĩa là rất yêu em/anh.
 • 520 đọc là wǔ èr líng, phát âm gần giống với wǒ ài nǐ, nghĩa là anh yêu em.
 • 1711 một lòng một dạ hướng về em/anh.
 • 1920 Phát âm là yījiù ài nǐ, nghĩa là vẫn luôn yêu em/anh.
 • 1314920 mang ý nghĩa trọn đời trọn kiếp chỉ yêu mình em/anh.
 • 57350 nghĩa là em/anh chỉ quan tâm đến mỗi mình em/anh.

Những con số may mắn nên lì xì người thân, bạn bè

Với người thân và bạn bè, bạn có thể lựa chọn những con số mang ý nghĩa phát tài phát lộc như 68, 86, 23, 79, 39 để lì xì vào dịp năm mới. Điều này sẽ mang lại thêm sự may mắn và thịnh vượng cho họ.

Tuy nhiên, với hình thức lì xì bằng tiền mặt, việc lì xì chính xác những con số được đề cập trên tương đối khó khăn do cần phải có nhiều tiền lẻ. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc lì xì theo hình thức online, để dễ dàng lựa chọn con số may mắn thay lời nhắn gửi đến những người thân yêu trong dịp đầu năm mới.

Nên lì xì số chẵn hay số lẻ?

Theo quan niệm dân gian, lượng tiền chẵn trong phong bao lì xì sẽ mang ý nghĩa may mắn hơn là tiền lẻ. Vì vậy, ngoài việc lì xì theo các con số mang ý nghĩa phong thủy, bạn có thể lì xì bằng những số tiền chẵn như 10.000, 20.000, 50.000, 100.000…thay cho lời chúc năm mới tốt lành, thịnh vượng.

Lưu ý là không nên sử dụng số tiền có con số 4 (như 40.000, 400.000…) vì quan niệm cho rằng đây là số không may mắn. Hãy nhớ sử dụng tiền mới để ý nghĩa thêm trọn vẹn nhé!

Lì xì bao nhiêu thì đủ?

Quyết định lì xì bao nhiêu còn phụ thuộc vào mức độ thân thiết và điều kiện kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, dù lì xì bao nhiêu đi chăng nữa, việc dùng sự chân thành và đặt cái tâm vào việc trao lì xì sẽ giữ nguyên ý nghĩa vốn có của phong tục này.

Dễ dàng lựa chọn con số ưng ý khi lì xì ngày Tết qua ví điện tử ZaloPay

Với ví điện tử ZaloPay, bạn có thể dễ dàng lựa chọn con số ưng ý để gửi lì xì đến người thân yêu của mình. Việc lựa chọn số may mắn và thể hiện sự chân thành đối với người nhận đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tại sao nên lựa chọn lì xì qua ví điện tử ZaloPay?

 • Lì xì ngay trong khung chat Zalo: Thực hiện lì xì cho người thân, bạn bè một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay trong khung chat cá nhân hoặc nhóm chat Zalo, tạo thêm không khí tươi mới và thú vị.
 • Lì xì mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối Internet, bạn đã có thể lì xì bất cứ lúc nào, để những người thân yêu ở xa cũng cảm nhận sự quan tâm và lời cầu chúc may mắn từ bạn.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan